Notifications
Clear all

Ưu điểm của giao dịch tiền điện tử

1 Bài viết
1 Thành viên
0 Likes
258 Lượt xem
HoangKhanhLam
Bài viết: 6
Topic starter
(@hoangkhanhlam)
Active Member
Tham gia: 2 năm trước

Giao dịch tiền điện tử là gì?

Giao dịch tiền điện tử chỉ đơn giản là hành động suy đoán về biến động giá tiền điện tử trong tương lai thông qua tài khoản giao dịch hoặc mua và bán các đồng tiền ảo khác nhau và trao đổi đồng tiền này với nhau với hy vọng kiếm được lợi nhuận. Mặc dù tiền điện tử đã bước vào thế giới đầu tư vài năm trước, nhưng thị trường giao dịch tiền điện tử đã đạt được đà phát triển vào năm 2017 đối với cả các nhà đầu tư mới và có kinh nghiệm và hiện là điểm đến đầu tư hàng đầu với sức hấp dẫn đầu tư ngày càng tăng mỗi ngày.

Cặp giao dịch tiền điện tử là gì?

Các cặp giao dịch tiền điện tử về cơ bản là hai loại tiền tệ mà các sàn giao dịch cho phép người dùng giao dịch cho nhau. Mỗi cặp giao dịch tiền điện tử đều có tiền tệ cơ bản và tiền tệ định giá. Đồng tiền cơ sở được định giá so với đồng tiền định giá.

Ví dụ: trong cặp BTC / USD, đơn vị tiền tệ đầu tiên là tiền tệ cơ sở, vì vậy giá của BTC sẽ tính bằng USD (ví dụ: 1BTC là $ 40k).

Bất cứ khi nào mọi người muốn mua đồng tiền cơ sở, họ đặt lệnh “hỏi” và đặt giá mà họ sẵn sàng trả cho nó. Trong khi những người muốn bán đồng tiền cơ sở đặt lệnh “giá thầu” và chỉ định giá chào bán sau đó.

Lợi ích của Giao dịch tiền điện tử là gì?

Khái niệm giao dịch tiền điện tử phần lớn đã trở nên phổ biến trong vài năm qua nhờ nhiều ưu điểm của nó. Vốn hóa và định giá thị trường đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi suy đoán về tiềm năng trong tương lai của phương thức giao dịch mới này. Dưới đây là một số lợi ích của giao dịch tiền điện tử, cùng với những lý do khiến nó ngày càng trở nên phổ biến.

1. Sự sẵn có của nhiều lựa chọn

Trùng hợp với sự phát triển của thị trường tiền điện tử, khả năng kiếm lợi nhuận cũng trở nên phổ biến hơn trong giao dịch tiền điện tử. Các nhà giao dịch có thể suy đoán xem giá của một tài sản tiền điện tử sẽ tăng hay giảm và kiếm tiền khi nó đi theo hướng của họ. Thị trường giao dịch tiền điện tử cung cấp rất nhiều sự lựa chọn cho các nhà đầu tư. Trong khi Bitcoin và Ethereum là một trong những đồng tiền hàng đầu, thị trường có hàng trăm loại tiền điện tử khác đang tạo ra khối lượng giao dịch cao.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải biết sự khác biệt giữa việc sở hữu tài sản và giao dịch các cặp tiền tệ. Giao dịch tiền điện tử có thể đạt được thông qua CFD, đặt cược chênh lệch, giao dịch theo tỷ lệ, giao dịch vị trí, giao dịch phạm vi, giao dịch xoay vòng và giao dịch trong ngày.

2. Sự biến động của thị trường tiền điện tử

Sự biến động của thị trường tiền điện tử là một trong những lý do chính khiến cả nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ đều quan tâm đến chúng. Một ví dụ tuyệt vời về điều này là Bitcoin, đã tăng 170% trong một năm, từ giá trị 9.000 đô la lên khoảng 20.000 đô la. Hơn nữa, giá đã tăng theo cấp số nhân vào năm 2021, có thời điểm đạt hơn 40.000 USD, có thời điểm lên tới hơn 60.000 USD chỉ trong vài tháng.

Thị trường tiền điện tử cũng có nhiều biến động vì chúng vẫn đang trong quá trình phát triển, vì vậy các sự kiện khác nhau có thể ảnh hưởng đến vị thế của chúng. Biến động giá nhanh chóng trong ngày có thể mang đến cho nhà giao dịch một loạt cơ hội tiềm năng, nhưng chúng cũng có thể đi kèm với rủi ro cao hơn. Bạn nên làm bài tập về nhà trước khi khám phá thị trường tiền điện tử và đề ra chiến lược quản lý rủi ro nếu bạn quyết định làm như vậy.

3. Khả năng giao dịch 24/7

Trái ngược với ngoại hối, cổ phiếu và hàng hóa, được giao dịch 24/5, thị trường tiền điện tử thường mở cửa 24/7 vì không có sự quản lý tập trung của thị trường. Tuy nhiên, thị trường đôi khi đóng cửa để nâng cấp cơ sở hạ tầng, điều này rất hiếm khi xảy ra. Giao dịch tiền điện tử là một cơ hội to lớn, đặc biệt là đối với các nhà giao dịch bán thời gian với công việc toàn thời gian, vì nó cho phép họ giao dịch trong thời gian rảnh rỗi.

Các loại tiền điện tử hàng đầu để giao dịch vào năm 2022
Bắt đầu với thế giới tiền điện tử có thể rất dễ dàng khi bạn có hơn 9,900 loại tiền điện tử để lựa chọn. Sau đây là tám loại tiền điện tử hàng đầu, được xếp hạng theo vốn hóa thị trường, sẽ có giá trị nhất để giao dịch vào năm 2022.

1. Bitcoin (BTC)

Vốn hóa thị trường: Hơn 846 tỷ USD

Bitcoin (BTC) là tiền điện tử ban đầu, được tạo ra vào năm 2009 bởi một người sử dụng bút danh Satoshi Nakamoto. BTC, giống như hầu hết các loại tiền điện tử khác, chạy trên một chuỗi khối, một sổ cái công khai các giao dịch được phân phối trên một mạng lưới hàng nghìn máy tính. Bitcoin được giữ an toàn và bảo mật khỏi những kẻ gian lận vì tất cả các bổ sung vào sổ cái phân tán phải được xác minh bằng các câu đố mật mã, một quy trình được gọi là bằng chứng công việc.

Giá Bitcoin đã tăng chóng mặt vì nó đã trở thành một cái tên quen thuộc. Vào tháng 5 năm 2016, một Bitcoin có giá khoảng 500 đô la. Kể từ ngày 1 tháng 3 năm 2022, giá của một Bitcoin là hơn 44.000 đô la. Con số này thể hiện mức tăng trưởng 7.800%.

2. Ethereum (ETH)
Vốn hóa thị trường: Hơn 361 tỷ USD

Ethereum có vốn hóa thị trường lớn thứ hai và là tiền điện tử được giao dịch cao thứ hai. Vì nó vừa là tiền điện tử vừa là nền tảng blockchain, Ethereum được các lập trình viên yêu thích vì các ứng dụng tiềm năng của nó, bao gồm các hợp đồng thông minh tự động thực thi khi các điều kiện được đáp ứng và các mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Ethereum cũng đã phát triển vượt bậc trong những năm gần đây. Trong khoảng thời gian từ tháng 4 năm 2016 đến đầu tháng 3 năm 2022, giá của nó đã tăng hơn 270%, từ khoảng $ 11 đến hơn $ 3,000.

3. Binance Coin (BNB)
Vốn hóa thị trường: Trên 68 tỷ USD

Binance Coins là một dạng tiền điện tử mà bạn có thể sử dụng để giao dịch và thanh toán phí trên Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Được thành lập vào năm 2017, Binance Coin đã không chỉ tạo điều kiện cho các giao dịch trên nền tảng trao đổi của Binance. Hiện tại, nó cũng có thể được sử dụng để sắp xếp việc đi lại, xử lý thanh toán và giao dịch. Nó cũng có thể được mua bán hoặc trao đổi lấy các loại tiền điện tử khác, chẳng hạn như Ethereum hoặc Bitcoin.

Giá của BNB chỉ là 0,10 đô la vào năm 2017. Đến đầu tháng 3 năm 2022, giá của nó đã tăng lên 413 đô la, tăng khoảng 410.000%.

4. Ripple (XRP)
Vốn hóa thị trường: Hơn 37 tỷ USD

XRP là một loại tiền kỹ thuật số có thể được sử dụng trên mạng Ripple để tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi tiền tệ fiat và các loại tiền điện tử khác. Nó được thành lập bởi cùng một cá nhân với Ripple, một công ty xử lý thanh toán và công nghệ kỹ thuật số.

Giá của XRP là 0,006 đô la vào đầu năm 2017. Giá của nó đạt 0,80 đô la vào tháng 3 năm 2022, thể hiện mức tăng hơn 12.600%.

Chia sẻ:
Join Us!