Lý do bạn nên đầu tư vào cổ phiếu Total Energies ngay bây giờ

Lý do bạn nên đầu tư vào cổ phiếu Total Energies ngay bây giờ

Lý do bạn nên đầu tư vào cổ phiếu Total Energies ngay bây giờ

Giữa tâm bão lạm phát, thị trường chứng khoán quốc tế bị biến động. Là một trader bạn phải đối mặt với nhiều khó khăn hơn khi tham gia vào thị trường này. Chính vì thế nên trader cần phải hết sức thận trọng để lựa chọn cho mình một mã cổ phiếu tốt nhất. Hiểu được điều này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một mã cổ phiếu “có một không hai” hiện giờ, đó chính là cổ phiếu Total Energies. Vậy cổ phiếu này như thế nào mà được nhiều người lựa chọn? Cùng tham khảo qua bài viết sau đây nhé. 

Tổng quan về Total Energies

Total Energies là một công ty đa năng lượng chuyên sản xuất và tiếp thị năng lượng trên phạm vi toàn cầu, bao gồm: dầu mỏ và nhiên liệu sinh học, khí đốt tự nhiên và khí xanh, năng lượng tái tạo và điện. 

105.000 nhân viên của Total Energies cam kết cung cấp năng lượng với giá cả phải chăng, sạch sẽ, đáng tin cậy và dễ tiếp cận hơn bao giờ hết với càng nhiều người càng tốt.

Hoạt động tại hơn 130 quốc gia, Total Energies đặt sự phát triển bền vững ở tất cả các khía cạnh của mình vào trung tâm của các dự án và hoạt động để đóng góp vào hạnh phúc của mọi người.

Sứ mệnh của Total Energies là đáp ứng được nhu cầu năng lượng của dân số thế giới ngày càng tăng trong khi sức nóng đang lan rộng trên toàn cầu.

Lý do bạn nên đầu tư vào cổ phiếu Total Energies ngay bây giờ

Một số sản phẩm tại Total Energies

Total Energies đang phát minh lại và đa dạng hóa nguồn cung cấp năng lượng của mình để thúc đẩy năng lượng tái tạo và khử cacbon, cũng như sử dụng năng lượng hóa thạch một cách tiết kiệm, được cân nhắc kỹ lưỡng.

Dầu

 • Tập trung vào phát triển thải khí nhà kính với chi phí thấp 
 • Phát triển thu hồi và lưu trữ carbon

Khí thiên nhiên

 • Củng cố vị trí hàng đầu của chúng tôi với tư cách là 3 tổ chức hàng đầu về lượng carbon thấp
 • Giảm thiểu phát thải khí metan từ tất cả các hoạt động của chúng tôi

Năng lượng tái tạo và điện

 • Đầu tư sinh lời để trở thành một trong 5 nhà sản xuất năng lượng tái tạo hàng đầu.
 • Thúc đẩy giá trị trong các thị trường không được kiểm soát từ việc hội nhập dọc theo chuỗi giá trị.
 • Được công nhận trong thị trường điện tử cũng như trong thị trường nhiên liệu ngày nay.

Khí sinh học

Mở rộng quy mô sản xuất và kinh doanh nhiên liệu sinh học và khí sinh học

Hiđrô

 • Tiên phong sản xuất hàng loạt nhiên liệu sạch H2 và nhiên liệu tổng hợp
 • Nhiều năng lượng hơn, ít khí thải hơn, luôn bền vững hơn

Để đáp ứng nhu cầu năng lượng toàn cầu ngày càng tăng, Total Energies sẽ tăng sản lượng năng lượng lên 30% từ nay đến năm 2030, với mức tăng trưởng đến một nửa từ điện, về cơ bản là từ năng lượng tái tạo và một nửa từ LNG. Cơ cấu bán hàng của nó sẽ phát triển thành 30% dầu, 50% khí đốt, 15% điện và 5% sinh khối và hydro vào năm 2030. Doanh số bán sản phẩm xăng dầu sẽ giảm ít nhất 30% trong giai đoạn 2020-30.

Bằng cách chuyển sang sử dụng năng lượng mới, Total Energies cũng khuyến khích khách hàng thay đổi thói quen tiêu dùng, ưu tiên sử dụng năng lượng hiệu quả và chuyển sang các giải pháp carbon thấp trước tiên.

Các nguyên tắc kỷ luật tài chính của Total Energies

Total Energies vẫn tập trung vào sự xuất sắc trong hoạt động và kỷ luật tài chính để duy trì các nguyên tắc cơ bản vững chắc:

 • Chi phí vận hành khoảng $5 mỗi thùng
 • Một kỷ luật về đầu tư hữu cơ của nó
 • Một khoản hòa vốn tiền mặt hữu cơ dưới 25 đô la mỗi thùng
 • Một bảng cân đối kế toán mạnh mẽ với mục tiêu neo đậu hướng tới tính bền vững dưới 20%

Chính sách đầu tư hợp lý 

Total Energies sẽ duy trì kỷ luật đối với chương trình đầu tư của mình, sẽ là 13-15 tỷ đô la mỗi năm cho giai đoạn 2022-25 và sẽ phân bổ 50% các khoản đầu tư này để phát triển các hoạt động của mình và 50% để duy trì cơ sở hoạt động của mình, 50% các khoản đầu tư tăng trưởng sẽ được dành riêng cho việc phát triển năng lượng mới, chủ yếu là năng lượng tái tạo và điện, và 50% còn lại cho khí đốt tự nhiên, về cơ bản là LNG.

Cổ tức hấp dẫn cho nhà đầu tư

Total Energies tự tin vào khả năng kết hợp chuyển đổi năng lượng và lợi nhuận của cổ đông, do đó tạo ra giá trị cổ đông lâu dài.

Hơn 550.000 cổ đông đã đặt niềm tin vào Total Energies và hưởng lợi từ sự phát triển của Công ty. Cổ tức ở đây được trả hàng quý, mang lại lợi nhuận hấp dẫn.

Sự tăng trưởng dòng tiền bền vững này, với kỷ luật đầu tư, sẽ hỗ trợ tăng trưởng cổ tức trong những năm tới. Cổ tức hấp dẫn cho các nhà đầu tư:

 • Tăng cổ tức tạm thời 5% cho năm tài chính 2022
 • 5.9%: Tổng tỷ suất cổ tức trung bình hàng năm trong 10 năm qua
 • Tùy thuộc vào sự chấp thuận của Đại hội đồng cổ đông vào ngày 25 tháng 5 năm 2022
 • Tổng lợi suất cổ tức trung bình hàng năm trong 10 năm qua (2012 đến 2021) được tính trên cơ sở cổ tức cho mỗi năm tài chính và giá cổ phiếu trung bình của cổ phiếu TotalEnergies trên Euronext trong cùng năm. Tùy thuộc vào sự chấp thuận của Đại hội đồng cổ đông vào ngày 25 tháng 2022 năm 2.64, cổ tức cho năm tài chính 2021 sẽ lên tới € 2.64 / cổ phiếu.

Lý do bạn nên đầu tư vào cổ phiếu Total Energies ngay bây giờ

Tham vọng trung hòa carbon vào năm 2050

TotalEnergies chia sẻ tham vọng đạt được mức phát thải Net Zero vào năm 2050, cùng với đó hoạt động kinh doanh toàn cầu sẽ được tiếp tục để đem lại nguồn cung cho khách hàng

Tại Đại hội đồng cổ đông năm 2021, các cổ đông của Total Energies đa số ủng hộ tham vọng của Công ty về phát triển bền vững và chuyển đổi năng lượng theo hướng trung hòa carbon và các mục tiêu liên quan vào năm 2030.

Mua cổ phiếu Total Energies ở đâu?

Nếu nhà đầu tư đang tìm mua Total Energies thì có thể tham khảo Londonex – sàn giao dịch được nhiều trader tìm đến để giao dịch nhằm giúp thu về lợi nhuận ổn định.

Lý do bạn nên đầu tư vào cổ phiếu Total Energies ngay bây giờ

Sàn Londonex được cấp phép bởi Uỷ ban dịch vụ tài chính Anh Quốc số giấy phép 1741 – LLC – 2022. Bên cạnh việc được cấp bởi cơ quan giấy phép uy tín thì Londonex còn có được danh tiếng từ thị trường Châu Âu với hơn 1 triệu giao dịch đã diễn ra. Từ việc sở hữu giấy phép được cấp từ cơ quan uy tín, Londonex ngày càng khẳng định được vị thế của sàn để đem lại những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. 

Ngoài ra, sàn Londonex cung cấp đa dạng các loại sản phẩm như Forex, chỉ số, cổ phiếu, hàng hóa, tiền điện tử cùng với mức đòn bẩy dao động từ 1:50 đến 1:400.

Londonex đang có chương trình ưu đãi đặc biệt tặng thêm tiền thưởng nạp lên đến 200% sau mỗi lần nạp tiền, dành cho tất cả khách hàng tham gia mở tài khoản và giao dịch tại Londonex. Bạn có thể tham khảo thêm sàn Londonex ở đây.

>> Tìm hiểu thêm: Khi nào nên chốt lời cổ phiếu?

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận