Sàn chứng khoán có giao dịch vào thứ 7 không?

Hiện nay, có rất nhiều bạn trader đang đặt câu hỏi rằng liệu Thứ 7 thì có được giao dịch chứng khoán hay không? Nếu như thực hiện việc giao dịch ngoài khung giờ hoạt động này, thì giao dịch sẽ không hể tkhớp lệnh được mà nó sẽ bị trì hoãn cho đến khung giờ giao dịch tiếp theo.

Vậy để biết được chính xác thứ 7 thì sàn chứng khoán Việt Nam và sàn chứng khoán quốc tế có giao dịch không? Thì hãy cùng Traderthongminh.com tìm hiểu ngay sau đây.

Khung giờ giao dịch sàn chứng khoán tại Việt Nam

Hiện nay có 3 sàn giao dịch trên thị trường chứng khoán tại Việt Nam bao gồm HOSE, HNX, UPCOM sẽ chỉ diễn ra giao dịch trong các ngày hành chính, không bao gồm những ngày lễ tết.

Khung giờ giao dịch sàn chứng khoán tại Việt Nam

Như vậy thì khoảng thời gian giao dịch chứng khoán tại Việt Nam là: Ngày giao dịch: Sẽ từ thứ Hai đến thứ Sáu, thuộc trong giờ hành chính nhà nước. Ngày cuối tuần (thứ Bảy, Chủ Nhật) và các ngày lễ tết sẽ không tiến hành giao dịch chứng khoán. Và các ngày lễ tết sẽ không giao dịch chứng khoán tại Việt Nam bao gồm: Tết Dương lịch, Tết Âm lịch, Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch), ngày 30/4, ngày 1/5, ngày Quốc khánh 2/9.

Và cũng sẽ không giao dịch trong những trường hợp hi hữu (như là có những quy định khẩn cấp hay thị trường phải gặp sự cố).

Thông thường, thì khung giờ mở cửa của chứng khoán và đóng cửa các giao dịch sẽ như sau:

  • Giờ mở cửa của sàn chứng khoán: Từ 9h00.
  • Giờ đóng cửa của sàn chứng khoán: 15h00.
  • Giờ nghỉ trưa và sẽ không giao dịch: Từ 11h30 đến 13h00.

Nhưng, mỗi sàn cũng sẽ có những quy định cụ thể riêng, trong đó có thời gian giao dịch sai lệch giữa các sàn tối đa sẽ là 15 phút.

Về thời gian giao dịch trên sàn HOSE: Từ 9h00 đến 14h45 (sẽ không tính thêm giờ nghỉ trưa).

Thời gian bạn có thể giao dịch trên sàn HNX, UPCOM: Từ 9h00 đến 15h00 (không tính thêm giờ nghỉ trưa). Ngoài ra, cũng sẽ tùy theo các phương thức giao dịch chứng khoán mà giờ của giao dịch chứng khoán giữa các sàn cũng sẽ có sự khác nhau.

Thứ 7 có được giao dịch sàn chứng khoán hay không?

Đây là câu hỏi của rất nhiều nhà đầu tư mới sẽ thường hay thắc mắc là ngày thứ 7 liệu có giao dịch chứng khoán hay không. Thì đáp án cho thắc mắc này sẽ là KHÔNG.

Thứ 7 có được giao dịch sàn chứng khoán hay không?

Tham khảo thêm:

Tuy sẽ có những sàn giờ giao dịch không giống nhau nhưng chung quy thì cả 3 sàn chứng khoán HOSE, HNX và Upcom phổ biến tại Việt Nam đều sẽ có thời gian giao dịch là từ thứ Hai đến thứ Sáu. Vào thứ Bảy, hay Chủ Nhật và các ngày Lễ, Tết, các sàn đều sẽ ngừng việc giao dịch. Tính theo trung bình, thì các sàn chứng khoán tại Việt Nam hiện nay sẽ giao dịch khoảng 250 ngày một năm.

Lý do gì mà thứ 7 không được giao dịch chứng khoán

Khi bạn bắt đầu tham gia vào thị trường chứng khoán thì cần phải đòi hỏi sự tập trung cao. Các nhà đầu tư chứng khoán không chỉ là phân tích doanh nghiệp mà còn phải có phân tích về các chỉ báo kĩ thuật.

Nếu như bạn ngừng giao dịch với chứng khoán vào cuối tuần thì sẽ giúp cho nhà đầu tư có thêm thời gian để có thể thư giãn và giành được nhiều thời gian cho gia đình hơn. Chưa kể là ngày thứ 7 và chủ nhật còn là 1 khoảng thời gian để nghỉ ngơi của các cán bộ, nhân viên, viên chức. Thế nên theo như quy định của Bộ Lao Động thì các sàn giao dịch chứng khoán sẽ không được mở cửa vào ngày thứ 7.

Thời gian giao dịch chứng khoán phái sinh ở Việt Nam

Thị trường chứng khoán phái sinh ở Việt Nam hiện đang chỉ có 2 sản phẩm như sau: chỉ số VN30 và Hợp đồng tương lai Trái Phiếu Chính Phủ với kỳ hạn 5 năm. Vậy thì ở thị trường giao dịch chứng khoán phái sinh, thì ngày thứ 7 có giao dịch chứng khoán được không. Câu trả lời sẽ dành cho bạn là KHÔNG mở cửa giao dịch nhé. Bởi vì các sản phẩm chứng khoán phái sinh sẽ có khung giờ mở cửa giao dịch trước 15 phút so với các sản phẩm chứng khoán cơ sở và đóng cửa cùng vào 1 thời điểm. Tức là khung giờ giao dịch chứng khoán Việt Nam phái sinh sẽ bắt đầu từ lúc 8h45 – 11h30 (phiên I), sau đó sẽ nghỉ trưa và bắt đầu phiên II vào lúc từ thời gian 13h00 – 14h45.

Lưu ý về khung thời gian giao dịch chứng khoán

Từ việc mà bạn biết được thông tin là thứ 7 có giao dịch chứng khoán không, thì các trader cũng cần phải nắm được thêm một số các lưu ý quan trọng sau đây để có thể đảm bảo rằng các giao dịch sẽ được tiến hành nhanh chóng và hiệu quả.

Các nhà đầu tư không được phép đặt lệnh mới, sửa hay hủy lệnh của các giao dịch khớp lệnh. Đồng thời, các bạn cũng không được phép quảng cáo, hủy quảng cáo, hoặc là hủy giao dịch với các giao dịch thỏa thuận.

Đối với 3 sàn giao dịch chứng khoán như HOSE, HNX và UPCOM, thì giờ nghỉ phiên chung là 11 giờ 30 – 13 giờ 00. Thông thường, thì các sàn này sẽ có giờ giao dịch lệnh nhau tầm khoảng 15 phút. Việc khớp lệnh định kỳ cũng sẽ chỉ có tại sàn giao dịch chứng khoán: HOSE và HNX. Ngoài ra, sàn HNX cũng sẽ không hề có khung giờ khớp lệnh định kỳ mở cửa như là sàn giao dịch chứng khoán HOSE. Tuy nhiên nó sẽ có giao dịch ngoài giờ từ khoảng 14 giờ 45 – 15 giờ 00.

KẾT LUẬN

Trên đây là toàn bộ thông tin về việc sàn giao dịch có hoạt động ngày thứ 7 hay không. Chúc các bạn có một ngày vui vẻ.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận