Mốc cản 1.400 có thể được chinh phục

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần từ 28/6 – 2/7/2021.

Phiên giao dịch cuối tuần (25/6), chỉ số VnIndex tăng 10,40 điểm – tương đương 0,75%, đóng cửa ở mức 1.390,12 điểm. Trên sàn HNX, chỉ số Hnx-Index kết thúc tuần giao dịch này tại mức 318,22 điểm – tăng 3,14 điểm, tương đương 1%.

VN-Index có thể vận động trong vùng 1.360-1.400

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Vững mạnh Việt Nam – BSC)

“VN-Index duy trì sắc xanh trong cả phiên giao dịch và tăng mạnh trong phiên chiều. Dòng tiền đầu tư lan tỏa vào thị trường lúc có tới 16/19 ngành vận động khả quan. Trong lúc đấy, khối ngoại tiếp tục tìm ròng trên sàn HSX trong lúc bán ròng tại HNX. Đồng thời, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực có có thanh khoản ko đổi cho thấy dấu hiệu của hoạt động giao dịch tích cực. Có xu hướng như vậy, VN-Index có thể vận động trong vùng 1360-1400 điểm trong tuần sau”.

Nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn đang lấy lại vị thế dẫn dắt thị trường

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Thị trường chứng khoán xác lập đỉnh mới trong phiên hôm nay. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đang lấy lại vị thế dẫn dắt thị trường sau những phiên tích lũy vừa qua. Đánh giá chung có, có nhịp độ đi lên của thị trường chậm rãi cho thấy rằng thị trường chứng khoán vừa tiến bước và vừa xây nền tích lũy khá ổn định. Như vậy, mọi nhà đầu tư sau thời gian chờ đợi tín hiệu của thị trường có thể quay trở lại để tích lũy mọi cổ phiếu có những dự đoán kết quả marketing quý 2 tích cực”.

Thị trường vẫn tăng dần đều lên vùng 1.390 – 1.400

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

“VN-Index tăng 10,4 điểm tương ứng mức tăng 0,75%. Thị trường hôm nay giao dịch nghiêng về số mã tăng điểm. Tổng 3 sàn có 523 mã xanh so có 401 mã đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh thị trường phiên hôm nay đạt 16.669,8 tỷ đồng, xấp xỉ so có phiên giao dịch ngày hôm qua. Khối lượng giao dịch đạt 518,6 triệu cổ phiếu, duy trì đà giảm giống như xu hướng chính của thanh khoản trong tuần.

VN-Index đóng cửa có cây nến hammer có giá đóng cửa xấp xỉ cao nhất tuần, cho tín hiệu rất tích cực, nhất là lúc chỉ số bật trở lại từ hỗ trợ MA(10) quanh vùng 1372 điểm. Biên độ giao dịch nhìn chung vẫn rất hẹp, thanh khoản chưa cải thiện được nhiều so có giai đoạn trước đấy. Về khung đồ thị tuần, VN-Index vẫn duy trì cây nến tăng điểm nhưng đà tăng đã chậm lại so có tuần trước đấy. Thị trường dự đoán tiếp tục xu hướng tăng giá trong tuần tới có kỳ vọng vào hệ thống hỗ trợ mới của HOSE sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề nghẽn lệnh. Mốc kháng cự sắp nhất của chỉ số vẫn là kế bên mốc 1400 điểm. Hỗ trợ mạnh của thị trường là vùng quanh 1370 – 1375 điểm. Xu hướng tăng giá dù vẫn tiếp tục xong về vấn đề thanh khoản sẽ rất khó cải thiện ngay trong đầu tuần tới.

Chúng tôi vẫn dự đoán thị trường tăng điểm trong trung hạn và dài hạn. Trong ngắn hạn, VN-Index dự đoán vẫn sẽ tăng dần đều lên vùng 1390 – 1400 điểm là ngưỡng kháng cự fibonanci  mở rộng 127,2% tính từ vùng đáy tháng 3 của thị trường”.

Có thể có sự giằng co diễn ra tại vùng giá cao

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VNMidcap, VNSmallcap và HNX-Index duy trì ở mức Trung tính, điều này là yêu thích lúc mà khối lượng giao dịch của thị trường đã được giữ ở mức khá thấp. Trong lúc đấy, có sự điều tiết của mọi mã lớn, VN-Index, VN30 vẫn đang có tín hiệu Tích cực.

Dự đoán trong phiên giao dịch tới, thị trường có thể sẽ duy trì quán tính tăng điểm trong phiên gia o dịch buổi sáng để VN-Index kiểm định mốc tâm lý tại 1400 điểm, VN30 kiểm định đỉnh cũ tại 1510 điểm còn HNX-Index, VNMidcap hay VNSmallcap kiểm định kháng cự MA10 hoặc MA20 ngày.

Sự giằng co có thể diễn ra tại vùng giá cao, quanh kháng cự và chúng tôi ko loại trừ khả năng thị trường sẽ suy yếu trở lại vào cuối ngày ví như nền tảng thanh khoản vẫn ở mức thấp như hiện tại. Ở kịch bản này, VN-Index có thể sẽ cần kiểm định lại mọi hỗ trợ ngắn hạn MA5 hay MA10 hiện đang nằm tại 1472-1482 điểm. Ở kịch bản tích cực hơn, ví như thanh khoản thị trường gia tăng mạnh trở lại giúp VN30 lập đỉnh mới, thị trường nhiều khả năng sẽ bước vào một nhịp tăng trung hạn mới”.

VN-Index có động lực tiếp tục hướng tới mốc 1.400

(Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI – SSI) 

“Thị trường đã bứt phá tăng điểm vào cuối phiên sau giai đoạn đi ngang và dao động trong biên độ hẹp ở phiên sáng. Chỉ số VNIndex tăng 0.75% và nhóm VN30 tiếp tục vai trò dẫn dắt lúc đi lên 0.9%, mạnh hơn thị trường chung. Dòng tiền mang tính lan tỏa tốt hơn lúc chỉ số VNMidcap và chỉ số VNSmallcap cũng tăng 0.56% và 0.81%.

Có diễn biến hiện tại, chỉ số VNIndex có động lực tiếp tục hướng tới vùng giá mục tiêu 1.400 điểm. Tuy nhiên, thanh khoản vẫn gây lo ngại lúc tiếp tục đi xuống trong một phiên tăng điểm tốt. Để vượt mốc 1.400 điểm một bí quyết thuyết phục thì chỉ số cần được củng cố từ sự gia tăng của khối lượng giao dịch”.

Mốc cản 1.400 có thể bị chinh phục

(Công ty cổ phần Chứng khoán MB – MBS)

“Thị trường chứng khoán trong nước tiếp lập đỉnh cao mới có nhóm cổ phiếu dẫn dắt như ngân hàng, chứng khoán quay trở lại. Đóng cửa, chỉ số VN-Index tăng 10,40 điểm lên 1.390,12 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 13,34 điểm lên 1.500,3 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên tìm, toàn thị trường có 223 mã tăng/147 mã giảm, ở rổ VN30 có 20 mã tăng, 7 mã giảm và 3 mã tham chiếu.

Thanh khoản thị trường tăng nhẹ có giá trị khớp lệnh đạt hơn 16.670 tỷ đồng. Dòng tiền đã nhộn nhịp trở lại vào cuối phiên mặc dù giao dịch ảm đạm trong cả phiên sáng. Giao dịch khối ngoại diễn biến tích cực lúc họ tiếp tục tìm ròng trên cả 3 sàn có tổng giá trị sắp 90 tỷ đồng.

Tín hiệu tích cực vào cuối phiên đã kích hoạt dòng tiền lớn đổ vào thị trường giúp đà tăng mạnh hơn và đóng của ở mức cao nhất phiên. Thị trường trong nước đã bước vào sóng tăng điểm mới có sự trở lại của nhóm cổ phiếu dẫn dắt như ngân hàng, chứng khoán. Về kỹ thuật, điểm số tăng vượt đỉnh kèm dòng tiền nhộn nhịp là dấu hiệu xác nhận xu hướng tăng tiếp tục của thị trường. Có quán tính tăng như hiện nay, mốc cản 1.400 điểm hoàn toàn có thể bị chinh phục”.

Nhận định thị trường của mọi công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Mọi công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối có mọi nhà đầu tư lúc đưa ra nhận định.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận