Thuật ngữ Bitcoin Private là gì? Những thông tin cơ bản về Bitcoin Private

Bitcoin Private là một thuật ngữ được khá nhiều người mới bắt đầu tìm hiểu về thị trường coin thường sẽ hay đặt ra? Vậy Bitcoin Private là gì?

Hãy cùng traderthongminh.com chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây về những thông tin cơ bản nhất của Bitcoin Private nhé!

Bitcoin Private là gì?

Bitcoin Private là gì?

Bitcoin Private – Đó là một đồng coin được lập ra sau một quá trình hark fork của Bitcoin vào ngày 28/02/2018. Bitcoin Private sử dụng công nghệ ẩn danh của ZClassic (ZCL), kết hợp với Unspent Transaction Output (UXTO) của ZCL với BTC (BTC) để đưa đến được sự riêng tư và bảo mật về các thông tin cho người dùng trong giới thị trường tiền điện tử. Tại thời điểm fork diễn ra, bất cứ gì sai thao túng Bitcoin và ZClassic đều sẽ nhận được số lượng BTCP coin tương tự theo với tỷ lệ 1:1.

Có thể nói rằng Bitcoin Private là sự kết hợp của các lợi thế ổn nhất của đồng Bitcoin và ZClassic đó là về phương thức giao dịch minh bạch và bảo mật hài lòng qua các khóa cá nhân của BTC và công nghệ ẩn danh zk-snarks (zero knowledge snarks) của ZClassic để giúp cho người chơi an tâm khi giao dịch trong nền móng. Các thông tin cơ bản của việc thực hiện giao dịch như là nơi đi, nơi đến và số tiền sẽ được cất giữ công khai trên các khối block của nền móng, còn các thông tin chính như tên, tuổi hoặc địa chỉ người dùng sẽ được mã hóa thành một phần đặc biệt trên khối block và được biết đến là JoinSplit. Các giao dịch này có lẽ chi tiết nhưng khó có thể đọc được.

Đồng Bitcoin Private được đánh giá là một bản fork có tài sản sau các fork ngày trước của BTC như là đồng Bitcoin Cash hay Bitcoin Gold.

Tính năng và đặc điểm của Bitcoin Private

Không giống các bản hard fork khác của Bitcoin, Bitcoin Private là một ví dụ hoàn hảo về cách làm thế nào để các loại tiền kỹ thuật số phát triển trong tương lai với việc áp dụng thành công công nghệ ẩn danh của ZClassic hay những công nghệ để ẩn danh người dùng tương tự. Dưới đây là một số tính năng và đặc điểm của Bitcoin Private:

Bảo mật

Bitcoin Private, sẽ giống như tên gọi của nó, là một hard fork hướng đến sự bảo mật riêng tư. Công nghệ giúp ẩn danh này có tên là zk-snarks, đã được ZClassic sử dụng. Zk-snarks giúp cho việc ẩn danh mọi giao dịch cũng như là các thông tin trên Blockchain.

Cơ chế peer – to – peer (cơ chế ngang hàng)

Gần giống như Bitcoin, Bitcoin Private cũng sẽ cho phép các trader tham gia vào cơ chế giao dịch peer – to – peer mà không cần có bất kì 1 sự can thiệp của bên trung gian nào như là bên tổ chức chính phủ hay ngân hàng. Trong Bitcoin Private, các giao dịch sẽ được ghi lại hợp lệ trên sổ cái công cộng, sau khi đã được xác minh tỉ mỉ bởi các nút trên mạng.

Cải thiện được tốc độ giao dịch

Ngoài về tính năng ẩn danh, kích cỡ khối của Bitcoin Private (2 MB) sẽ lớn hơn gấp đôi so với kích cỡ khối của Bitcoin (1 MB). Do đó, về tốc độ giao dịch của BTCP sẽ nhanh hơn so với Bitcoin và một số hard fork khác của nó.

Cung cấp bộ mã nguồn mở

Sẽ không giống như các nền tảng được hark fork khác, Bitcoin Private sẽ cung cấp bộ mã nguồn mở. Do đó, toàn bộ hệ thống code của nền tảng này sẽ đều công khai, đã được người dùng kiểm chứng và có khả năng lan truyền ra toàn cầu. Codebase này cũng sẽ được xử lý bởi các nhà phát triển tiền kỹ thuật số chuyên nghiệp ở trên toàn thế giới và có thể chỉnh sửa công khai được theo như yêu cầu của các trader.

Phát triển dựa vào cộng đồng

Cộng đồng của Bitcoin Private hiện khá lớn và có mặt ở hầu hết các nước trên toàn thế giới. Mỗi cá nhân với những kỹ năng khác nhau sẽ là một phần của cộng đồng này và tất cả sẽ đều chung tay phát triển và duy trì các hoạt động của Bitcoin Private. Do đó, về nguy cơ lỗi kỹ thuật trong các giao dịch quan trọng cũng sẽ có thể được giảm thiểu bởi những sự giám sát liên tục trên phạm vi toàn cầu.

Bitcoin Private sẽ khác với Bitcoin như thế nào?

Bitcoin Private sẽ khác với Bitcoin như thế nào?

Tham khảo thêm:

Mặc dù Bitcoin đã được thiết kế để cho phép người dùng duy trì được tính ẩn danh, nhưng trên thực tế, vì tất cả các giao dịch đều sẽ được công khai trên blockchain, nên có thể hoàn toàn theo dõi các giao dịch. Hơn nữa, kết hợp với các nguồn dữ liệu bút danh khác, thì cũng có thể xác định được một người bằng khóa công khai Bitcoin của họ.

Bitcoin Private đã ra đời và cố gắng giải quyết vấn đề này bằng cách sẽ hợp nhất giao thức của Bitcoin với các tính năng phong phú về quyền riêng tư của Zclassic.

Tương tự giống như Bitcoin, tổng nguồn cung tiền ảo cho Bitcoin Private dự kiến ​​sẽ được giới hạn ở mức là 21 triệu. Phần thưởng về khối được đặt ở mức 1.5625 Bitcoin Private, với thời gian khối sẽ là 2,5 phút và kích thước khối là 2 MB. Bitcoin Private sử dụng được các giao thức bảo mật zk-SNARKs và thuật toán Equihash, cung cấp những thuật toán bằng chứng công việc thân thiện với GPU để có thể khai thác.

KẾT LUẬN

Hy vọng với những thông tin trên đây về Bitcoin Private sẽ giúp cho các anh em có thể hiểu rõ hơn về thuật ngữ này và các kiến thức liên quan đến Bitcoin Private.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận