Notifications
Clear all

Đầu tư bitcoin là gì? Nên theo dõi website nào về đầu tư coin

1 Bài viết
1 Thành viên
0 Likes
253 Lượt xem
chiasekinang
Bài viết: 1
Topic starter
(@chiasekinang)
New Member
Tham gia: 12 tháng trước

Bitcoin(tiền mã hóa) đang là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm thời gian gần đây. Vậy đầu tư bitcoin là gì? Cách đầu tư như thế nào để đặt hiệu quả. Cùng mình tìm hiểu nhé.

Đầu tư bitcoin là gì?

Để hiểu được về hình thức đầu tư bitcoin là gì, chúng ta cần hiểu khái niệm thế nào là bitcoin cũng như các khía cạnh xoay quanh khái niệm này. Bạn có thể khám phá điều đó tại đây.

Cũng giống như khi bạn tham gia vào đầu tư vào các tài sản khác như vàng, bất động sản, chứng khoán,…đầu tư bitcoin nghĩa là bạn dùng tiền thật của mình đặt vào đồng bitcoin và hy vọng giá đồng bitcoin sẽ được tăng lên. Sau đó, bạn bán ra để quy đổi lại tiền thật, khoản chênh lệch giữa lúc mua vào và bán ra sẽ là lợi nhuận bạn thu được

Đầu tư bitcoin có an toàn không?

Như các hình thức đầu tư khác, quyền quyết định ở bán là tiếp tục giữ hay chấp nhận bán ra. Còn vấn đề biến động giá trị trên thị trườngị, người chơi sẽ không có quyền can thiệp. Vì vậy,, thực chất đầu tư luôn là một trò chơi mạo hiểm, không riêng gì bitcoin. Sỡ dĩ nhiều người còn giữ cái nhìn khắt khe về việc đầu tư bitcoin vì đây còn là lĩnh vực tương đối mới và cũng chính vì mới nên nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm, họ dễ dẫn đến sai lầm và thua lỗ. Từ đó, cái nhìn không tốt về đầu tư bitcoin được truyền tai nhau.

Hơn nữa, tính biến động của bitcoin trong lĩnh vực tài chính là  vô cùng lớn, không chỉ về mặt giá trị mà còn ở dao động thời gian. Đồng thời, sẽ có nhiều sàn giao dịch bitcoin, trong số đó uy tín lẫn không uy tín đều có. Các nhà đầu tư nếu chưa có kinh nghiệm, không may gặp phải những sàn giao dịch không rõ nguồn gốc, họ dễ bị lừa gạt, mất cả tiền, thời gian, công sức và hơn hết là niềm tin.

Những quốc gia nào đã công nhận bitcoin?

Ở Việt Nam chưa coi bitcoin hay tiền điện tử là một loại tài sản nhưng đã có một số nước trên thế giới chính thức công nhận bitcoin.

Cụ thể, vào tháng 9/2021, Ukranie đã chính thức thông qua điều Luật số 3637 về quản lý tài sản, trong đó thừa nhận tính hợp pháp của các loại tiền mã hóa, trong đó có bitcoin và cho phép sàn giao dịch chính thức hoạt động.

Trước đó, El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận bitcoin là phương tiện thanh toán chính thức tại nước này…

Một số lợi thế khi đầu tư vào Bitcoin

Giúp đa dạng hóa rủi ro – thị trường tiền điện tử có mối tương quan thấp với những tài sản cổ điển như chỉ số trao đổi chứng khoán, tiền tệ hoặc hàng hóa. Việc tham gia đầu tư vào Bitcoin giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư và giúp giảm mức độ rủi ro tổng thể.

Ngày càng phổ biến – thật khó tin nếu  nhà đầu tư nào chưa từng nghe đến Bitcoin. Việc BTC và thị trường tiền mã hóa ngày càng phổ biến đồng nghĩa với sự gia tăng vốn hóa của toàn bộ thị trường này. Có một mối tương quan rõ ràng giữa sự gia tăng giá trị Bitcoin và sự phổ biến của việc tìm kiếm “Bitcoin” trên công cụ tìm kiếm Google. Bitcoin càng đắt, càng có nhiều người muốn mua với hy vọng thu được lợi nhuận nhanh chóng từ khoản đầu tư này.

Tiềm năng sinh lời cao –  chỉ trong năm 2021, giá Bitcoin đã tăng hơn 33%. Tuy nhiên, chỉ cần quay lại một vài năm cũng đủ để thấy rằng ngay sau đợt halving vào năm 2016, giá BTC chỉ còn dưới 700 USD. Nhiều người nắm giữ Bitcoin kỳ vọng xu hướng tăng ấn tượng này sẽ tiếp tục trong những năm tiếp theo.

Nên theo dõi thông tin đầu tư bitcoin ở đâu?

Việc tham gia đầu tư để giúp bạn an toàn và tìm hiểu nhanh chóng hơn. Bạn nên the dõi website: chiasekinang.com, ở website này có những bài hướng dẫn chi tiết từ việc đăng ký tài khoản giao dịch và lựa chọn cho mình những đồng coin tiềm năng trên thị trường hiện nay.

Thẻ chủ đề
Chia sẻ:

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI