MoMo thâu tóm start-up trí tuệ nhân tạo Pique

Momo – ứng dụng ví điện tử hàng đầu Việt Nam vừa thực hiện thương vụ sắm lại đầu tiên của mình có start-up trong mảng trí tuệ nhân tạo (AI) Pique để tăng cường hơn nữa hoạt động của mình trên thị trường. 

Được hỗ trợ bởi mọi nhà đầu tư quốc tế như Warburg Pincus và Goodwater Capital, Momo cho biết, giao dịch được thực hiện thông qua quỹ mới của họ là MoMo Innovation Ventures, theo Tech in Asia.

Quỹ đầu tư này được ra mắt lúc MoMo hoàn thành vòng gọi vốn series D vào đầu năm nay.

Qua thương vụ này, MoMo đã “thâu tóm” toàn bộ tài sản trí tuệ của Pique cũng như “sở hữu” nhóm kỹ thuật và khoa học dữ liệu của của start-up này và chiêu mộ nhà sáng lập Pique – Trịnh Xuân Tuấn. 

Được ra đời vào năm 2016, Pique tiền thân là Next Smartly. Start-up này vững mạnh mọi dịch vụ đề xuất hỗ trợ AI nhằm cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng cho mọi siêu thị thuộc nhiều lĩnh vực từ thương mại điện tử. 

Start-up AI này trước đấy đã gọi vốn thành công từ 500 Startups Việt Nam và GS Shop của Hàn Quốc, cũng như mọi nhà đầu tư thiên thần bao gồm Tina Ju, người đã ủng hộ Alibaba và Baidu ở Trung Quốc từ giai đoạn ban đầu.

MoMo được cho là đã huy động được khoảng 232,7 triệu USD cho tới nay. Công ty này đang buộc phải đối mặt có sự khó khăn gay gắt trên sân nhà vì Việt Nam đã trở nên “chiến trường” fintech cho mọi đối thủ trong khu vực trong bối cảnh nền kinh tế kỹ thuật số đang bùng nổ ở thị trường này.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận