Triệt phá sàn ngoại hối quy mô nghìn tỷ ở Hải Phòng

Ngày 22/6, Công an thành phố Hải Phòng thông tin bước đầu kết quả chuyên án đấu tranh triệt xóa sàn giao dịch ngoại hối trái phép trên ko gian mạng.

Cụ thể, cơ quan công an xác định Nguyễn Thế Dương (25 tuổi, giám đốc Công ty TNHH MTV ANT Group) nhờ Nguyễn Văn Quyền (38 tuổi, trú tại huyện Gia Lâm, Hà Nội) thiết lập sàn giao dịch ngoại hối mang tên Hitoption.net.

Sàn này dùng chế độ BOT (chơi tự động) để đặt lệnh thay cho việc khách hàng tự giao dịch, đồng thời có thể can thiệp vào việc đặt lệnh của chế độ BOT để làm cho khách hàng thắng hoặc thua theo ý muốn của Dương.

Nhà đầu tư tham gia đặt cược theo tỷ giá lên (xanh), xuống (đỏ) của nhiều cặp tiền điện tử trong khoảng thời gian 30 giây, ví như dự đoán đúng thì được hưởng 95% tiền đặt cược, ví như dự đoán sai sẽ mất toàn bộ số tiền.

Ko kể ra, nhà đầu tư có thể tự chơi hoặc ủy thác cho robot của sàn cung cấp tự động chơi có lãi suất được nhiều đối tượng cam kết từ 6-15%/tháng. Trong vòng 100 ngày người chơi có thế rút gốc và lãi. Lúc người chơi giới thiệu người chơi mới tham gia thì được hưởng 1,5% tiền hoa hồng.

Sau lúc ra đời sàn Hitoption.net, Dương là người tổ chức, điều hành hoạt động của sàn, quảng bá đây là sàn xuất xứ Anh Quốc, cam kết lãi suất ổn định từ 6 tới 15%/tháng. Người chơi có thể rút tiền vốn và lãi về bất kỳ lúc nào.

Để mở rộng quy mô, Dương đã ra đời Công ty TNHH MTV ANTGROUP đồng thời thuê sắp 100 nhân viên gọi điện hoặc thông qua mạng xã hội để quảng bá, môi giới, tư vấn người đầu tư tham gia sàn Hitoption.net. Lúc có khách hàng nạp tiền đầu tư thì nhóm môi giới sẽ được hưởng hoa hồng từ 01-6%. Dương đã xây dựng, hình thành 6 nhóm buôn bán có hàng chục thành viên mỗi nhóm.

Riêng tại Hải Phòng, ban đầu có hơn 30 người đầu tư tổng cùng 16,1 tỷ đồng trên sàn Hitoption.net theo phương pháp chọn chế độ BOT (chơi tự động). Sau một thời gian, lúc người đầu tư đề nghị rút tiền thì Dương ko cho rút và còn điều chỉnh chế độ BOT làm cho những người đầu tư liên tục bị lỗ dẫn tới hết tiền trên tài khoản.

Căn cứ tài liệu thu thập được, Cơ quan Công an Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối có Nguyễn Thế Dương và Nguyễn Văn Quyền để điều tra về hành vi phạm tội “dùng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Mở rộng chuyên án, cơ quan điều tra phát hiện nhóm này còn quản trị hàng chục sàn giao dịch ngoại hối, sàn BO, tiền ảo, nhiều website có dấu hiệu tổ chức buôn bán theo phương thức đa cấp.

Trích suất sơ bộ 16 sàn giao dịch điện tử khác do những người này quản trị, xác định có khoảng 115.726 tài khoản trên sàn, tổng số dư hiện tại của nhiều sàn là hơn 7.505 tỉ đồng, tổng số tiền đã rút ra là 611 tỉ đồng.

Theo Công an thành phố Hải Phòng, đây là vụ án có quy mô lớn nhất từ trước tới nay trên địa bàn thành phố và nhiều tỉnh, thành khác liên quan tới hoạt động của hàng chục sàn giao dịch ngoại hối, BO, tiền ảo, website trái phép trên mạng.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận