Điểm chung nổi bật của giới siêu giàu khi đầu tư vào tiền điện tử

Theo Wealth-X, một điểm chung nổi bật của các triệu phú có hứng thú với tiền điện tử đó là những người này đều có liên quan đến lĩnh vực công nghệ. Cụ thể, họ là những người sáng lập và giám đốc điều hành của các doanh nghiệp công nghệ, chẳng hạn như Elon Musk và Tim Cook, là những doanh nhân toàn cầu về tiền điện tử.

Giới siêu giàu nhìn nhận thế nào về tiền điện tử?

Theo công ty tư vấn Wealth-X, vào năm 2020, số lượng cá nhân có giá trị tài sản ròng từ 5-30 triệu USD trên thế giới đã tăng 1,7% lên 295.450 người, và tổng giá trị ròng của nhóm này đã tăng 2% lên mức 35,5 nghìn tỷ USD.

Theo nhận định của Cointelegraph, việc quan sát sở thích đầu tư của giới nhà giàu và các tổ chức đầu tư là điều cần thiết. Bởi lẽ, những người này có thể có những nguồn thông tin và phân tích độc quyền để đưa ra quyết định đầu tư. Bên cạnh đó, các khoản đầu tư của những người này cũng thường được hỗ trợ bởi các nhóm cố vấn, hay các nhà quản lý tài sản.

Cointelegraph cho biết, do sự bất ổn kinh tế ở nhiều nơi trên thế giới, nên năm 2021 là thời điểm đánh dấu xu hướng người giàu tìm kiếm các lĩnh đầu tư tiềm năng. Các tài sản truyền thống như bất động sản, chứng khoán, tiền gửi hiện đang chịu áp lực rất lớn. Theo nhà kinh tế học Ziad Abdelnour, 70% gia đình giàu có ở Hoa Kỳ mất tài sản ở thế hệ thứ hai, và 90% mất vốn ở thế hệ thứ ba.

“Lạm phát, giá vàng, lúa mì, xăng dầu và các hàng hóa khác tăng cao cùng với sự bất ổn kinh tế nói chung ở nhiều quốc gia đang buộc người giàu phải cân nhắc đầu tư vào tiền điện tử”, Cointelegraph cho hay.

Song, các đại diện của “tiền cũ” và “tiền mới” lại có quan điểm trái ngược về tiền điện tử. Theo đó, tài sản chính của nhiều triệu phú thế hệ Millennial là kỹ thuật số. Ví dụ, tỷ phú Elon Musk từng chia sẻ, ngoài cổ phiếu trong các công ty Tesla và SpaceX, tiền điện tử là khoản đầu tư cá nhân lớn duy nhất của ông.

Tuy nhiên, hầu hết các triệu phú thuộc thế hệ cũ tiếp tục đối xử với tiền điện tử một cách thận trọng hoặc thậm chí có những người còn chỉ loại tài sản này.

upload_2022-4-15_16-36-31.

Cụ thể, Phó chủ tịch Berkshire Hathaway Charlie Munger từng nói rằng Bitcoin là “đáng kinh tởm và đi ngược lại với lợi ích của nền văn minh”. Trong khi đó, cựu chủ tịch cấp cao của Goldman Sachs, Lloyd Blankfein cho rằng Bitcoin không hữu ích như một phương tiện tiết kiệm bởi tính biến động của đồng tiền này.

Tuy nhiên, nhiều tổ chức quản lý tài sản của Mỹ đã phải dần khuất phục trước áp lực của ngành công nghiệp tiền điện tử. Theo đó, JPMorgan, Goldman Sachs và các công ty đầu tư lớn khác đã bắt đầu nghiên cứu sâu rộng về tiền điện tử, chủ yếu là Bitcoin (BTC) và Ether (ETH ), và thậm chí dự đoán những thay đổi về giá trị của tiền điện tử.

Điểm chung nổi bật của giới siêu giàu khi đầu tư vào tiền điện tử

Theo Wealth-X, khoảng 84% những người siêu giàu trên toàn cầu đều đạt được thành công nhờ học hành và làm việc chăm chỉ. Trong những người có sở thích chung về tiền điện tử, gần 90% là những cá nhân gây dựng khối tài sản của riêng mình, trong khi số người giàu dựa vào tài sản thừa kế chỉ chiếm 0,5%.

Các cá nhân giàu có tự thân đã quen với việc chấp nhận rủi ro, cho nên họ thường cởi mở hơn với những biến động của tiền điện tử. Độ tuổi trung bình của dân số giàu có trên toàn cầu là hơn 60 và độ tuổi trung bình của những người giàu có quan tâm chung đến tiền đ  iện tử là 53,7.

Theo Wealth-X, một điểm chung nổi bật của các triệu phú có hứng thú với tiền điện tử đó là những người này đều có liên quan đến lĩnh vực công nghệ. Cụ thể, họ là những người sáng lập và giám đốc điều hành của các doanh nghiệp công nghệ, chẳng hạn như Elon Musk và Tim Cook, là những doanh nhân toàn cầu về tiền điện tử.

Những người này đã khiến lĩnh vực tiền điện tử thu hút sự chú ý của hàng nghìn người trên thế giới. Do đó, tính thanh khoản của thị trường tiền điện tử trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư, bao gồm cả những người siêu giàu.

Tiền điện tử không phải là liều thuốc đầu tư kỳ diệu phù hợp với mọi đối tượng nhà đầu tư. Cointelegraph nhận định, sẽ mất khá nhiều thời gian để thị trường tài sản tiền điện tử trở nên đủ an toàn để các nhà đầu tư bảo thủ nhất, những người thường thích vàng và bất động sản, bắt đầu để ý hơn đến thị trường.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận