Chứng khoán Nhật Bản, Trung Quốc gia tăng thị trường kết thúc nên trái phiếu kho bạc giảm dần

Hầu hết các chứng khoán châu Á tăng vào thứ ba khi Nhật Bản kéo dài đà tăng và các nhà giao dịch đã từ những dấu hiệu cho thấy sự phục hồi toàn cầu đang vượt qua những thách thức từ biến thể virus delta.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản đạt 30.000 lần đầu tiên kể từ tháng 4 khi một cuộc cải tổ chỉ số làm tăng thêm sự lạc quan rằng một thủ tướng mới sẽ mở ra các chính sách thuận lợi. Trung Quốc tăng, được hỗ trợ bởi sự phục hồi của cổ phiếu công nghệ và sự gia tăng bất ngờ trong thương mại lên kỷ lục. Hợp đồng tương lai S&P 500 và Nasdaq 100 đã tăng trước khi nối lại thị trường Mỹ sau kỳ nghỉ lễ. Các hợp đồng châu Âu ổn định.

chứng khoán Nhật Bản, Trung Quốc gia tăng

Lợi suất trái phiếu kho bạc được đẩy lên cao hơn và đồng đô la ít thay đổi. Lợi suất 10 năm của New Zealand đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 4/2019. Dầu được hỗ trợ bởi dữ liệu thương mại của Trung Quốc. Bitcoin đạt 52.000 USD. El Salvador đã mua 400 đồng tiền trước khi áp dụng tiền điện tử như một cuộc đấu thầu hợp pháp vào thứ ba.

Úc đã thúc đẩy với một sự thận trọng quay trở lại của chương trình mua trái phiếu của mình. Đồng tiền của quốc gia giảm và lợi suất trái phiếu 10 năm của nó ít thay đổi.

Cổ phiếu toàn cầu đang ở mức kỷ lục, vượt qua những lo ngại rằng sự căng thẳng của đồng bằng đang cản trở việc mở cửa trở lại nền kinh tế và làm trầm trọng thêm những tiếng gầm gừ nguồn cung đang thúc đẩy lạm phát. Một báo cáo việc làm yếu kém của Hoa Kỳ đã củng cố quan điểm rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ trì hoãn việc cắt giảm kích thích đã giúp thị trường tài chính.

“Biến thể delta đã làm hoảng sợ thị trường một chút”, Sylvia Jablonski, giám đốc đầu tư và đồng sáng lập của Defiance ETF, cho biết trên Bloomberg Television. “Các nhà đầu tư đã ở bên lề một lần nữa. Mặc dù thị trường đang tăng điểm, nhưng vẫn còn rất nhiều tiền mặt phải được triển khai và tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy một số kết quả tích cực vào cuối năm nay, đặc biệt là trong các tên tuổi công nghệ.”

Các nhà kinh tế của Goldman Sachs Group Inc. đã điều chỉnh giảm dự báo mở rộng của Mỹ trong năm nay, một phần khi biến thể delta làm giảm chi tiêu của người tiêu dùng. Số người chết vì Covid-19 đang tăng vọt ở nền kinh tế lớn nhất thế giới, làm nổi bật khoảng trống tiêm chủng.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận