Dịch vụ bảo lãnh đối ứng tại các ngân hàng nào?

Nghĩa vụ thực hiện bảo lãnh đối ứng

Traderthongminh.com – Đi đôi với các quyền hạn thì hiển nhiên cũng cần phải có nghĩa vụ khi thực hiện bảo lãnh đối ứng. Cụ thể xin gửi chi tiết đến bạn đọc như sau:

Dịch vụ bảo lãnh đối ứng tại các ngân hàng nào?

  • Bên bảo lãnh đối ứng cần phải thực hiện đúng và đủ về nghĩa vụ của mình.
  • Có nhiệm vụ phải cung cấp chính xác tất cả các thông tin về vấn đề thẩm quyền phát hành để đảm bảo an toàn cũng như tính cam kết cho các bên liên quan.
  • Sau khi nhận được yêu cầu tại cam kết bảo lãnh thì cần phải thực hiện nghĩa vụ bảo lãnh. Yêu cầu này phải phù hợp với quy định của pháp luật và Nhà nước.
  • Khi thanh lý thỏa thuận bảo lãnh thì cần phải trả lại nguyên vẹn tất cả các giấy tờ có liên quan cũng như các tài sản đảm bảo.
  • Pháp luật đã quy định rõ là cần phải thực hiện việc lưu giữ hồ sơ bảo lãnh.
  • Sau khi nhận được văn bản khiếu nại để từ chối việc thực hiện nghĩa vụ của bên nhận bảo lãnh thì thời hạn để trả lời tối đa là 10 ngày.
  • Có nghĩa vụ cần phải hỗ trợ bên nhận bảo lãnh kiểm tra tính xác thực của cam kết bảo lãnh.
  • Bên cạnh đó nếu như xuất hiện thêm bất cứ yêu cầu nào trên thỏa thuận trước đó thì cũng cần phải thực hiện. Tất cả những yêu cầu này đều phải phù hợp và tuân thủ với quy định của pháp luật.

Dịch vụ bảo lãnh đối ứng tại một số ngân hàng

Phần lớn các ngân hàng ở Việt Nam hiện tại thì đều cung cấp dịch vụ bảo lãnh đối ứng. Ngay sau đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một vài ngân hàng uy tín mà bạn có thể tham khảo để sử dụng dịch vụ này nhé:

Tham khảo thêm:

Ngân hàng BIDV:

Nếu như bạn là một khách hàng đặt vấn đề an toàn và tránh rủi ro lên hàng đầu thì BIDV chính là một sự lựa chọn hoàn hảo. Hình thức bảo lãnh đối ứng của ngân hàng này hoạt động dựa trên cam kết bằng văn bản với bên trung gian do đích thân bên nhận bảo lãnh chỉ định.

Dịch vụ bảo lãnh đối ứng tại các ngân hàng nào?

BIDV đã không còn là cái tên xa lạ với nhiều người từ lâu nên chắc chắn độ uy tín của ngân hàng này không có gì phải bàn cãi. Ngân hàng BIDV chính là đơn vị sẽ thực hiện nghĩa vụ tài chính thay cho bên bảo lãnh.

Đương nhiên việc này chỉ xảy ra khi bên được bảo lãnh đã được đáp ứng đầy đủ tất cả các nghĩa vụ tài chính từ phía bên bảo lãnh. Các khách hàng cũng cần lưu ý ngân hàng hỗ trợ tất cả các tổ chức cả trong và ngoài nước dưới hình thức phát hành là bảo lãnh giấy.

Ngân hàng Agribank:

Nếu như bạn là khách hàng thích sự đa dạng về mục đích cũng như các thỏa thuận khi bảo lãnh đối ứng thì hãy lựa chọn ngay Agribank. Khi đến với ngân hàng này thì bạn sẽ được lựa chọn thời gian bảo lãnh đa dạng cũng như các quy định trả phí linh hoạt.

Dịch vụ bảo lãnh đối ứng tại các ngân hàng nào?

Khác với BIDV thì dịch vụ cam kết của Agribank sẽ chỉ thực hiện nghĩa vụ tài chính cho bên bảo lãnh khi bên được bảo lãnh yêu cầu bên bảo lãnh phải trả thay cho họ. Bên được bảo lãnh ở đây đương nhiên là khách hàng của ngân hàng và bên bảo lãnh đối ứng sẽ là ngân hàng Agribank.

Agribank sẽ hỗ trợ tất cả các ngân hàng trong và ngoài nước và loại tiền được sử dụng có thể là VND cũng như các ngoại tệ khác.

Ngân hàng Vietcombank

Dịch vụ bảo lãnh đối ứng tại các ngân hàng nào?

Vietcombank là một trong những ngân hàng nội địa lớn nhất hiện nay và hiển nhiên độ uy tín cũng tăng lên theo từng ngày. Vietcombank cung cấp dịch vụ cho khách hàng bằng cách phát hành bảo lãnh cho bên bảo lãnh.

Cụ thể bên bảo lãnh ở đây có thể là một ngân hàng khác. Bên bảo lãnh sẽ nhận được yêu cầu từ phía Vietcombank về vấn đề phát hành bảo lãnh cho doanh nghiệp đối với bên nhận bảo lãnh.

Vietcombank chỉ có nghĩa vụ thực hiện bảo lãnh đối ứng với bên bảo lãnh khi bên bảo lãnh đã trả thay đầy đủ và đúng với quy định của pháp luật cho bên doanh nghiệp với bên nhận bảo lãnh.

Ngân hàng Sacombank

Dịch vụ bảo lãnh đối ứng tại các ngân hàng nào?

Sacombank cũng là một trong những ngân hàng cung cấp dịch vụ bảo lãnh đối ứng có mức phí phải chăng, cùng những lợi ích vô cùng hấp dẫn. Đây cũng là một sự lựa chọn thích hợp cho những doanh nghiệp có nhu cầu.

Dịch vụ bảo lãnh đối ứng của ngân hàng Sacombank sẽ phát hành một loại bảo lãnh cho đơn vị/ngân hàng khác (bên bảo lãnh). Trong đó, doanh nghiệp có thể yêu cầu bên bảo lãnh sẽ thực hiện nghĩa vụ trả thay cho bên nhận bảo lãnh.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận