Thêm quỹ ETF chính thức rót tiền vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Theo dữ liệu từ Bloomberg, quỹ Asian Growth Cubs ETF (CUBS) đã giải ngân phiên thứ 1 vào thị trường chứng khoán Việt Nam sở hữu giá trị 1,77 triệu USD (khoảng 41 tỷ đồng).

Được biết, trong cơ cấu của quỹ ETF mới này, chứng chỉ quỹ ETF FUEVFVND có tỷ trọng lớn nhất sở hữu 11,89%. Nhiều cổ phiếu Việt Nam tiếp theo tới VCI của Chứng khoán Bản Việt, SAB của Sabeco, KDH của Đầu tư Buôn bán nhà Khang Điền…

Trước đấy, vào trung tuần tháng 6/2021, Dawn Global Management hông báo có mặt trên thị trường quỹ Asian Growth Cubs ETF. Chứng chỉ quỹ này được niêm yết lên sàn chứng khoán New York.

CUBS là quỹ ETF được quản lý chủ động thứ 1 tập trung vào những thị trường tăng trưởng nhanh như Việt Nam, Bangladesh, Indonesia, Pakistan và Philippines.

Nhiều nền kinh tế trên đều ghi nhận tăng trưởng GDP trên 6% mỗi năm nói từ năm 2000. Riêng Bangladesh và Việt Nam ghi nhận GDP tăng trưởng trong 40 năm liên tiếp, bao gồm cả năm 2020 chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

“Hầu hết nhà đầu tư nhìn vào thị trường mới nổi châu Á thường tập trung vào Trung Quốc và Ấn Độ, tuy nhiên, có một câu chuyện tăng trưởng dài hạn hấp dẫn hơn ở năm quốc gia trên, sở hữu tổng dân số hơn 860 triệu người, dự kiến tăng lên một tỷ vào năm 2035”, Maurits Pot, nhà sáng lập và giám đốc điều hành của Dawn Global cho biết và nói quỹ mới được lập ra để giải quyết những vấn đề này.

Theo CEO Dawn Global, quỹ ETF này sẽ được quản lý chủ động, có mục tiêu, được thiết kế và đa dạng hóa theo khu vực. Đồng thời vị này tin rằng quản lý đầu tư theo phương thức chủ động là thiết yếu để xác định những công ty tăng trưởng hấp dẫn trong những thị trường ít được chú ý, cũng như để giảm thiểu rủi ro về quản trị.

Quá trình đầu tư bao gồm việc sàng lọc và phân tích những công ty theo nhiều chiều để xác định những cơ hội đầu tư hấp dẫn nhất. Danh mục đầu tư được xem xét hàng quý và tái cơ cấu hai lần một năm để giảm thiểu rủi ro của từng quốc gia và từng công ty. Danh mục hướng tới thiên về chăm sóc sức khỏe, khoa học, viễn thông, hàng tiêu dùng và tài chính.

Quỹ sẽ đầu tư trực tiếp ít nhất 85% tài sản ròng của mình vào cổ phiếu của những công ty được niêm yết trên những sàn giao dịch ở Bangladesh, Indonesia, Pakistan, Philippines và Việt Nam. Tối đa 15% tài sản ròng của Quỹ sẽ đầu tư trực tiếp vào những chứng chỉ lưu ký của chứng khoán hoặc quỹ ETF được niêm yết trên cùng những sàn giao dịch đấy.

Danh mục của CUBS. Nguồn: Dawn Global
Danh mục của CUBS. Nguồn: Dawn Global
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận