VN-Index có thể hướng lên mục tiêu 1.440 điểm

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 29/6/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 28/6, chỉ số VnIndex tăng 15,69 điểm – tương đương tăng 1,13%, lên 1.405,81 điểm. Chỉ số HNX-Index tăng 4,87 điểm – tương đương tăng 1,53%, đóng cửa ở mức 323,10 điểm.

VN-Index có thể sẽ giằng co quanh ngưỡng 1.410

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Lớn mạnh Việt Nam – BSC)

“VN-Index tăng dần từ đầu phiên sáng tới cuối phiên chiều và hiện đã chính thức vượt qua ngưỡng 1400 điểm. Dòng tiền đầu tư giảm nhẹ nhưng vẫn có 15/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong lúc ấy, khối ngoại bán ròng trên sàn HSX và tậu ròng trên sàn HNX. Bên cạnh ra, độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực mang thanh khoản gia tăng so mang phiên trước.

Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể sẽ giằng co tại quanh ngưỡng 1410 vào phiên tiếp theo lúc đây là khu vực kháng cự của chỉ số”.

Thị trường có thể sẽ rung lắc tại vùng giá hiện tại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

“VN-Index tăng điểm khá tốt trong phiên giao dịch đầu tuần mang thanh khoản được cải thiện nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy lực cầu tậu lên là chưa thực sự mạnh, vẫn có sự thận trọng nhất định từ nhà đầu tư đối mang thị trường.

Trên góc nhìn phân tích kỹ thuật, VN-Index đang tiến dần tới mốc kháng cự mạnh quanh ngưỡng 1.420 điểm do vậy những giao dịch ngắn hạn tậu đuổi ở vùng giá cao hiện tại ko được khuyến khích.

Dự đoán, trong phiên giao dịch tiếp theo 29/6, thị trường có thể sẽ rung lắc tại vùng giá hiện tại. Nhà đầu tư đã chốt lời danh mục cổ phiếu trong tuần trước nên hạn chế tậu đuổi ở vùng giá hiện tại và chờ đợi những nhịp điều chỉnh sâu hơn để tham gia trở lại. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn cũng nên hạn chế tậu thêm mà nên tận dụng những nhịp tăng điểm trong tuần này để chốt lời dần những cổ phiếu đã đạt kỳ vọng”.

Nhịp tăng của VN-Index vẫn tiếp diễn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“VN-Index tiếp tục tiến bước mặc dù có sự thận trọng của dòng tiền. Dự kiến, nhịp tăng của chỉ số vẫn tiếp diễn nhưng sẽ có động thái tranh chấp đáng đề cập tại vùng 1.410-1.420 điểm. Do vậy, Quý nhà đầu tư có thể nương theo nhịp tăng hiện tại của thị trường nhưng cần cơ cấu danh mục hợp lý”.

VN-Index đã vượt mốc kháng cự tâm lý 1.400

(Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI –SSI)

“Thị trường chứng khoán Việt Nam tăng điểm tốt trong phiên đầu tuần. Chỉ số VNIndex tăng 1.13% nhờ động lực lớn từ mức tăng 1.41% của chỉ số VN30. Dòng tiền tiếp tục lan tỏa lúc chỉ số VNMidcap và VNSmallcap tăng lần lượt 1.34% và 1.05%.

Khối lượng giao dịch đã tăng mạnh trở lại 26.23% so mang phiên giao dịch trước và sắp tiệm cận đường trung bình 50 ngày của khối lượng, đánh dấu sự kết thúc của xu hướng giảm trên khối lượng giao dịch đề cập từ ngày 07/06/2021. Tín hiệu này là tín hiệu đặc biệt nhất trong phiên hôm nay, cho thấy dòng tiền đã quay trở lại thị trường và nhiều khả năng sẽ tiếp tục hỗ trợ cho giai đoạn tăng giá sắp tới.

Như vậy, chỉ số VN-Index đã vượt mốc kháng cự tâm lý 1.400 điểm đi kèm khối lượng giao dịch tiệm cận đường trung bình 50 ngày và dự đoán cho khả năng về đợt tăng giá sắp tới. Sở hữu nhận định lạc quan hơn, nhà đầu tư có thể xem xét tích lũy trở lại cổ phiếu ở những nhịp điều chỉnh”.

VN-Index sẽ có những nhịp điều chỉnh ngắn trong phiên

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

“VN-Index tăng 15,69 điểm tương ứng mức tăng 1,13%. Thị trường hôm nay giao dịch nghiêng về số mã tăng điểm. Tổng 3 sàn có 509 mã xanh so mang 399 mã đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh thị trường phiên hôm nay đạt 21549,88 tỷ đồng đã tăng mạnh trở lại so mang tuần vừa qua. Khối lượng giao dịch đạt 654,6 triệu cổ phiếu, cải thiện mạnh so mang tuần trước ấy và xấp xỉ bình quân giao dịch 10 phiên.

VN-Index đóng cửa mang cây nến bullish hammer mang giá đóng cửa xấp xỉ cao nhất ngày đồng thời vượt lên vùng kháng cự 1400 điểm, duy trì xu hướng tăng giá trong ngắn hạn. Thanh khoản thị trường được cải thiện tích cực trong tuần mới cho thấy tâm lý của nhà đầu tư đã thoải mái trở lại và dòng tiền đang có xu hướng quay trở lại thị trường . Đặc biệt, việc nhóm ngành ngân hàng tăng điểm đồng loạt là động thái rất tích cực, cho thấy nhóm dẫn dắt chính từ đầu năm đã trở lại. Mốc giá mục tiêu kế tiếp mà VN-Index có xu hướng tiến tới là vùng giá quanh mốc kháng cự 1438 – 1445 điểm tương ứng mốc fibo mở rộng 161,8% tính từ vùng đáy tháng 3 của thị trường. Hỗ trợ mạnh của thị trường hiện tại là vùng đỉnh cũ quanh 1375 – 1380 điểm

Chúng tôi vẫn dự đoán thị trường tăng điểm trong trung hạn và dài hạn. Trong ngắn hạn, VN-Index dự đoán sẽ tăng dần lên vùng kháng cự mới quanh 1438 – 1445 điểm dưới động thái tích cực của toàn bộ nhóm ngành. Mọi phiên tăng điểm vẫn sẽ đan xen và VN-Index sẽ có những nhịp chỉnh ngắn ngay trong phiên”.

VN-Index có thể hướng lên vùng giá mục tiêu ở 1.440 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB – MBS)

“Thị trường trong nước phiên này đáng chú ý lúc dòng tiền đã quay trở lại, qua ấy đưa chỉ số VN-Index và chỉ số VN30 lập đỉnh cao mới. Việc chỉ số VN-Index vượt thành công ngưỡng 1.400 điểm được kỳ vọng sẽ đưa thị trường bước vào sóng tăng mới. Đóng cửa, chỉ số VN-Index tăng 15,69 điểm lên 1.405,81 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 21,11 điểm lên 1.521,41 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên tậu, toàn thị trường có 228 mã tăng/157 mã giảm, ở rổ VN30 có 21 mã tăng, 6 mã giảm và 3 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường bùng nổ trở lại mang tổng giá trị khớp lệnh đạt hơn 21.550 tỷ đồng. Thị trường tăng điểm tốt kèm theo dòng tiền tăng mạnh mẽ đang tạo hiệu ứng tâm lý tốt cho nhà đầu tư, theo ấy kỳ vọng về thị trường sẽ tăng dần và ấy là động lực để thị trường tiếp tục có thể kéo dài mạch tăng liên tiếp như hiện nay. Giao dịch khối ngoại diễn ra ko mấy tích cực lúc họ bán ròng mang tổng giá trị 210 tỷ đồng.

Thị trường lập đỉnh cao mới cùng độ rộng tích cực, nhân tố mà nhà đầu tư chờ đợi suốt cả tuần vừa qua là thanh khoản cũng đã tăng trở lại. Về kỹ thuật, giả dụ xét khung thời gian ngắn đề cập từ đầu tháng 6 cho tới nay, chỉ số VN-Index đã chính thức breakout mô hình tam giác hướng lên trong xu hướng tăng giá, vùng giá mục tiêu có thể đạt ở 1.440 điểm”.

Nhận định thị trường của những công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Mọi công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối mang những nhà đầu tư lúc đưa ra nhận định.

Đánh giá bài viết

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC

SK Group đã chi hơn 267 tỷ tăng tỷ lệ nắm giữ tại IMP lên 29,22%

admin

Thaiholdings đăng ký sắm gấp 28 lần lượng cổ phiếu LPB vừa bán

admin

Lợi nhuận ngân hàng giảm tốc trong quý 2 do áp lực dự phòng?

admin

BÌNH LUẬN