Lừa đảo tiền ảo tràn lan ở Việt Nam là do… muốn làm giàu nhanh chóng

Trong một thông cáo vừa phát ra, hãng bảo mật Kaspersky cho biết, thực trạng lừa đảo tiền ảo tràn lan ở Việt Nam thời gian qua là do tâm lý muốn làm giàu nhanh chóng. Lợi dụng điều đấy, những kẻ lừa đảo đã tuyên truyền về những dự án ứng dụng kỹ thuật blockchain, đồng thời vẽ ra những sơ đồ tài chính hấp dẫn để kích thích những nhà đầu tư ko nghi ngờ bằng bí quyết tạo ra những phương pháp gian lận như lừa đảo, khuyến khích đầu tư cam kết lãi suất cao. 

Thủ đoạn lừa đảo của chúng là quảng bá sàn có nguồn gốc từ nước ngoại trừ, liên kết mang nền tảng giao dịch điện tử hàng đầu thế giới, đặc biệt người chơi sẽ được hưởng mức lãi suất cao từ 15 – 30% một tháng.

Theo bà Võ Dương Tú Diễm, Giám đốc Kaspersky khu vực Việt Nam, Lào, Myanmar, blockchain là một phương thức dựa trên bảo mật và vẫn có thể chịu nhiều rủi ro khác nhau. Blockchain cất thông tin nhạy cảm về tài sản và cơ sở hạ tầng của các bạn và siêu thị nên việc cung cấp sự bảo vệ toàn diện là siêu quan trọng. 

Vì vậy, những nhà đầu tư nên hết sức cảnh giác để bảo vệ số tiền quý giá mình kiếm được trên môi trường trực tuyến. Chuyên gia bảo mật Kaspersky cũng khuyến cáo người chơi nên tìm hiểu thật kỹ thông tin trước lúc quyết định tham gia bất kỳ dự án nào được quảng bá ứng dụng kỹ thuật blockchain. Bởi đây chỉ là một chiêu trò lừa đảo bằng kỹ thuật xã hội đơn giản nhưng dễ lôi kéo các bạn nhờ “đánh” vào lòng tham. 

Thậm chí, ngay cả những dự án có ứng dụng blockchain cũng ko hẳn là an toàn tuyệt đối vì những kẻ lừa đảo vẫn có thể lấy được thông tin đăng nhập hoặc thông tin cá nhân của các bạn.

 
Khoản 8 Điều 23 Nghị định 88/2019 quy định: Hành vi môi giới ngoại hối lúc ko được cấp có thẩm quyền cấp giấy phép thì bị phạt hành chính từ 200 triệu tới 250 triệu đồng.
Trường hợp nhân viên môi giới hay sàn Forex tiêu dùng những chiêu trò gian dối khiến cho nhà đầu tư thua lỗ, mất tiền, thì bị xử lý hình sự về Tội tiêu dùng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, quy định tại Điều 290 Bộ luật Hình sự 2015. Người phạm tội này có thể bị phạt tù tới 20 năm.

#box1625129911717{background-color:#7ec484}#box1625132069061{background-color:#83ce89}

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận