Notifications
Clear all

FxPro: Giá sản xuất của Mỹ đang tăng mạnh hơn dự kiến

1 Bài viết
1 Thành viên
0 Likes
28 Lượt xem
Bài viết: 23
Topic starter
(@msfinnews24)
Trusted Member
Tham gia: 1 tháng trước

Giá sản xuất của Mỹ đang tăng mạnh hơn dự kiến, kéo theo một đợt tăng giá mới trở lại vòng lo ngại của các nhà đầu tư. PPI tiêu đề tăng 0,5% m/m thay vì 0,3% dự kiến. Trong cùng tháng năm trước, chỉ số này cao hơn 2,2% thay vì mức 1,6% dự kiến. Sự khác biệt trong ước tính lãi suất hàng năm là do số liệu của các tháng trước đã được điều chỉnh tăng lên. Nói một cách đơn giản, lạm phát giá sản xuất hóa ra cao hơn dự kiến.

 

1698751903907.png

Một yếu tố quan trọng là sự tăng trưởng của chỉ số được làm sạch khỏi các thành phần năng lượng và thực phẩm dễ bay hơi. Tăng trưởng tăng tốc từ 2,5% lên 2,7% thay vì mức giảm dự kiến là 2,3%. Sự chú ý của thị trường vẫn tập trung vào dữ liệu giá tiêu dùng ngày mai. Và bây giờ chúng ta có thể kỳ vọng nó sẽ vượt mức dự kiến là 3,6% do lạm phát bất ngờ ngày hôm nay.

 

1698751911538.png

Nhìn về lâu dài, sự đảo ngược của việc tăng giá sản xuất sẽ đẩy lạm phát tiêu dùng, ngăn cản nó quay trở lại mục tiêu 2%. Nhưng câu hỏi lớn là liệu điều này có buộc thị trường từ bỏ kỳ vọng rằng Fed đã hoàn tất việc tăng lãi suất hay không, một kịch bản đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư kể từ đầu tuần trước.

Chia sẻ:
Join Us!