Đồng USD tăng giá sáng nay trong khi các ngân hàng trung ương chuẩn bị ban hành quyết định mới về chính sách tiền tệ

traderthongminh.com – Sáng thứ hai ngày 20 tháng 9 tại khu vực Châu Á đồng USD đã gia tăng. Tuy nhiên tại thị trường Châu Á mức tăng chỉ là nhỏ khi các chủ chốt đã đóng cửa và một loạt ngân hàng trung ương khác bao gồm cả cục dữ liệu Liên Bang Hoa Kỳ chuẩn bị đề ra các dự án chính sách mới nhất.

Đồng Đô la đã tăng vào sáng Thứ Hai

Theo dõi đồng bạc xanh so rỏ với các đồng tiền khác chỉ số Dollar index nhích 0,06% lên 93,282 điểm lúc 11:16 PM ET tức sáng ( 3:16 AM GMT ).

USD/JPY tỷ giá nhích 0,01 % xuống 109,95 điểm.

AUD/USD tỷ giá đã giảm 0,39 % xuống 0,7237 điểm.

NZD/USD tỷ giá giảm 0,16 % xuống 0,7028 điểm

USD/CNY tỷ giá ổn định ở mức 6,4662 điểm.

GBP/USD giảm 0,22 % xuống 1,3712 điểm.

Vào thứ hai hôm nay thị trường Trung Quốc va Nhật Bản đã đóng cửa, vào thứ tư tới các nhà đầu tư hiện đang chờ thông tin giữ liệu từ Liên Bang Fed đưa ra quyết định chính sách để tìm manh mối các mốc thời gian giảm thu mua tài sản và tăng lãi suất lên.

Nhà phân tích Imre Speizer của ngân hàng Westpac Úc phân tích với hãng thông tấn Reuters với hỗ trợ đến từ cả kỳ vọng giảm dần vụ việc mua tài sản của Liên Bang Fed và cổ phiếu hoàn toàn bắt đầu hạ nhiệt thận trọng khi đang phục hồi trở lại.

Tất cả đang hướng về dữ liệu Liên Bang Fed đợi chờ một tín hiệu giảm dần thu mua tài sản.

Trong tuần này các ngân hàng trung ương ở Nhật bản, Vương Quốc Anh, Thụy sĩ, Thụy Điển, Na Uy, Indonesia, Philippines, Đài Loan, Brazil, Nam Phi, Thổ Nhĩ Kỳ va Hungary cũng sẽ đưa ra dữ liệu chính sách mới cho các nhà đầu tư.

Theo một Trader Marshall Gittler của sàn BDSWISS, dự báo trung bình để phản ánh các đợt tăng vọt chỉ cần một trong hai thành viên trong hội nghị Liên Bang Fed thay đổi ý kiến về bảng dữ liệu trên đồ thị vào năm 2022.

Trong năm 2022, các nhà đầu tư rất có thể đi từ dự báo không tăng ít nhất chỉ là một, tương tự hiện các nhà phân tích thị trường đang dự báo hai lần tăng vào trong năm 2023 tiếp và cũng có thể lên ba năm 2024. Ông Marshall Gittler nói về hãng thông tấn Reuters:

vào cuối tuần đồng Đô La Canada đã có xu hướng giảm trước cuộc bầu cử Liên Bang. Thủ tướng Justin Trudeau được nhiều nhà đầu tư dự đoán sẽ dành chiến thắng nhưng với sự tăng chênh lệch nhỏ.

Ngày 26 tháng 09 năm 2021, Tại Đức các cử chi sẽ bỏ phiếu.

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc chịu ảnh hưởng áp lực tập trung vào việc từ nước ngoài tại Châu Á – Thái Bình Dương. Tập đoàn China Evergrande (HK:3333) tập trung vào việc có thể thanh toán được khoản lãi trái phiếu 83,5 triệu USD đến hạn thứ năm tới đây hay không. Trung Quốc đang phục hồi nền kinh tế chậm lại do việc thắt chặt quy định gần đây cũng gây lên áp lực cho đồng tiền nhân dân tệ.

 

 

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận