Forex hôm nay Sự ôn hòa của Powell làm giảm giá đô la, Ida giữ giá dầu, tiền điện tử ổn định

Đây là những gì bạn cần biết vào ngày 30 tháng 8 năm 2021

Đồng đô la vẫn đứng vững sau khi Chủ tịch Fed Powell kiềm chế báo hiệu sắp giảm dần trong một bài phát biểu vào thứ Sáu. Bão Ida đổ bộ vào Louisiana và đánh sập sản lượng khí đốt và dầu mỏ. Các tiêu đề sống động và các bài đọc về lạm phát ở châu Âu đang được chú ý. Tiền điện tử và vàng đã ổn định.

Không vội giảm nhẹ : Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết hồi tháng 7, ông đã nghĩ rằng sẽ được bảo đảm giảm kế hoạch mua trái phiếu 120 tỷ USD / tháng của ngân hàng trong năm nay. Tuy nhiên, kể từ đó trong khi việc làm có nhiều tiến bộ, ông vẫn coi lạm phát là nhất thời và biến thể của virus Delta gây ra rủi ro.

Các thị trường cho rằng đó là một dấu hiệu cho thấy Fed kiềm chế trước một thông báo nhỏ hơn vào tháng 9. Powell cũng nhấn mạnh rằng quyết định tăng lãi suất tách biệt với việc cắt giảm.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Powell: Hãy biến tôi thành một con diều hâu về lãi suất.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Powell: Hãy biến tôi thành một con diều hâu về lãi suất.

Đồng đô la giảm trên diện rộng để phản ứng với bài phát biểu Jackson Hole rất được mong đợi của Powell, được đưa ra sau khi một danh sách dài các đồng nghiệp của anh ấy đã đưa ra để ủng hộ một thông báo về độ côn sắp xảy ra. Tỷ giá EUR / USD đạt 1,18, GBP / USD lấy lại 1,3750, tiền tệ hàng hóa tăng trở lại và vàng tăng lên 1,815 USD.

Tâm trạng thị trường vẫn vui vẻ vào thứ Hai và trọng tâm hiện chuyển sang báo cáo tất cả các công việc quan trọng của tuần này.

Phân tích nhanh Powell: Dove đánh bại đồng đô la, nếu không có NFP mạnh, hãy quên việc chuẩn bị

Powell đã hạ giá đô la xuống. Dữ liệu việc làm tháng 8 có đưa nó trở lại không?

Bão Ida đã đổ bộ vào Louisiana, đánh sập gần như toàn bộ sản lượng dầu thô và khí đốt tự nhiên. Sức gió của cơn bão mạnh hơn cả cơn bão Katrina khét tiếng năm 2005, khiến Tổng thống Joe Biden phải ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia. Dầu thô WTI đang giao dịch ở mức khoảng 68 đô la, ở mức cao nhất của phạm vi hiện tại.

Afghanistan : Các nhà đầu tư đã gạt sang một bên những lo ngại liên quan đến kế hoạch sơ tán của Mỹ khỏi đất nước bị chiến tranh tàn phá sau khi tạm thời giảm xuống để đối phó với cuộc tấn công khủng bố chết người hôm thứ Năm. Một số quốc gia đã hoàn thành nhiệm vụ của họ trước thời hạn 31 tháng 8.

Các nhà giao dịch ở Anh đang tận hưởng kỳ nghỉ ngân hàng , khiến giao dịch trong phiên châu Âu giảm. Chỉ số lạm phát sơ bộ của Đức và Tây Ban Nha cho tháng 8 đang ở mức cao.

Các trường hợp COVID-19 tiếp tục tăng ở Mỹ, mặc dù với tốc độ chậm hơn, trong khi chúng ổn định ở châu Âu và giảm ở Nam Mỹ. New Zealand và Úc đã mở rộng các hạn chế của họ khi các trường hợp tiếp tục tăng lên, trong khi một nghiên cứu từ Israel cho thấy tiêm thuốc tăng cường giúp ngăn ngừa nhập viện.

Tiền điện tử đã giảm xuống mức thấp hơn, với Bitcoin dao động quanh mức 48.000 đô la, Ethereum ở mức 3.150 đô la và ADA ở khoảng 2,80 đô la.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận