Tập Đoàn Mỹ Phẩm L’Oreal SA chia cổ tức ‘cực khủng’ vào 26/04/2023

Tập Đoàn Mỹ Phẩm L’Oreal SA chia cổ tức ‘cực khủng’ vào 26/04/2023

L’Oréal Paris là thương hiệu mỹ phẩm hàng đầu thế giới, giúp mọi người có thể tiếp cận với những vẻ đẹp sang trọng nhất. Từ trang điểm và chăm sóc da đến chăm sóc tóc và màu tóc, tinh thần tiên phong của L’Oreal dẫn đầu xuất sắc về khoa học và sự đổi mới không ngừng chất lượng trong hơn 110 năm.

Tập Đoàn Mỹ Phẩm L’Oreal SA chia cổ tức ‘cực khủng’ vào 26/04/2023
Tập Đoàn Mỹ Phẩm L’Oreal SA chia cổ tức ‘cực khủng’ vào 26/04/2023

L’Oreal ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu cao nhất trong 33 năm qua

2021: Doanh thu của L’Oreal tăng 15,3% so với năm 2020 lên 32,3 tỷ euro trong năm 2021, cao hơn dự đoán của giới chuyên gia theo số liệu của hãng tin Bloomberg và công ty dữ liệu tài chính Factset.

2022: “Gã khổng lồ” ngành mỹ phẩm Pháp L’Oreal công bố doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng hai con số vào năm 2022, lên mức cao kỷ lục bất chấp lạm phát và các đợt phong tỏa do đại dịch COVID-19 ở Trung Quốc, đồng thời bày tỏ niềm tin vào triển vọng kinh doanh năm tới nhờ sự quay trở lại của người tiêu dùng Trung Quốc. 

  • L’Oreal ghi nhận mức tăng trưởng ở tất cả các thị trường của mình, với doanh số bán hàng tăng 18,5% lên 38,3 tỷ euro (41,1 tỷ USD).
  • Trong khi đó, lợi nhuận tăng 24,1% lên 5,7 tỷ euro.
  • Các sản phẩm tiêu dùng, bao gồm các thương hiệu L’Oreal, Garnier và Maybelline cùng những thương hiệu khác, đã tạo ra doanh thu 14,0 tỷ euro.
  • Ông Hieronimus cho biết, doanh số bán hàng trực tuyến đã giúp L’Oreal tiếp tục tăng trưởng từ 5-6% ở Trung Quốc trong khi thị trường sản phẩm làm đẹp nói chung tại nước này sụt giảm 6%. Ông nói: “L’Oreal Luxe đã vượt qua 30% thị phần mỹ phẩm, đó là một con số kỷ lục. Điều đó đặt chúng tôi vào một vị trí rất tốt để hưởng lợi từ sự phục hồi của thị trường”

2023: Giám đốc điều hành của L’Oreal Nicolas Hieronimus vẫn tự tin vào khả năng vượt trội của công ty trên thị trường vào năm 2023.

Tiềm năng tăng trưởng của cổ phiếu L’Oreal vẫn chưa hạ nhiệt

Cổ phiếu L’Oréal SA vẫn tiếp tục duy trì được đà tăng tích cực trong năm nay. Nó đã phản ánh niềm tin của các nhà đầu tư vào tiềm năng của thị trường mỹ phẩm. Khi đại dịch Covid-19 bùng nổ, đã có rất nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh tác động của nó lên thị trường mỹ phẩm. Tuy nhiên các báo cáo mới nhất đều cho thấy thị trường này vẫn còn dư địa tăng trưởng rất tốt.

Đặc biệt là khi khách hàng có xu hướng làm việc ở nhà nhiều hơn họ sẽ có xu hướng chăm sóc và quan tâm đến làn da cũng như sức khỏe của mình nhiều hơn.

Cụ thể thì vào tháng 6/2020, HTF Market đã công bố kết quả khảo sát đánh giá người tiêu dùng của các sản phẩm dưỡng ẩm chăm sóc da. Nhóm người khảo sát gồm cả nam lẫn nữ lẫn em bé. Những con số cho thấy:

  • Các sản phẩm dưỡng ẩm da đều ghi nhận mức tăng trưởng doanh số hai chữ số trong 5 năm liên tiếp từ 2014 – 2019. Nó đã phản ánh nhu cầu sử dụng rất lớn của người tiêu dùng mỹ phẩm trên toàn cầu. Báo cáo cũng tiên đoán nhu cầu sử dụng các sản phẩm này đều sẽ duy trì mức tăng trung bình 8% đến 10% trong 5 năm tới.
  • Các sản phẩm của L’Oréal SA đều nằm trong nhóm 5 sản phẩm được ưa dùng nhất, chung với sản phẩm từ Unilever, Avon hay Johnson & Johnson.
  • Khảo sát cho thấy nhu cầu sử dụng các sản phẩm dưỡng da tăng cao trong 5 tháng đầu năm 2020, tần suất sử dụng tăng lên trong khoảng 20% so với trước khi có dịch. Nguyên nhân chính là do người tiêu dùng ở nhà nhiều hơn, do đó có nhiều thời gian hơn để quan tâm đến bản thân.

Tập Đoàn Mỹ Phẩm L’Oreal SA chia cổ tức ‘cực khủng’ vào 26/04/2023

Thông Tin Về Thương vụ chia cổ tức Tập Đoàn Mỹ Phẩm L’Oreal SA

Tên công ty:  L’Oreal SA

Mã niêm yết: LOREAL_

Sàn giao dịch: CH Markets

Quốc gia: Pháp

Lĩnh vực kinh doanh: mỹ phẩm gồm các sản phẩm làm đẹp và chăm sóc cơ thể

Giá cổ phiếu niêm yết: 373.80 EURO (13/03/2023)

Ngày chia cổ tức: 26/04/2022

Cổ tức: 6 EURO/cổ phiếu

Mức sinh lời: 32.10% với tỷ lệ ký quỹ 1:20

Tập Đoàn Mỹ Phẩm L’Oreal SA chia cổ tức ‘cực khủng’ vào 26/04/2023

Nhận định đầu tư

Cổ phiếu của L’Oréal là một cổ phiếu tốt để nắm giữ trong thời gian hiện tại. Nhu cầu sử dụng mỹ phẩm đang có tiềm năng tăng trưởng rất lớn trong tương lai. Nó mở ra một loạt những cơ hội mới trong thời gian tới. 

Nếu nhà đầu tư vẫn còn đang phân vân về việc nên mua cổ phiếu L’Oreal vào thời điểm nào để hưởng được mức sinh lời lên đến 32% thì hãy nhanh tay đăng ký nhận tư vấn 1:1 ngay tại CH Markets: https://rs9miml9wcb.typeform.com/to/SjCrbzXr

CH Markets sẽ hỗ trợ tư vấn 24/5 hoặc liên hệ trực tiếp qua Hotline 1900 277 225

CH Markets – Nâng Tầm Các Khoản Đầu Tư Của Bạn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận