Forex ngày nay: Canada dấu hiệu suy thoái kinh tế có thể ảnh hưởng đến USD/CAD

Tổng quan chi tiết việc làm Canada

Cơ quan Thống kê Canada dự kiến sẽ công bố báo cáo việc làm hàng tháng cho tháng 8 vào cuối ngày thứ Sáu này lúc 12:30 GMT. Bất chấp những dấu hiệu suy thoái kinh tế, nền kinh tế Canada dự kiến sẽ tạo thêm 100.000 việc làm trong tháng được báo cáo. Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp dự kiến sẽ giảm từ 7,5% trong tháng 7 xuống còn 7,3%.

Trong khi đó, Dhwani Mehta, Nhà phân tích và biên tập viên cao cấp tại FXStreet, đã đề nghị đưa ra báo cáo và giải thích: “Không thể loại trừ sự thất vọng về số liệu việc làm của Canada trong bối cảnh làn sóng hạn chế thứ ba do đại dịch COVID-19 dẫn đầu ở nước này. Các nhà hàng, nhà bán lẻ và các công ty khách sạn đều báo cáo rằng việc tuyển dụng rất khó khăn vì người Canada đang tìm kiếm việc làm ổn định hơn, công việc họ có thể hoàn thành tại nhà và đảm bảo rằng nơi làm việc của họ sẽ không tạm thời đóng cửa nếu một làn sóng virus khác đến.

Dữ liệu có thể ảnh hưởng đến USD/CAD như thế nào?

Trước khi phát hành quan trọng, một sự đón nhận tốt trong giá dầu thô đã củng cố loonie liên quan đến hàng hóa và kéo cặp USD / CAD xuống mức thấp nhất trong ba ngày trong bối cảnh xu hướng bán đô la Mỹ mới. Một báo cáo mạnh mẽ hơn sẽ cung cấp một sự thúc đẩy bổ sung cho đồng đô la Canada và tạo tiền đề cho những tổn thất bổ sung cho major.

Dữ liệu có thể ảnh hưởng đến USD/CAD như thế nào?

Điều đó nói rằng, kỳ vọng về một thông báo giảm dần sắp xảy ra của Fed, cùng với sự phục hồi vững chắc trong lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ sẽ hoạt động như một cơn gió ngược cho USD và giúp hạn chế tổn thất cho chính. Một bản in mềm hơn sẽ tái khẳng định triển vọng và nhắc nhở một số động thái ngắn xung quanh chuyên ngành.

Trong khi đó, với sự gần gũi của cuộc bầu cử liên bang Canada vào ngày 20 tháng 9, bất kỳ phản ứng thị trường ngay lập tức nào cũng có thể bị hạn chế và ít ảnh hưởng đến quỹ đạo ngắn hạn của cặp đôi.

Về sự thay đổi việc làm

Sự thay đổi việc làm do Cơ quan Thống kê Canada công bố là thước đo sự thay đổi về số lượng người làm việc ở Canada. Nói chung, sự gia tăng chỉ số này có ý nghĩa tích cực đối với chi tiêu của người tiêu dùng kích thích tăng trưởng kinh tế. Do đó, một chỉ số cao được coi là tích cực, hoặc tăng cho CAD, trong khi một đọc thấp được coi là tiêu cực hoặc giảm giá.

Về tỷ lệ thất nghiệp

Tỷ lệ thất nghiệp do Cơ quan Thống kê Canada công bố là số lao động thất nghiệp được chia cho tổng lực lượng lao động dân sự. Đây là một chỉ số hàng đầu cho nền kinh tế Canada. Nếu tỷ lệ này tăng lên, nó cho thấy sự thiếu mở rộng trong thị trường lao động Canada. Kết quả là, sự gia tăng dẫn đến suy yếu nền kinh tế Canada. Thông thường, sự sụt giảm của con số được coi là tích cực (hoặc tăng) cho CAD, trong khi sự gia tăng được coi là tiêu cực hoặc giảm giá.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận