“Tiệc” cổ phiếu chứng khoán

Sóng cổ phiếu chứng khoán đã được dự đoán trước nhưng tới hôm nay bất ngờ nhóm chứng khoán ào ạt tăng giá sau nhiều ngày ngủ quên. Thực tế nhóm cổ phiếu này đã tăng giá rất mạnh từ đầu năm, nhưng hai tuần qua chỉ đi ngang hoặc giảm ở nhiều mã. Thời điểm tháng 7 như một hồi chuông đánh thức.

Bứt tốc mạnh nhất hôm nay dĩ nhiên là những cổ phiếu chứng khoán hàng đầu. Dòng tiền luôn tìm tới cổ phiếu đầu ngành trước vì ấy cũng là những mã có đủ thanh khoản cho nhiều dòng tiền lớn tìm bán. SSI, HCM chốt phiên có mức tăng giá kịch trần.

Cả hai cổ phiếu này đều vượt đỉnh lịch sử của chính mình có thanh khoản đột biến. Rất lâu rồi HCM mới lọt được vào Top 10 thanh khoản thị trường. Cổ phiếu này khớp sắp 9,54 triệu cổ tương đương 445,7 tỷ đồng phiên này. SSI lần thứ hai trong lịch sử giao dịch vượt 1.000 tỷ đồng giá trị có 23,69 triệu cổ phiếu, đạt 1.235,9 tỷ đồng. Đây chưa cần là khối lượng giao dịch kỷ lục của SSI, nhưng hôm 20/5 vừa qua cổ phiếu này chỉ đạt giá trị 1.061,9 tỷ đồng, do hôm nay giá đã cao hơn sắp 40%.

Những cổ phiếu chứng khoán còn lại hầu hết tăng cực khỏe: AGR tăng 5,6%, APG tăng 6,3%, APS tăng 4%, ART tăng 4%, BSI tăng 5,6%, BVS tăng 6,6%, CTS tăng 3,5%, FTS tăng 6,9%, MBS tăng 5,8%, SHS tăng 4,6%, TVS tăng 2,5%, VCI tăng 3,7%, VDS tăng 4,1%, VIX tăng 2,4%, VND tăng 5,4%, WSS tăng 3,4%, BMS tăng 2,3%….

Tuy cùng tăng rất mạnh theo cả ngành, ko cần cổ phiếu chứng khoán nào cũng bứt phá như nhau. Rất nhiều cổ phiếu công ty chứng khoán nhỏ hoặc trên UpCOM vừa trải qua một nhịp giảm đáng nói, do ấy ví như có tăng lại cũng chỉ giúp nhà đầu tư hoàn lỗ.

Cơ hội tăng giá của nhóm cổ phiếu chứng khoán ko khó đoán, nhất là lúc gắn liền có sự kiện mà thị trường đều biết, là HoSE sẽ vận hành hệ thống giao dịch mới từ tháng 7. Do ấy nhiều cổ phiếu nhóm này dễ lôi kéo dòng tiền. Những cổ phiếu vừa qua điều chỉnh càng ít càng có cơ hội vượt đỉnh. Có thể nói tới SSI, HCM, BSI, CTS, FTS, MBS, SHS, VCI, VDS, VND…

Nhóm chứng khoán cũng ko lôi kéo được dòng tiền lớn một bí quyết ấn tượng. SSI, HCM, SHS, VCI, VND là nhiều cổ phiếu thanh khoản lớn nhất cũng chỉ vài trăm tỷ đồng. Như hôm nay tổng hợp giá trị giao dịch tại nhiều mã này cũng còn kém xa HPG và nhóm ngân hàng. Thanh khoản chung trên thị trường khó có thể tăng trở lại mức cao cũ ví như như chỉ trông cậy vào nhiều cổ phiếu chứng khoán.

Những mã ngân hàng vẫn là trụ cột của VN-Index, hôm nay VCB tăng 1,72%, ko quá mạnh, nhưng vẫn là cổ phiếu dẫn dắt chỉ số. NVL tăng 3,57%, GAS tăng 2,3%, TCB tăng 1,38%, VNM tăng 1,13% cũng là những mã tăng tốt. VN-Index có được 10,4 điểm (0,75%) hầu hết là nhờ những cổ phiếu này. Nhóm blue-chips giảm ko nhiều, ngoại trừ MSN, MWG, VPB.

Điểm tích cực trong phiên chiều này là đà tăng giá đã lan tỏa nhiều. HoSE chốt phiên có 223 mã tăng/147 mã giảm, trong lúc cuối phiên sáng còn là 148 mã tăng/218 mã giảm. VN30 cũng tăng 13,34 điểm tương đương 0,9% có 20 mã tăng/7 mã giảm.

Mặc dù cổ phiếu chuyển biến giá khá tích cực nhưng thanh khoản chiều nay cũng ko tăng nhiều. Tổng giá trị khớp hai sàn chỉ là 8.964 tỷ đồng, cao hơn chiều hôm qua khoảng 6%. Sàn HoSE phiên chiều khớp 7.329,4 tỷ đồng, thậm chí giảm nhẹ 2,2% so có chiều hôm qua.

Nhà đầu tư nước ngoại trừ tăng bán nhẹ trong buổi chiều, nên tổng giá trị tìm ròng ở sàn HoSE cả phiên tụt xuống còn 80,8 tỷ đồng (cuối phiên sáng là +105,1 tỷ đồng). HPG bị tăng bán nhiều, đạt -175,4 tỷ đồng cả phiên. MBB, VPB chỉ bị tăng bán ròng nhẹ. Phía tìm ko có thêm mã nào đặc biệt ngoại trừ VHM, VCB, VIC, GAS, VNM từ sáng.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận