Notifications
Clear all

FxPro: Doanh số bán lẻ mạnh của Mỹ không làm chứng khoán hoảng sợ

1 Bài viết
1 Thành viên
0 Likes
47 Lượt xem
Bài viết: 23
Topic starter
(@msfinnews24)
Trusted Member
Tham gia: 1 tháng trước

Doanh số bán lẻ của Mỹ vượt quá mong đợi. Trong tháng 9, doanh số bán hàng tăng 0,7% sau khi tăng 0,8% một tháng trước đó. Trong sáu tháng liên tục tăng chi tiêu, người Mỹ đã tăng thêm 3,4%.

 

1698750636031.png

Đây là bằng chứng mới cho thấy việc kiềm chế lạm phát không hề dễ dàng đối với ngân hàng trung ương với thị trường lao động mạnh mẽ (thu nhập dồi dào) và kỳ vọng lạm phát cao (do giá nhiên liệu tăng). Và nó đi ngược lại kỳ vọng rằng lãi suất cao sẽ làm giảm nhu cầu trong nền kinh tế. Có lẽ phải đến khi thị trường lao động quay trở lại, buộc người Mỹ phải áp dụng hành vi tiết kiệm.

 

1698750610027.png

Doanh số bán nhiên liệu đã tăng mạnh kể từ tháng 7, đạt mức cao nhất trong năm nay. Ngược lại, chi tiêu cho vật liệu xây dựng và cải thiện nhà cửa tiếp tục có xu hướng giảm, mặc dù ở mức cao lịch sử. Câu hỏi lớn hiện nay đối với thị trường là liệu dữ liệu này có thay đổi quan điểm của Fed hay không. Nói chung, doanh số bán lẻ mạnh làm tăng nhu cầu rủi ro của thị trường.

 

1698750621579.png

Trong hai tháng qua, thị trường đã đưa ra những số liệu thống kê mạnh mẽ như một yếu tố tiêu cực đối với chứng khoán, kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất mới hoặc giữ chúng ở mức cao lâu hơn. Tuy nhiên, trong vài tuần qua, thị trường đã quay trở lại mô hình cổ điển là tin tốt về nền kinh tế cũng là tin tốt cho thị trường.

Chia sẻ:
Join Us!