Toss huy động 400 triệu USD, “đặt cược” vào Việt Nam

Đại diện của Toss cho biết, hơn một nửa số vốn tài trợ đến từ những nhà đầu tư ngoại bao gồm những quỹ Alkeon Capital Management và Altos Ventures, trong lúc ngân hàng phát triển Hàn Quốc cũng bơm khoảng 100 tỷ won (hơn 88 triệu đô la) ở vòng gọi vốn này.

START-UP CÓ GIÁ TRỊ LỚN THỨ HAI TẠI HÀN QUỐC

Mang khoản tài trợ mới nhất, Toss đã trở nên công ty khởi nghiệp có giá trị lớn thứ hai của Hàn Quốc, chỉ sau PUBG của Krafton Inc. Khoản đầu tư mới được cho là sẽ giúp siêu ứng dụng này tăng trưởng doanh số gấp 12 lần vào năm 2025 lúc chuẩn bị tiến hành đợt IPO đầy tiềm năng trong tương lai.

Toss nằm trong số ít những công ty toàn cầu như Ant Group Co. của Jack Ma và Grab Holdings Inc. hiện đang tăng cường những dịch vụ tài chính truyền thống bằng những nền tảng kỹ thuật số hầu hết trong một.

Nhà sáng lập kiêm CEO Lee Seung-gun của công ty cho biết trong một cuộc phỏng vấn, Toss đang có kế hoạch ra mắt công ty cho vay trực tuyến vào đầu tháng 9 năm nay, sau lúc nhận được giấy phép ngân hàng trực tuyến thứ ba của Hàn Quốc vào đầu tháng này. 

Cột mốc trên cùng sở hữu những dịch vụ khác như nền tảng chứng khoán đang tăng trưởng nhanh chóng sẽ giúp fintech này tăng gấp đôi các bạn hàng tháng lên 20 triệu và tăng doanh thu lên 5 nghìn tỷ won (4,4 tỷ đô la) vào năm 2025. Đây được cho là một bước nhảy vọt lớn so sở hữu 400 tỷ won (355 triệu đô la) của năm 2020.

Ứng dụng hiện có hơn 20 triệu các bạn (chiếm hơn ⅓ dân số của Hàn Quốc) trong ấy có 11 triệu các bạn thường xuyên mỗi tháng. 

VÀ ĐẶT CƯỢC VÀO THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

Bên không tính thị trường quê nhà Hàn Quốc, Toss chọn Việt Nam và cũng đang phát triển rất nhanh- thị trường có quy mô 97 triệu dân sở hữu nhiều người trẻ đam mê dùng công nghệ và chỉ khoảng 5% dân số có thẻ tín dụng.

Tiến quân sang Việt Nam vào cuối năm 2019, thay vì duy trì mảng buôn bán cốt lõi tại nước bản xứ là thanh toán P2P, kỳ lân Hàn Quốc đã xây dựng một chiến lược hoàn toàn mới – xây dựng dịch vụ “đếm bước chân kiếm tiền” (Step Counter).

Tháng 8 năm ngoái, kỳ lân Hàn Quốc này cũng hợp tác sở hữu Ngân hàng CIMB Việt Nam ra mắt thẻ ảo trả trước ngay trên ứng dụng Toss. 

Mang động thái bắt tay sở hữu CIMB, Toss đã điều hướng sản phẩm về mảng cốt lõi fintech. Thẻ ảo đồng nhãn hiệu Toss cho phép các bạn đăng ký và dùng thẻ trên một ứng dụng phi ngân hàng thứ 1 tại Việt Nam.

Ông Lee cho biết, sở hữu khoảng 3 triệu các bạn hoạt động hàng tháng hiện tại, Toss đặt mục tiêu đạt 5 triệu các bạn tại Việt Nam vào cuối năm nay lúc fintech này tăng cường khó khăn sở hữu những ứng dụng thanh toán nội địa như Momo và những đối thủ nước không tính như Ant và Grab.

“Sản phẩm mà chúng tôi xây dựng cho Việt Nam thực sự có khả năng mở rộng trên hầu hết những thị trường Đông Nam Á, vì vậy vấn đề ở đây chỉ là thời gian. Nhưng chúng tôi muốn tập trung vào Việt Nam vì đây là thị trường đang mở rộng quy mô ngày càng nhanh và chúng tôi cần phủ nhanh được thị trường”, ông Lee cho biết.

Toss đang nhắm mục tiêu tới thị trường tiếp theo là Malaysia vào cuối năm nay. Ko kể ra, công ty khởi nghiệp này cũng đang xem xét việc tiến vào thị trường Nhật Bản – một thị trường tiềm năng lớn sở hữu fintech trong tương lai gần. 

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận