Thủ đoạn lừa đảo của sàn DK Trade

Traderthongminh.com – Sau khi mở tài khoản trên sàn giao dịch DK Trade, nhiều nhà đầu tư bị treo tài khoản với lý do không đủ tiền để giao dịch. Đến khi kiểm tra lại tài khoản đã bị âm, còn bị nhân viên DK Trade đe dọa ngược.

Mất trắng hàng trăm triệu đồng khi tham gia sàn DK Trade

Sau khi mất trắng số tiền 16.000 USD (tương đương khoảng 400 triệu đồng), chị L.T.H (Hà Nội) liên hệ với nhân viên sàn DK Trade thì được hướng dẫn tiếp tục nạp 5000 USD vào tài khoản.

Người này hứa sẽ giúp chị H “kéo vốn”. Thế nhưng khi mới nạp xong tiền, tài khoản của chị H. tiếp tục bị âm. Đến nay chị H. đã mất 21.000 USD khi tham gia sàn DK Trade. Chị H. cho rằng mình bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Một người tự xưng là Đặng Hải, nhân viên sàn DK Trade gọi điện cho tôi. Họ giới thiệu, DK Trade là công ty mạnh nhất về giao dịch cổ phiếu và sẽ giúp tôi giao dịch mua/bán trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ.

Khách hàng chỉ cần vô đóng tiền và đảm bảo 100% sẽ nhận chia thưởng cổ tức vào ngày 1/10.

Ấy vậy mà, sau khi nộp tiền và làm thủ tục mở tài khoản xong xuôi, nhân viên hỗ trợ kỹ thuật lại tư vấn cho tôi các lệnh giao dịch mua/bán dầu Brent với lệnh lớn.

Sau khoảng nửa tiếng đặt lệnh mua – bán liên tục, tài khoản của tôi bị treo với lý do không đủ tiền để giao dịch. Đến lúc kiểm tra lại thì tài khoản đã bị âm tiền”, chị H. cho biết.

Không tin tưởng vào Đặng Hải, chị H. tiếp tục nạp thêm 5000 USD để tự giao dịch thì người này nói rằng: “Chị tự mình giao dịch, nếu lỗ thì tự chịu trách nhiệm”.

Mất trắng hàng trăm triệu đồng khi tham gia sàn DK Trade

Trong thời gian này, có một người tên Hưng cũng nhận là nhân viên của DK Trade tư vấn chị H. nên ủy thác tiền để Hưng kéo lại vốn. Tin người chị H. chuyển cho người này 5000 USD.

Hai tiếng sau, Hưng thông báo cho chị H. là mình đã làm cháy tài khoản. Toàn bộ số tiền 5000 USD tan thành mây khói.

“Anh ta nói do anh ta ham đánh quá nên thu đậm. Nhưng thực chất tài khoản của tôi là do họ cố tình làm cháy như vậy sẽ được chia 30%, sàn DK Trade nhận 70%. Đây là một ổ lừa đảo núp bóng sàn giao dịch”, chị H. bức xúc.

Ngay sau đó chị H. có khiếu nại hành vi lừa đảo của Đình Hải và Hưng lên sàn DK Trade. Chẳng những không được giải quyết mà chị H. còn bị đe dọa sẽ đánh sập facebook cá nhân để chị không đăng bài “bóc phốt”.

Quá bức xúc, chị H. làm đơn tố cáo đến cơ quan công an về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của sàn DK Trade.

“Tôi kính mong cơ quan công an sẽ vào cuộc điều tra làm rõ hành vi lừa đảo này để trả lại công bằng cho nhà đầu tư như tôi. Số tiền tôi bị lừa đảo lên đến 26.000 USD là một con số rất lớn”, chị H. khóc, nói.

Mất trắng hàng trăm triệu đồng khi tham gia sàn DK Trade

Tham khảo thêm:

Thủ đoạn lừa đảo của sàn DK Trade

Chị H. không phải là trường hợp duy nhất mất trắng tiền khi tham gia sàn giao dịch DK Trade.

Nhiều nhà đầu tư đã đứng lên tố cáo hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của sàn giao dịch này.

Phương thức chung của DK Trade (cũng như các sàn giao dịch lừa đảo) thường là tạo lòng tin bằng cách cho khách bằng các lệnh có lời từ 20% đến 40%, và kêu gọi khách vào nhiều vốn hơn.

Sau khi khách nạp thêm tiền vào tài khoản, môi giới sẽ cho các lệnh giao dịch sai càng nhiều để tài khoản tiếp tục lỗ.

Tài khoản gặp nguy, thị trường có biến động ngược với lệnh, khách tiếp tục lỗ và phải tiếp tục nạp tiền.

Thậm chí, DK Trade còn tìm mọi cách để ngăn cản nhà đầu tư rút tiền.

Anh Nguyễn Văn Nam, nhà đầu tư sau khi quyết định không đóng thêm tiền để gỡ vốn, phía DK Trade chấp nhận để anh rút tiền về.

Lúc đầu tôi đặt lệnh rút 5.026 USD (số tiền đóng vào lần 2: theo yêu cầu để phục hồi lệnh cháy, họ không cho rút và chỉ hỗ trợ 3.920 USD”, anh Nam cho biết.

Bước 1, một nhóm tự xưng là nhân viên sale của DK Trade sẽ gọi điện tư vấn thị trường. Phương thức chung vẫn là hứa hẹn lợi nhuận, lãi suất cao.

“Họ nói cổ phiếu này sắp chia cổ tức, anh chị tranh thủ nắm bắt cơ hội đầu tư sẽ nhận được lợi nhuận kép hoặc bên sàn đang có nhiều chương trình khuyến mãi. Mình ham giàu nhanh mình chơi là bị họ lừa”, anh Nam phân tích.

Bước 2, sau khi nhà đầu tư đồng ý mở tài khoản và nạp tiền nhân viên Sale sẽ giới thiệu nhà đầu tư cho một nhóm gọi là chuyên gia kỹ thuật (tự phong). Nhưng thực chất họ chẳng có kiến thức về tài chính. Nhóm này sẽ chịu ủy thác của nhà đầu tư để tham gia thị trường.

“Nhưng họ sẽ đốt sạch tài khoản của bạn trong vòng vài tiếng đến vài ngày. Vì bản chất họ không có kiến thức và đang sử dụng tiền của bạn. Khi nhà đầu tư cháy tài khoản, họ sẽ được chia 30%”, anh Nam nói.

Bằng thủ đoạn nên trên, sàn giao dịch DK Trade đang chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng của nhà đầu tư.

Chưa kể đây là một sàn giao dịch trái phép không được pháp luật Việt Nam công nhận và từng nhiều lần bị Bộ Công an cảnh báo về hành vi lừa đảo.

Do vậy nhà đầu tư nên tuyệt đối tránh xa sàn giao dịch DK Trade để tránh tình cảnh tiền mất, tật mang.

“Các sàn giao dịch này đều do những kẻ lừa đảo tạo lập, có thể can thiệp vào hệ thống nên người chơi khi đã nạp tiền vào thì khó lòng mà rút tiền ra được.

Việc cam kết lãi suất từ 6 – 15%/tháng chỉ là cái bẫy và hứa hẹn suông. Trong bối cảnh bình thường, để kinh doanh đạt mức lãi này cũng rất khó.

Vì vậy, nhà đầu tư cần phải tỉnh táo, đừng tham gia vào những đường dây hay tiếp tay đi mời gọi người thân, bạn bè tham gia vào những sàn tài chính đa cấp lừa đảo”, chuyên gia tài chính Huỳnh Trung Minh cho biết.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận