SoftBank’s Arm Ltd đặt mục tiêu định giá lên tới 70 tỷ USD trong đợt IPO vào tháng 9, Bloomberg đưa tin

SoftBank’s Arm Ltd đặt mục tiêu định giá lên tới 70 tỷ USD trong đợt IPO vào tháng 9

SoftBank's Arm Ltd đặt mục tiêu định giá lên tới 70 tỷ USD trong đợt IPO vào tháng 9, Bloomberg đưa tin
SoftBank’s Arm Ltd đặt mục tiêu định giá lên tới 70 tỷ USD trong đợt IPO vào tháng 9, Bloomberg đưa tin

Vào ngày 2 tháng 8 (Reuters) – Theo thông tin từ Bloomberg News, nhà thiết kế chip người Anh, Arm Ltd, đang nhắm mục tiêu thực hiện cuộc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) với mức giá từ 60 tỷ đến 70 tỷ USD sau tháng 9. Các nguồn tin thân thuộc với vấn đề này đã chia sẻ thông tin này hôm thứ Tư.

Bloomberg cho biết, kế hoạch roadshow dự kiến sẽ khởi đầu vào tuần đầu tiên của tháng 9 và giá IPO dự kiến sẽ được công bố vào tuần sau.

SoftBank's Arm Ltd đặt mục tiêu định giá lên tới 70 tỷ USD trong đợt IPO vào tháng 9

Nhà thiết kế chip Arm, một phần của SoftBank Group Corp (9984.T), đã thực hiện việc nộp hồ sơ một cách kín đáo đến các cơ quan quản lý để được niêm yết trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ vào tháng 4, tạo nền tảng cho cuộc IPO lớn nhất trong năm.

Arm có kế hoạch niêm yết cổ phiếu của mình trên sàn giao dịch Nasdaq vào cuối năm, với mục tiêu huy động từ 8 tỷ đến 10 tỷ USD, nguồn tin quen thuộc với tình hình này chia sẻ với Reuters trong tháng Tư.

Các thiết kế của Arm được sử dụng để sản xuất chip bởi hầu hết các tên tuổi lớn trong ngành công nghiệp bán dẫn trên toàn cầu, bao gồm Intel, AMD (AMD.O), Nvidia (NVDA.O) và Qualcomm (QCOM.O). Hiện chưa rõ tác động của bất kỳ khoản đầu tư IPO nào từ một hoặc nhiều công ty này đến mối quan hệ thương mại của Arm.

Đầu năm nay, Arm đã từ chối chiến dịch niêm yết cổ phiếu do chính phủ Anh tổ chức tại London và thay vào đó quyết định thực hiện cuộc phát hành cổ phiếu trên một sàn giao dịch ở Mỹ.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận