Lockheed Martin – Cổ phiếu quân sự tiềm năng nhất 2023

Lockheed Martin – Cổ phiếu quân sự tiềm năng nhất 2023

Lockheed Martin - Cổ phiếu quân sự tiềm năng nhất 2023
Lockheed Martin – Cổ phiếu quân sự tiềm năng nhất 2023

Lockheed Martin có lẽ chưa được nhiều người biết đến. Thế nhưng, trên thế giới, đây lại là một trong những công ty phổ biến nhất với giới đầu tư. Trong lĩnh vực quân sự, thì Lockheed Martin chính là công ty mạnh hàng đầu, với tiềm năng phát triển vượt bậc.

Lockheed Martin góp phần không nhỏ cho tiềm lực của nền quân sự Hoa Kỳ. Và bạn biết đấy, Hoa Kỳ chính là một cường quốc quân sự thuộc nhóm mạnh nhất thế giới.

Tập đoàn Lockheed Martin kiếm tiền từ đâu?

Lĩnh vực hàng không vũ trụ là một trong những lĩnh vực lớn nhất ở Hoa Kỳ. Trên thực tế, ngành công nghiệp hàng không vũ trụ của Hoa Kỳ là lớn nhất trên thế giới. Nó cung cấp cho toàn cầu nguồn thiết bị quân sự và dân sự. 

Một trong những tên tuổi hàng đầu trong ngành hàng không vũ trụ là Lockheed Martin (LMT). Công ty được coi là công ty hàng đầu thế giới về các thiết bị liên quan đến quốc phòng, bao gồm máy bay chiến đấu F-35 và máy bay chở hàng. 

Công ty được biết đến ngày nay là kết quả của sự hợp nhất giữa Tập đoàn Lockheed và Martin Marietta. Được công bố vào năm 1994, việc sáp nhập hoàn tất vào tháng 3 năm 1995. Lockheed Martin có thể mạnh trong một vài lĩnh vực như:

  • Máy bay quân sự
  • Tên lửa
  • Vũ trụ & Không gian
  • Máy bay thương mại & hàng không dân dụng

Lockheed Martin rất mạnh trong khoản nghiên cứu và phát triển (R&D). Nó tham gia vào việc nghiên cứu, thiết kế, phát triển, sản xuất, tích hợp và duy trì các hệ thống, sản phẩm và dịch vụ công nghệ tiên tiến. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi bạn sẽ tìm thấy một số lượng lớn các kỹ sư giỏi nhất làm việc tại công ty này.

Lockheed Martin chiếm thị phần lớn nhất ngành quân sự ở Hoa Kỳ và quốc tế. Một số đối thủ cạnh tranh chính của nó bao gồm nhà sản xuất máy bay Boeing (BA), công ty quốc phòng Raytheon Technologies (RTX), công ty quốc phòng và hàng không vũ trụ BAE Systems và công ty quốc phòng toàn cầu Northrop Grumman (NOC).

Tiềm lực tài chính của Lockheed Martin 

Năm tài chính của Lockheed Martin kết thúc vào ngày 31 tháng 12 hàng năm. Đối với năm tài chính 2022, công ty đã báo cáo tình hình kinh doanh giảm nhẹ:

  • Thu nhập ròng là 5,73 tỷ USD, giảm so với mức 6,31 tỷ USD được báo cáo trong năm trước.
  • Doanh thu đạt khoảng 66 tỷ đô la so với 67,04 tỷ đô la từ năm 2021
  • Lợi nhuận hoạt động, được sử dụng làm thước đo khả năng sinh lời cho các phân khúc kinh doanh riêng lẻ, cũng giảm xuống 8,35 tỷ USD từ 9,12 tỷ USD.

Công ty trích dẫn các khoản phí liên quan đến tổn thất đầu tư phát triển công nghệ là lý do đằng sau sự sụt giảm tài chính của mình.

Tuy nhiên, gần đây mọi sự có lẽ đã tốt hơn với Lockheed Martin. Công ty này đã được trao hợp đồng ban đầu trị giá 1,1 tỷ đô la để cung cấp thiết bị tấn công siêu thanh trên biển đầu tiên của Hoa Kỳ. 

Theo đó, hải quân Hoa Kỳ đã trao cho Lockheed Martin một hợp đồng trị giá hơn 2 tỷ đô la, nếu tất cả các thiết bị được thực hiện thành công. Công nghệ mới được cho là để tích hợp hệ thống vũ khí tấn công nhanh thông thường (CPS) lên các tàu khu trục tên lửa dẫn đường (DDG). CPS là một hệ thống vũ khí siêu thanh cho phép tên lửa bay tầm xa với tốc độ lớn hơn Mach 5, với khả năng sống sót cao trước hệ thống phòng thủ của kẻ thù.

Có nên đầu tư cổ phiếu LMT không?

Nhìn chung, Lockheed Martin có lịch sử phát triển cũng như tiềm lực tài chính mạnh. Danh mục đa dạng hóa có sự hậu thuẫn của Hoa Kỳ là điểm thu hút giới đầu tư. Cổ phiếu Lockheed Martin đang được giao dịch ở mức giá vừa phải (tầm 475.63 USD/cổ phiếu – tăng 0.93% so với hôm qua). 

Với tình hình chiến sự bất ổn thì Lockheed Martin sẽ còn là cái tên được công chúng nhắc đến nhiều. Giá cổ phiếu của nó cũng được khuyến nghị mua vào. Rất nhiều sàn giao dịch lớn tại cho phép giao dịch CFD mã cổ phiếu này như XM, FBS, LPL Trade, Exness, Hot Forex… Nhìn chung thì điều kiện giao dịch tại các sàn này tương tự nhau. Mức độ uy tín, chi phí cạnh tranh, nền tảng giao dịch uy tín của các sàn này đều được đảm bảo.

Tuy nhiên, nếu bạn mong chờ nhận được ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho thương vụ cổ phiếu Lockheed Martin thì có thể cân nhắc tham gia tại LPL Trade. Đây là nhà môi giới xuất xứ từ Anh, du nhập vào Việt Nam cũng đã lâu. Nó đã trở thành một cái tên quen thuộc trong giới đầu tư tài chính. Trong dịp tháng 2 này, LPL Trade có tung ra ưu đãi tặng thêm giá trị cổ tức dành riêng cho nhà đầu tư Việt.

Lockheed Martin - Cổ phiếu quân sự tiềm năng nhất 2023
Có nên đầu tư cổ phiếu LMT không?

Theo đó, ngoài khoản cổ tức trị giá 3 USD/ cổ phiếu mà bạn sẽ nhận được (do công ty Lockheed Martin trả cho cổ đông), thì bạn còn được sàn LPL Trade tặng thêm 2 USD/cổ phiếu. Điều kiện tham gia ưu đãi vô cùng đơn giản, chỉ cần sở hữu và giữ cổ phiếu Lockheed Martin trước ngày 28/02/2023 là sẽ nhận tổng 5 USD/cổ phiếu. Nếu sở hữu 1000 cổ phiếu, thì sau ngày 28/02, bạn chắc chắn nhận được tới 5000 USD. Thật là một khoản lợi nhuận hấp dẫn phải không!

Lockheed Martin - Cổ phiếu quân sự tiềm năng nhất 2023

Chi tiết khoản ưu đãi: https://www.lpltradebroker.com/lpllockheedmartin 

Lời kết

Trên đây là những thông tin về cổ phiếu Lockheed Martin. Nếu bạn hài lòng và muốn đầu tư dài hạn với một công ty có nền tảng vững chắc, có cổ phiếu được giao dịch ở mức giá hợp lý, Lockheed Martin có thể là một bổ sung cho danh mục đầu tư của bạn trong dài hạn.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận