Hướng dẫn bạn cách kiếm Litecoin đơn giản

Nhắc đến thị trường tiền ảo, nhiều người sẽ bắt đầu nghĩ ngay đến Bitcoin. Tuy nhiên nhiều năm trở lại đây, thì Litecoin đang dần trở thành một tên tuổi mới và đang được nhà đầu tư quan tâm nhiều.

Vậy làm sao để kiếm được Litecoin? Hãy cùng traderthongminh.com theo dõi ngay sau đây!

Vì sao Litecoin ra đời?

Charlie Lee, người sáng tạo ra đồng Litecoin đã sớm nhận ra tiềm năng của dự án tiền điện tử Bitcoin. Đồng thời, Lee cũng nhận thấy rằng mặc dù BTC là loại tiền tệ kỹ thuật số tiên phong nhưng nó vẫn tồn tại nhiều hạn chế.

Vì sao Litecoin ra đời?

Nhược điểm lớn nhất của Bitcoin làm ở tốc độ giao dịch chậm và giá quá cao nên sẽ không thích hợp để trở thành phương tiện thanh toán thường xuyên, khó ứng dụng vào thực tế. Vậy nên, Charlie Lee đã quyết định tạo ra một loại tiền mã hóa khắc phục tất cả những nhược điểm trên của Bitcoin.

Đồng Litecoin sở hữu nguồn cung 84 triệu LTC, cao gấp 4 lần BTC. Tốc độ tạo khối nhanh hơn. Với 84 triệu LTC vừa đủ để mạng Blockchain của duy trì hoạt động của đội ngũ thợ đào trong thời gian dài. Mặt khác tỷ lệ lạm phát vẫn hoàn toàn được kiểm soát, duy trì giá trị cho Litecoin.

Sự khác biệt giữa Litecoin và Bitcoin như thế nào?

Về mặt thuật toán cơ bản, Litecoin là đồng giống với Bitcoin nhất, có thể coi là phiên bản nâng cấp của đồng tiền mã hóa mạnh nhất hiện nay. Có 3 điểm khác biệt chính giữa Litecoin (LTC) và Bitcoin (BTC) đó là:

  • Tốc độ
  • Số lượng
  • Vốn hóa thị trường

Tốc độ

Litecoin dựa trên cùng một mã nguồn mở tương tự Bitcoin với những điểm khác biệt đáng chú ý, một trong số đó là tốc độ giao dịch. Litecoin tạo ra các khối nhanh hơn 4 lần so với Bitcoin, có thể xác nhận tính hợp pháp của các giao dịch nhanh hơn rất nhiều và xử lý nhiều giao dịch hơn trong cùng một khung thời gia so với Bitcoin.

Số lượng

Một trong những lý do làm cho tiền điện tử giữ được giá trị nội tại là nguồn cung hạn chế của chúng. Khi một số lượng bitcoin nhất định (BTC) hoặc Litecoin (LTC) được đào hết, không thể có thêm đồng mới nào có thể được tiếp tục được tạo ra nữa.

Thợ mỏ sẽ được nhận 25 đồng Litecoin đối với mỗi khối (block) tạo ra, con số nhận được này sẽ giảm một nửa sau 4 năm ( mỗi 840.000 block). Do đó, trong khi Bitcoin có giới hạn 21 triệu coin thì Litecoin sẽ đạt tối đa 84 triệu, gấp 4 lần BTC.

Vốn hóa thị trường

Mặc dù vốn hóa thị trường của đồng LTC khá bé so với Bitcoin, Litecoin vẫn được xếp hạng trong số các loại tiền điện tử hàng đầu hiện nay.

Ngoài ra, Litecoin có một số đặc điểm phân biệt với Bitcoin như:

  • Bộ nhớ: Tiền mã hóa Litecoin có bộ nhớ tiệm cận tốt hơn thay vì ổ cứng chỉ có dung lượng 20GB của Bitcoin
  • Thuật toán: Litecoin dùng thuật toán mã hóa Scrypt thế hệ mới, đời cao so với SHA256 – thuật toán Bitcoin áp dụng.

Cách kiếm Litecoin đơn giản

Đào Litecoin

Ưu đãi cho việc khai thác là người khai thác đầu tiên xác minh thành công một khối được thưởng 50 Litecoin.

Số lượng Litecoin được trao cho một nhiệm vụ như vậy giảm theo thời gian. Vào tháng 10 năm 2015, tiền thưởng đã bị giảm một nửa và sự giảm đó sẽ tiếp tục diễn ra cho đến khi Litecoin thứ 84.000.000 được khai thác.

Cách kiếm Litecoin đơn giản

Tham khảo thêm:

Khai thác tiền điện tử với tốc độ đáng giá cho người chơi đòi hỏi sức mạnh xử lý tốt của phần cứng chuyên dụng. Để khai thác hầu hết các loại tiền điện tử, bộ xử lý trung tâm trong Dell Inspiron của bạn không đủ mạnh.

Điều này cho chúng ta thấy một điểm khác biệt ở Litecoin; đó là chúng ta có thể khai thác Litecoin với các máy tính thông thường so với các loại tiền điện tử khác có thể.

Mua Litecoin để giữ nó

Từ khi Litecoin được tạo ra vào năm 2011, Litecoin được các nhà giao dịch gán cho cái tên là “người em” nổi danh hơn người anh trước đó là Bitcoin.

Ngoài cách đào Litecoin truyền thống, chúng ta còn có thể dùng các cách khác nhau để mua Litecoin, lưu trữ Litecoin. Các nhà đầu tư từ đó luôn muốn sử dụng các phần mềm, các nền tảng giao dịch để làm điều này.

Chọn loại ví Litecoin:

Bước đầu tiên khi mua Litecoin là bạn phải tìm cho mình một chiếc ví Litecoin. Có hai dạng ví Litecoin mà bạn cần cân nhắc:

  • Ví cứng thì rất tốn tiền. Thế nên nếu bạn không chắc rằng mình sẽ đầu tư hết mình vào thị trường tiền điện tử và bạn chỉ muốn nhón chân vào để biết được cảm giác của một nhà giao dịch là thế nào, có lẽ bạn nên sử dụng ví mềm.
  • Ví mềm là một chương trình miễn phí cho phép bạn lưu trữ tiền điện tử trên máy tính hoặc thiết bị smartphone. Các ví mềm Litecoin dễ sử dụng nhất để bắt đầu nhón chân vào thị trường này thì không đâu khác ngoài hai nhãn hiệu Exodus và Edge.

Cả hai loại ví này đều rất trực quan. Exodus chỉ hoạt động trên máy tính PC, trong khi Edge dành cho thiết bị smartphone. Các bạn có thể cân nhắc những lựa chọn và tìm ra cho mình đâu là loại ví phù hợp với kiểu cách và số lượng Litecoin mà mình giao dịch, mua bán nhất, rồi khi đó hẵng chọn cũng không muộn.

Cách tốt nhất để lưu trữ mọi loại tiền điện tử là dùng ví cứng. Đây là những phần cứng lưu trữ riêng cho tài sản điện tử của bạn. Có hai nhà sản xuất ví cứng hàng đầu hiện nay để bạn tùy chọn – Ledger và TREZOR. Cả hai công ty đều có các cách thiết kế ví cứng khác nhau nhưng chúng đều rất hiệu quả và làm việc rất trơn tru.

KẾT LUẬN

Có thể thấy rằng đồng tiền điện tử Litecoin mặc dù nó không thể nào so sánh được với Bitcoin nhưng việc nó đã nhanh chóng được hầu hết người trong cộng đồng ủng hộ từ khi đã ra mắt và luôn giữ được một vị thế quan trọng cho đến bây giờ đã chứng tỏ được rằng lý do vì sao LTC luôn được coi như là “bạc” kỹ thuật số. Trên đây là cách mà các bạn có thể kiếm đồng Litecoin đơn giản. Chúc các bạn sẽ thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC

Ý tưởng ra đời của Blockchain

admin

Chromia (CHR) là gì? Thông tin về đồng tiền ảo CHR

Ngân

Litecoin là gì? Thông tin chi tiết về Litecoin

Ngân

BÌNH LUẬN