Phỏng vấn độc quyền: Mr Tony – Thị trường chứng khoán Mỹ

Nền kinh tế lớn nhất toàn cầu hiện nay không thể không nhắc đến chính là nền kinh tế Mỹ. Một thị trường với sức ảnh hưởng đến toàn cầu, không chỉ về kinh tế, mà còn về cả chứng khoán. 

Từ thời điểm Vinfast xuất hiện tại sàn giao dịch điện tử Nasdaq lớn thứ hai tại Mỹ, thì các nhà đầu tư đều đang đổ dồn sự chú ý đến thị trường này. Đi đôi với việc hiểu biết về thị trường chứng khoán Việt, nhà đầu tư tại Việt Nam cũng đang dần chuyển mình sang xu thế đầu tư chứng khoán quốc tế, đặc biệt là tại thị trường Mỹ.

Thị trường chứng khoán Mỹ

Là nền kinh tế lớn, luôn mở cửa cho nhà đầu tư tiềm năng việc đầu tư chứng khoán tại thị trường Mỹ là vô cùng thuận lợi. Thế nhưng, đâu đó vẫn còn tồn tại khá nhiều bất cập cho nhà đầu tư Việt, khi mà họ vẫn chưa thể nắm bắt được thị trường Mỹ rõ ràng như thị trường Việt.

Khi trên mạng đầy rẫy những thông tin về việc đầu tư, nhưng lại không hề hướng dẫn những phương pháp chuẩn xác và hướng dẫn cách kiếm lời trực tiếp cho nhà đầu tư Việt trên thị trường Mỹ. Hiểu nỗi tâm tư của các nhà đầu tư, chúng tôi đã rất vui mừng mời được chuyên gia về thị trường chứng khoán Mỹ, Mr.Tony, Trưởng Phòng Phân Tích Chiến Lược Đầu Tư tại Henry Group cùng chia sẻ những thông tin hữu ích đến chúng ta.

Phỏng vấn độc quyền: Mr Tony – Thị trường chứng khoán Mỹ

Phỏng vấn độc quyền

Xin chào anh Tony, như đã đề cập phía trên, chúng ta đều hiểu được rằng nhà đầu tư Việt tại thị trường đều đang rất băn khoăn với nhiều thông tin đầu tư tại thị trường Mỹ. Hôm nay chúng tôi cùng anh ở đây, hi vọng có thể giải đáp được hết các thắc mắc để nhà đầu tư có thể đầu tư một cách thuận lợi hơn.

Câu hỏi 1: Theo anh, thời điểm hiện tại có phải là lúc thích hợp để nhà đầu tư Việt tham gia vào thị trường chứng khoán Mỹ?

Trả lời: Trong nguy luôn có cơ, thời điểm hiện tại thì tình hình kinh tế trong nước đang gặp nhiều khó khăn. Suy thoái kinh tế xảy ra làm ăn không phát triển, buôn bán không đạt doanh thu vậy nếu bỏ thời gian ra học kiến thức 1 chút thì sẽ thấy đầu tư chứng khoán quốc tế khá đơn giản và linh hoạt về vốn cũng như nguồn lợi nhuận cũng khá tốt. Nên theo quan điểm cá nhân A thì thời điểm này nhà đầu tư Việt Nam có thể tham gia vào thị trường chứng khoán Mỹ.

Câu hỏi 2: Cổ tức tác động như thế nào đến giá cổ phiếu? 

Trả lời: Cổ tức có tác động nhằm giúp nhiều NĐT mong muốn tiếp cận với cổ phiếu đó hơn trong 1 khoảng thời gian nhất định nên có thể hỗ trợ cổ phiếu đó tăng mạnh trong khoảng thời gian đó nhưng nó cũng có thể tạo áp lực giảm nên giá cổ phiếu đó khi nhà đầu tư nhận cổ tức xong và xả hàng ra thị trường.

Câu hỏi 3: Liệu rằng chúng ta có nên tập trung mua cổ phiếu để nhận cổ tức?

Trả lời: Nếu đầu tư trung hạn và dài hạn thì nên tập trung mua cổ phiếu để nhận cổ tức còn đầu tư lướt sóng thì phải có lộ trình ngày mua rõ ràng và mua trước ngày chi trả cổ tức từ 15 đến 25 ngày.

Câu hỏi 4: Đầu tư chứng khoán cần tối thiểu bao nhiêu tiền?

Trả lời: Thật ra kênh đầu tư chứng khoán là kênh đầu tư linh động về vốn nhất trong tất cả các kênh đầu tư. Quan trọng là bạn mong muốn điều gì ở kênh đầu tư này. Nếu chỉ để trải nghiệm và vui chơi thì có thể đầu tư vài triệu đến vài chục triệu. Còn nếu thực sự nghiêm túc đầu tư thì bạn có thể bắt đầu với số vốn từ 100tr – 200 triệu. Giao dịch khối lượng nhỏ trong số vốn đó rồi khi có trải nghiệm và kiến thức thì dần nâng dần khối lượng và số vốn lên cao. Đầu tư vốn càng cao thì độ an toàn càng cao và lợi nhuận càng cao thôi. Các cụ có câu “buôn tài không bằng dài vốn” mà.

Câu hỏi 5: Vì sao các thương vụ IPO lại được nhà đầu tư Việt săn đón gần đây?

Trả lời: Vì cơ bản các thương vụ IPO gần đây đa phần là các doanh nghiệp trong nước lên sàn nên với phương châm Người Việt ủng hộ hàng Việt nên nhà đầu tư Việt sẽ săn đón nhiều. Ngoài ra, khi đầu tư vào các thương vụ cổ phiếu IPO cũng giống như đầu tư vào 1 miếng đất sơ khai chưa được khai thác cũng biết tới thì khả năng sinh lời sẽ cao hơn, giá cả sở hữu rẻ hơn nhiều lần và tiềm năng phát triển là rất lớn nên cổ phiếu IPO sẽ luôn là sự săn đón của nhà đầu tư Việt.

Câu hỏi 6: Khi tư vấn cho khách hàng, anh thường khuyến cáo khách hàng những Rủi ro nào trong đầu tư chứng khoán?

Trả lời: Khi tư vấn cho khách hàng, anh thường khuyến cáo khách hàng không nên quá tham lam mà phải biết bằng lòng với kỳ vọng lợi nhuận đặt ra và có lộ trình đầu tư rõ ràng cũng như kỷ luật trong việc quản lý vốn.

Câu hỏi 7: Theo anh, thị trường chứng khoán quốc tế hay chứng khoán Việt tiềm năng hơn?

Trả lời: Anh thì không “chê” thị trường chứng khoán nào cả nhưng anh sẽ nghiêng về chứng khoán quốc tế vì nó có nhiều ưu điểm hơn như tính 2 chiều tăng thêm cơ hội cho nhà đầu tư, cũng như thanh khoản rất nhanh trong 24h và khớp lệnh mau bán ngay lập tức cũng như số vốn linh hoạt.

Cảm ơn anh Tony đã giải đáp những thắc mắc trên. Và chúng tôi cũng được biết rằng, sắp tới đây sẽ có hội thảo với chủ đề thị trường chứng khoán Mỹ do diễn giả Tony sẽ là người trình bày.

Chủ đề: GIẢI MÃ THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN MỸ ( BÍ MẬT NGHÌN TỶ ) – CÁCH KIẾM LỢI NHUẬN TRỰC TIẾP TỪ THỊ TRƯỜNG

DIỄN GIẢ : MR TONY

GIẢI MÃ THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN MỸ ( BÍ MẬT NGHÌN TỶ ) - CÁCH KIẾM LỢI NHUẬN TRỰC TIẾP TỪ THỊ TRƯỜNG

Theo dự báo của chiến lược gia trưởng về thị trường Ryan Detrick của Carson Group, chỉ số chứng khoán S&P 500 của Mỹ có thể sẽ còn tăng hơn nữa và có thể lập đỉnh trong nửa sau năm 2023. Chuyên gia Tony sẽ giúp bạn tìm hiểu và chiếm lĩnh vị thế trên thị trường chứng khoán Mỹ.

Đầu tư càng sớm càng tốt. Hãy chủ động tìm cách để tiền đẻ ra tiền, trong khả năng của bạn.

Tại đây sẽ diễn ra buổi chia sẻ kinh nghiệm đầu tư thị trường Mỹ, đồng thời cung cấp các thông tin khác vô cùng hữu ích. Nội dung sẽ xoay quanh:

  1. Giới thiệu tổng quan thị trường chứng khoán Mỹ 2023
  2. Phân tích các mã cổ phiếu tiềm năng nhất
  3. Hướng dẫn đầu tư phù hợp với nguồn vốn hiện có
  4. Hướng dẫn sử dụng nền tảng giao dịch và chương trình khuyến mãi độc quyền
  5. Giao lưu cùng diễn giả và gửi quà tặng cho học viên tham gia

Buổi hội thảo diễn ra hoàn toàn miễn phí, hãy tham gia nếu bạn có thể.

Đăng ký thông tin tại đây.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận