Mối quan hệ giữa sóng Elliott và Fibonacci trong giao dịch

Sóng Elliott và Fibonacci là một ngã tư hoàn hảo để đo lường biến động giá cả về biên độ và thời gian. Các mức của tỷ lệ Fibonacci là cơ sở của sóng Elliott như khẳng định của ông R.N. Elliott – cha đẻ của lý thuyết này. Vậy mối quan hệ giữa Elliott Wave và Fibonacci là gì, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay.

Mối quan hệ giữa tỷ lệ sóng Elliott và Fibonacci

Sự kết hợp hoàn hảo giữa sóng Elliott và Fibonacci được sử dụng để thiết lập các mức hỗ trợ và kháng cự cho sóng thị trường, đặc biệt là dựa trên các mức giá có thể xác định các thông số của xu hướng. Nguyên tắc Sóng Elliott tạo ra hình dạng và khung, trong khi tỷ lệ Fibonacci cung cấp thước đo biến động giá cả trong phạm vi và điểm kết thúc. Vậy sóng Elliott kết hợp với Fibonacci sẽ như thế nào?

Sóng chủ số 1

Sóng đầu tiên này là sự khởi đầu của một loạt các sóng chính, điểm khởi đầu của nó là thị trường giá xuống, vì vậy rất hiếm khi nhận ra sóng 1 ở lần đầu tiên. Xu hướng của thị trường trước sóng 1 chủ yếu là thị trường đi xuống. Tuy nhiên, ở sóng 1, chúng ta sẽ không giao dịch mà đợi cho đến khi hình thành hoàn chỉnh để tính toán các biên độ sóng tiếp theo.

Sóng chủ số 2

Sóng chính 2 sẽ điều chỉnh sóng 1, nhưng sự thoái lui không bao giờ vượt quá điểm đầu tiên của sóng 1. Khối lượng giao dịch của sóng 2 sẽ thấp hơn so với sóng 1.

Tại đây, giá sẽ có một đợt điều chỉnh giảm và sẽ nằm trong phạm vi 0,382-0,618 tính từ đỉnh của sóng 1. Từ sóng 1, sóng 2 chủ yếu sẽ thoái lui về 3 mức 50%, 61,8% và 76,4%, thoái lui ít nhất 23,6 %.

Sóng chủ số 3

Thông thường sóng 3 là sóng lớn nhất và mạnh nhất trong xu hướng tăng. Sóng chủ 3 ít nhất bằng sóng 1, ngoại trừ các mẫu Đường chéo hàng đầu (LD), Đường chéo kết thúc (ED), sóng 3 sẽ ngắn hơn sóng 1. Nếu sóng 3 dài nhất và rộng nhất trong các sóng chủ 1, 3, 5 có xu hướng cao hơn đỉnh của sóng 1 với tỷ lệ từ 161,8% đến 261,8%, thậm chí 461,8%.

Sóng chủ số 4

Sóng 4 là sóng điều chỉnh, tại sóng này giá có xu hướng giảm và có thể tạo ra mô hình răng cưa dài. Sóng 4 thường sẽ đúng ở 38,2%, 50%, 61,8% của sóng 3 nếu sóng 3 không phải là phần mở rộng.

Trong trường hợp sóng 3 mở rộng, sóng 4 sẽ chỉ thoái lui 23,6% hoặc 38,2% so với sóng 3. Trong sóng 4, khối lượng giao dịch thường thấp hơn khối lượng sóng 3.

Sóng chủ số 5

Đây là đợt cuối cùng trong 5 đợt chính. Sóng 5 thường bằng sóng 1 hoặc khoảng cách 61,8% chiều dài của sóng 1. Sóng 5 có thể bằng 38,2% hoặc 61,8% tính từ gốc của sóng 1 đến đỉnh của sóng 3 cộng lại.

Nếu sóng 5 là một phần mở rộng, thì nó sẽ bằng 161,8% của sóng 3 hoặc tổng chiều dài của sóng 1 và 3 theo tỷ lệ 161,8%. Nếu nó không phải là phần mở rộng, sự phân kỳ giữa mức cao / thấp của sóng 3 và 5 sẽ xuất hiện.

Sóng chủ số 6

Sóng A sẽ là sự khởi đầu của các sóng điều chỉnh A, B, C. Sóng A thường thoái lui 38,2% của 5 sóng trước đó và đi vào vùng sóng thứ 4.

Kết luận

Trên đây là tương quan giữa sóng Elliott và Fibonacci, chúng ta có thể dựa vào sự kết hợp này để tìm ra mức vào và ra của một xu hướng. Tuy nhiên, trên thực tế, có những con sóng có thể lớn hơn sóng Elliott nên bạn cần tỉnh táo, luyện tập nhiều hơn hoặc tìm hiểu thêm các tín hiệu Forex để tăng xác suất chiến thắng. Hi vọng những thông tin về sóng Elliott kết hợp Fibonacci trong bài viết sẽ hữu ích cho bạn.

traderthongminh.com – Đây là nơi chúng tôi cập nhật và đánh giá các sàn giao dịch hiện nay có an toàn không, cùng với các kiến thức tổng hợp về tài chính và đầu tư

BÀI VIẾT NỔI BẬT

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

COPYRIGHT © 2023 TRADERTHONGMINH.COM – ALL RIGHTS RESERVED