Ichimoku Kinko Hyo là gì? Thành phần của chỉ báo Ichimoku Kinko Hyo

Trader thông minh – Khi giao dịch chứng khoán sẽ có rất nhiều phương pháp được các trader sử dụng. Có lẽ phương pháp sử dụng Ichimoku Kinko Hyo hiện đang được các trader sử dụng nhiều và cũng hiệu quả nhất. Ichimoku Kinko Hyo là một loại công cụ hỗ trợ tuyệt vời giúp cho các nhà đầu tư phân tích được những xu hướng của thị trường một cách hiệu quả.

Vậy Ichimoku Kinko Hyo là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Ichimoku Kinko Hyo là gì?

Ichimoku Kinko Hyo hay còn gọi một cách ngắn gọn là Ichimoku. Đây là một công cụ biểu thị ngưỡng hỗ trợ kháng cự, động lực của giá trong thương lai. Qua đó, các nhà đầu tư sẽ dễ dàng hơn trong việc xác định xu hướng cho các sản phẩm đang giao dịch. Bằng Ichimoku mọi người sẽ thấy rõ sự chuyển động của giá trong nháy mắt.

Ichimoku Kinko Hyo là gì?

Tham khảo thêm:

Ichimoku Kinko Hyo được phát triển bởi nhà đầu tư Nhật Bản. Dùng để kết hợp các chỉ số kỹ thuật thành một chỉ báo để dễ dàng hơn trong việc thực hiện và diễn giải. Với Ichimoku Kinko Hyo thì các trader phải nhìn vào biểu đồ sau đó xác định động lượng, hỗ trợ kháng cự. Qua đó xác định xu hướng của giá trong thời gian tới.

Ý nghĩa và tác dụng của phương pháp Ichimoku là gì?

Ichimoku hay đám mây Ichimoku – một phương pháp kỹ thuật. Nó được sử dụng như một công cụ để dự đoán và nhiều nhà đầu tư đã sử dụng công cụ này để xác định các xu hướng tương lai. Sau đây chúng ta hãy đi tìm hiểu về ý nghĩa cũng như tác dụng của công cụ Ichimoku đem lại nhé.

Ý nghĩa của Ichimoku Kinko Hyo

Tiếng Nhật, Ichimoku Kinko Hyo chính là từ chỉ biểu đồ bình quân trong nháy mắt. Trong đó Ichimoku là trong nháy mắt, kinko có nghĩa là cân bằng, hyo là biểu đồ.

Ý nghĩa và tác dụng của phương pháp Ichimoku là gì?

Như vậy, Ichimoku Kinko Hyo  là sự cân bằng của biểu đồ trong nháy mắt. Như vậy, Ichimoku Kinko Hyo  sẽ phác họa lại biểu diễn  giá theo đường biểu đồ. Với công cụ này các nhà đầu tư sẽ nhanh chóng xác định được xu hướng biến đổi của thị trường.

Chỉ báo Ichimoku khác với các chỉ báo như đường trung bình động MA, chỉ báo RSI,..Các chỉ báo này phải kết hợp với nhau mới có thể tạo nên hiệu quả giao dịch cao hơn. Còn Ichimoku thì có thể làm tốt hết các công việc trên mà không cần thiết phải kết hợp với các công cụ khác.

Tác dụng của Ichimoku Kinko Hyo

Dựa vào Ichimoku mọi người có thể tìm ra được xu hướng của thị trường. Dựa vào giá di chuyển trên hoặc dưới đám mây chúng ta có thể biết được thị trường có xu hướng giảm hay tăng. Các nhà đầu tư có thể dùng Ichimoku để có thể xác định các mức hỗ trợ kháng cự. Cụ thể là dựa vào các đường chính yếu A và B.

Và biểu đồ Ichimoku Kinko Hyo sẽ có nhiều dữ liệu hơn một biểu đồ thông thường. Và rìa đám mây sẽ được sử dụng như một ngưỡng hỗ trợ kháng cự. Phần trồi ra sẽ cung cấp cho ngưỡng hỗ trợ kháng cự những dự đoán trong tương lai. Còn các con số sẽ có ý nghĩa về mặt không gian, thời gian, dao động sóng và để đo lường giá trị.

Thành phần của chỉ báo Ichimoku Kinko Hyo

Kijun-sen (đường màu xanh dương)

Kijun-sen được tính bằng cách tính tổng mức đỉnh cao nhất và mức đáy thấp nhất trong 26 chu kỳ vừa qua và chia kết quả cho hai.

Đường kết quả thể hiện mức hỗ trợ và mức kháng cự chính, xác nhận thay đổi xu hướng và có thể được sử dụng làm điểm dừng lỗ (còn được gọi là đường chuẩn (đường cơ sở)).

Tenkan-sen (đường màu đỏ)

Tenkan-sen được tính bằng cách tính tổng đỉnh cao nhất và đáy nhất cao nhất trong 9 chu kỳ vừa qua và sau đó chia kết quả cho hai.

Thành phần của chỉ báo Ichimoku Kinko Hyo

Đường kết quả đại diện cho mức hỗ trợ và kháng cự chính, cũng như đường tín hiệu cho sự đảo chiều (còn gọi là đường rẽ –  turning line).

Khoảng Chickou (đường màu xanh lá cây)

Chickou Span là giá đóng cửa của chu kỳ hiện tại được vẽ trong 26 ngày trở lại trên biểu đồ. Dòng này được sử dụng để hiển thị các khu vực có thể hỗ trợ và kháng cự.

Senkou Span A (2 đường màu cam)

Senkou Span A  được tính bằng cách thêm tenkan-sen và kijun-sen, chia kết quả cho hai, và sau đó vẽ kết quả 26 chu kỳ phía trước.

Dòng kết quả tạo thành một cạnh của kumo – hoặc đám mây – được sử dụng để xác định các khu vực hỗ trợ và kháng cự trong tương lai.

Senkou Span B được tính bằng cách thêm mức đỉnh cao nhất và mức đáy thấp nhất trong 52 chu kỳ vừa qua, chia cho hai, và sau đó vẽ kết quả 26 chu kỳ trước.

Dòng kết quả tạo thành cạnh khác của kumo được sử dụng để xác định các khu vực hỗ trợ và kháng cự trong tương lai.

Tóm lại, có năm phép tính được sử dụng để tạo thành Ichimoku như sau:

  1. Kijun-sen = ( đỉnh cao nhất 26 ngày + đáy thấp nhất 26 ngày) / 2
  2. Tenkan-sen = (đỉnh cao nhất 9 ngày + thấp 9 ngày) / 2
  3. Senkou Span A = (Tenkan-sen + Kijun-sen) / 2
  4. Senkou Span B = (đỉnh cao nhất 52 ngày + đáy thấp nhất 52 ngày) / 2
  5. Chikou Span = Giá đóng cửa 26 ​​ngày trong quá khứ

KẾT LUẬN

Hy vọng với những thông tin trên đây về phương pháp Ichimoku Kinko Hyo trong giao dịch Forex dành cho các trader. Chúc các bạn sẽ giao dịch hiệu quả và thành công nhé!

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận