Thị trường chứng khoán: Cổ phiếu biến đổi khiến nền kinh tế Trung Quốc lo ngại về tốc độ tăng trưởng toàn cầu

Vào thứ tư vừa qua thị trường chứng khoán đảo lộn giảm đi một ngày trước đó, trong tháng 9 áp lực phải đẩy mạnh trở lại thị trường. Dữ liệu kinh tế suy giảm ảm đạm từ dịch Covid19 tại Trung Quốc làm tăng thêm mối lo ngại về tốc độ tăng trưởng toàn cầu.

S&P 500 dao động khoảng cách tăng mạnh và giảm nhẹ. Chỉ số dữ liệu Dow tăng lên rồi ổn định khi chỉ số giảm nhẹ đi 300 điểm vào thứ ba, nó sẽ tiếp tục giảm và giảm dần dần vào thứ sáu trong bảy phiên vừa qua. Cổ phiếu của công ty công nghệ lớn Apple (AAPL) đã tăng lên khi tập đoàn thông báo thông tin dòng sản phẩm apple mới nhất ra mắt thị trường, bao gồm Iphone, Ipad , Macbook , Apple Watch.

Sự suy giảm thông số dữ liệu thái hóa của Trung Quốc đã cho thấy hụt giảm tăng trưởng mạnh hơn so với dự kiến trong tháng 8 qua, để đảm bảo cho nền phục hồi kinh tế lớn thứ hai trên Thế Giới đang suy giảm sức mạnh với tốc độ nhanh hơn sự tính toán. Ngoài ra, ở những nơi khác chiếm mức cổ phiếu cũng  của các nhà khai thác đầu tư kinh tế trò chơi mạnh như sòng bài có trụ sở tại Macao hay Wynn Resorts (WYNN) và Las Vegas Sands ( LVS), sau khi chính phủ công bố kế hoạch tăng cường quy định giám sát chặt chẽ đối với các ngành giải trí bài bạc.

Doanh số bán lẻ tại thị trường Trung Quốc chỉ tăng 2,5% trong tháng vừa qua so ra thua năm ngoái. giảm đi nhiều hơn so với dự kiến 7,0 %. theo dữ liệu đồng bộ của Bloomberg việc chậm lại rồi nhanh lên xu hướng thị trường với tốc độ 8,5% được công bố vào tháng 7. Các khu công nghiệp cũng rút lại cho các Quốc Gia giảm xuất nặng nề, với mức tăng 5,3% so với 6,4% trong tháng 7. Các chi tiết in cổ phiếu đáng thất vọng khiến các cổ phiếu Trung Quốc như Alibaba (BABA), Pinduoduo (PDD), JD.com (JD) giảm mạnh. Thông số dữ liệu gần đây cho thấy Hoa kỳ cũng hướng ra sự phát triển giảm tốc làm cho thị trường hạ nhiệt trong áp lực giá cả.

Chỉ số tiêu dùng CPI của bộ lao động nông nghiệp không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng biến động, chỉ gia tăng 0,1% trong tháng 8 so với tháng 7, xác nhận mức tăng hàng tháng của doanh nghiệp chậm nhất kể từ tháng 2. CPI tiềm năng cũng tăng ít hơn so với dự kiến năm ngoái cho thấy thông tin mới nhất được công bố hôm thứ ba vừa qua.

Mặt khác, những tác động suy giảm sẽ thái hóa cho sự sụt giảm nghiêm trọng cho những thứ như vé máy bay và giá phòng khách sạn, có khả năng chỉ tạm thời bị đẩy xuống do những sợ hãi của biến chủng Delta. Ngẫu nhiên, sự gia tăng giá sản phẫm tiêu dùng chậm hơn so với dự định giúp cho quan điểm của một số nhà thẫm định chính sách của cục dữ liệu Liên Bang rằng sẽ lạm phát trong thời gian tạm thời và cung cấp nhiều dữ liệu hơn cho các quan chức về chính sách tiền tệ hiện tại lâu, một số nhà nghiên cứu thị trường cho biết:

” Chúng tôi có thể không nhận được thông tin nào cho dù đó chỉ là tạm thời hay không hay có thể lạm phát vẫn sãy ra cho đến năm 2022. Những hiệu ứng cơ bản sẽ bắt đầu cho thấy tất cả các biến dạng của nền kinh tế bắt đầu tự giải quyết trên thương trường sinh tồn”. Sameer Samana chiến lược gia cao cấp toàn cầu của viện đầu tư tại ngân hàng Wells Fargo, kết nối với traderthongminh.com hôm thứ 3.

Hôm nay đối với những con số trên thị trường cho chúng ta biết là FED cục dữ trự Liên Bang có nhiều điểm trái ngược hơn một chút, ông nói thêm ” nếu họ không trao đổi gì trong cuộc họp vào đầu tuần tới, với số lượng bảng lương trong tháng 8 giảm hơn so với dự kiến thì khó mà trải qua nỗi sợ hãi này, con số lạm phát ngày hôm nay cho thấy khủng khiếp nhất trước thập niên 90, cục Liên Bang phải đưa ra chính sách để gảm áp lực cho họ để còn khắc phục vào tuần tới.

Ngẫu nhiên cho rằng các nhà đầu tư vẫn đánh giá tiếp tục một số rủi ro trong triển vọng phát triển kinh tế và chủ sở hữu vốn đầu tư với áp lực tiền tệ chỉ là mối quan tâm, với chứng khoán mỹ hầu như tương đối gần với mức cao nhất ở mọi thế kỷ và S&P 500 vẫn tăng lên hơn 18% trong năm nay. những bối cảnh lo lắng về cơ bản thị trường chỉ tăng cường.

” Theo tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ lấy lại không khí gia tăng trong lành từ một số tập đoàn vào cuối năm nay. Chris Retzler cục quản lý danh mục hàng đầu phát triển quỹ tăng trưởng vốn hóa nhỏ needham, theo traderthongminh.com ” tỉ lệ chuỗi cung ứng chắc chắn sẽ còn kéo dài suốt năm nay. Chất bán cầu là một vấn đề trên hấu hết hầu hết các ngành đa công nghiệp và chi phí cho lao động tiếp tục là một vấn đề . Nhìn lại một năm thật suy thoái hầu hết sẽ nghĩ rằng những suy thoái đó bắt đầu giảm bớt và điều này sẽ phát triển trở lại cho các nhà đầu tư dài hạn.

Giá dầu tăng vọt: Trong một tháng dầu thô Brent lần đầu tiên vượt mốc 75 USD/thùng.

Hợp đồng dầu thô kỳ hạn của Mỹ và Brent đã tăng vào thứ tư vừa qua khi vấn đề nguồn tài chính cung đẩy giá năng lượng lên cao và ít nhất tạm thời vượt qua những lo ngại tác động về biến thể di động Delta đối với thị trường toàn thế giới.

Giá dầu thô trung gian tương lai Texas đã gia tăng 3% lên mức giao dịch gần 73 USD/thùng. Sự kèo dài thời gian gần đay được thúc đẩy khi cơn bão ida ảnh hưởng đến sản xuất và nguồn cung ứng cho thị trường trong nước. Dầu Drent tiêu chuẩn toàn cầu đã tăng cùng gần như tiến độ 75 USD/thùng trong phiên giao dịch đạt đến mức kể từ đầu tháng 8.

Mỹ sản suất chậm hơn dự kiến trong tháng .

sản xuất của Mỹ đã giảm mạnh trong tháng 8 sau khi đạt đến mức tăng mạnh vào tháng 7. Phản ánh tác động từ cơn bão ida và sự gián đoạn chuỗi cung ứng đang diễn ra.

Dữ liệu mới nhất của cục Liên Bang cho thấy sản lượng sản suất chỉ tăng 0,2% trong tháng 8, tương đương 1/2 so với mức tăng dự kiến. dựa trên dữ liệu đồng bộ của Bloomberg. Sản lượng đã tăng lên 1,6 % trong tháng 7.

Một khoảng cách rộng hơn về sản xuất công nghiệp cũng giảm đi trong tháng 8, dữ liêu Fed cũng cho thấy. Sản xuất công nghiệp tăng 0,4% . Trong tháng 8 so với tháng 7, giảm lại so với mức tăng 0,8 % của tháng trước.

Cổ phiếu mở rộng hơn nữa:

Thị trường giao dịch vào sáng thứ 4 ngay sau khi tiếng vang mở cửa.

S&P 500 (GSPC): +6,84 điểm (+0,15%) lên 4.449,89 điểm.

Dow Jones (DJI): -4,97 điểm (-0,01%) xuống 34.572,60 điểm

Nasdaq (IXIC): +38,81 điểm (+0,24%) lên 15.073,73 điểm.

Dầu thô (CL=F): +1,82 USD (+2,58%) lên 72,28 USD/thùng.

Vàng (GC=F): -8,70 USD (-0,48%) lên 1.798,40 USD/ounce

Kho Bạc (TNX): +0,3 bps để mang lại lợi suất 1,282%.

Giao dịch tương lai chứng khoán hỗn hợp:

Đây là nơi thị trường được giao dịch vào sáng thứ Tư:

Hợp đồng tương lai S&P 500 (ES=F):+5 điểm (+0,11%) lên 4.449,50 điểm.

Chỉ số dow tương lai (YM= ):+4 điểm (+0,01%) lên 34.587,00

Giá dầu nasdaq (NQ=F):+31,5 điểm (+0,2%) lên 15.418,50 điểm lên 15.418,50 điểm.

Dầu thô (CL=F): +0,97 USD (+1,38%) lên 71,43 USD/thùng

Vàng (GC=F): -3,20 USD (-0,18%) xuống 1.803,90 USD/ounce

Kho Bạc (TNX): -0,9 bps để mang lại lợi suất 1,27%

Hợp đồng tương lai chứng khoán tăng:

Dưới đây là những động thái chính trên thị trường vào tối thứ Ba:

Hợp đồng tương lai S&P 500 (ES=F):+4 điểm (+0,09%) lên 4.448,50 điểm.

Chỉ số Dow tương lai (YM=F):+21 điểm (+0,06%) lên 34.604,00

Hợp đồng tương lai Nasdaq (NQ=F):+15 điểm (+0,1%) lên 15.402,00.

Các nhà giao dịch làm việc tại sàn giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán New York ở New York, Hoa Kỳ, ngày 19 tháng 8 năm 2021. Chỉ số S&P 500 đóng cửa ở mức 4.405,80 điểm, tăng 5,53 điểm, tương đương 0,13%. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa ở mức 34.894,12 điểm, giảm 66,57 điểm, tương đương 0,19%. Chỉ số Nasdaq Composite đóng cửa ở mức 14.541,79 điểm, tăng 15,88 điểm, tương đương 0,11%.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận