Thêm một sàn giao dịch ngoại hối tự sập

Bắt đầu từ chiều qua (27/6), thông tin sàn ngoại hối có tên Fxtradingmarkets (FX Trading Markets Limited) “sập” xuất hiện tràn lan trên nhiều diễn đàn và trang web giao dịch của sàn này ko thể truy cập.

Đồng thời, nhóm Lion Group đứng phía sau sàn bất ngờ gửi “tâm thư chia tay” tới nhiều nhà đầu tư để thông báo lý do đóng cửa.

Cụ thể bức “tâm thư chia tay” có nội dung: “Qua đây, chúng tôi xin thông báo có toàn bộ những chiến binh của mái nhà Lion rằng từ 26/6 tới tập thể Lion sẽ tạm thời phân tách để cùng bước vào quá trình thử lửa và tôi luyện ý chí. Sàn FXTradingmarkets sẽ chính thức tạm ngừng hoạt động và Ban Chuyên Gia cũng tạm ngừng giao dịch”.

Sau động thái này, giá của FXT Token đã giảm mạnh. Ghi nhận trên CoinMarketCap, giá đồng tiền ảo này giảm về sắp mức 0.

Một đoạn "tâm thư" được nhóm Lion Group gửi đến các nhà đầu tư
Một đoạn “tâm thư” được nhóm Lion Group gửi tới nhiều nhà đầu tư

Trước đấy, Công an Tp.HCM cảnh báo, khuyến cáo người dân cần nên tỉnh táo trước những lời PR đường mật lợi nhuận cao, lợi nhuận “khủng” của nhiều hình thức buôn bán ngoại hối. Trong đấy, Công an Tp.HCM đưa ra phương thức, thủ đoạn của sàn Fxtradingmarkets và Lion Teams.

Theo Công an Tp.HCM, sàn Fxtradingmarkets tiêu dùng tên miền Fxtradingmarkets.com đăng ký và đặt máy chủ tại Mỹ. Để giao dịch, người tham gia nên đăng ký mở tài khoản trên sàn Extradingmarkets và bắt buộc nên có thông tin mã ID của người giới thiệu cấp trên. Nhằm lôi kéo người tham gia, sàn Fxtradingmarkets tiêu dùng phương thức buôn bán đa cấp, theo đấy hệ thống của sàn có 5 cấp bậc và cấp trên sẽ được thưởng hoa hồng dựa vào số lượng giao dịch/nạp tiền của cấp dưới.

Sàn Fxtradingmarkets tổ chức cho người tham gia giao dịch theo hình thức quyền chọn nhị phân (Binary option) có 8 cấp ngoại tệ. Trong thời gian 30 giây, người tham gia sẽ đặt lệnh dự đoán tỷ giá cặp ngoại tệ lên hoặc xuống, trường hợp đoán trúng sẽ được thêm 95% giá trị đặt cọc, trường hợp thua sẽ mất tiền cược.

Số tiền cược từng lệnh giao dịch thông qua 1 ví tiền kỹ thuật số (mã FXT token) do nhiều đối tượng quản trị sàn Fxtradingmarkets tạo ra. Để nạp và rút tiền trên sàn, người chơi nên có tài khoản tại website Fxexchange.io hoặc bilaxy.com.

Còn nhóm Lion Teams được lập ra có mục đích quảng bá, mời chào người tham gia tại sàn FXTradingmarkets dưới nhiều hình thức như tổ chức hội thảo ở nhiều tỉnh, thành, livestream hướng dẫn giao dịch trên nhiều ứng dụng mạng xã hội. Lúc tham gia đầu tư tại đây, nhà đầu tư nên nạp tối thiểu 1.000 USD và được cam kết lợi nhuận 0,8 – 1%/ngày, 20 – 24%/tháng.

Công an Tp.HCM cảnh báo hiện nay, nhiều đối tượng quản trị sàn FXTradingmarkets có dấu hiệu tạo lập sàn giao dịch ngoại hối mới tại cửa hàng website sp500stock.com đăng ký ẩn danh từ cuối năm 2020 có giao diện và chức năng tương tự sàn FXTradingmarkets. 

Việc đăng ký ẩn danh nhằm che dấu hoạt động, trốn hạn chế sự phát hiện của cơ quan chức năng. Nhiều đối tượng cũng có thể đánh sập hệ thống, hạ giá đồng tiền kỹ thuật FXT Token để chiếm đoạt tài sản của nhà đầu tư. Vì vậy, người dân cần tăng cường ý thức cảnh giác, ko tham gia nhiều sàn buôn bán ngoại hối trái phép.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận