COLGATE – CỔ PHIẾU CÓ THỂ TRẢ CỔ TỨC CHO BẠN MÃI MÃI

COLGATE - CỔ PHIẾU CÓ THỂ TRẢ CỔ TỨC CHO BẠN MÃI MÃI
COLGATE – CỔ PHIẾU CÓ THỂ TRẢ CỔ TỨC CHO BẠN MÃI MÃI

Có một số tình huống khi dấu vết rõ ràng về thành công có thể thấy trong lịch sử của một công ty. Thường thì, điều này phản ánh vào chính sách cổ tức của họ.

Sự quyết định về cổ tức, do Hội đồng quản trị đưa ra, thường là một chỉ báo quan trọng cho thấy một công ty coi trọng việc tạo giá trị cho cổ đông thông qua cổ tức.

Colgate-Palmolive (CL) có một trong những lịch sử cổ tức ấn tượng nhất mà bạn có thể tìm thấy trong các công ty Mỹ. Dưới đây là 4 yếu tố mà các nhà đầu tư nên xem xét.

1. Sự cam kết

Như đã đề cập trước đó, chính sách cổ tức của công ty được quyết định bởi Hội đồng quản trị. Điều này rất quan trọng – hiệu suất tài chính cho thấy công ty có thể trả cổ tức tốt như thế nào trong bất kỳ giai đoạn nào, nhưng cam kết trả cổ tức là yếu tố quan trọng giúp công ty phát triển trong cả thời kỳ thuận lợi và khó khăn. Và mọi công ty đều phải đối mặt với những thời kỳ khó khăn.

Colgate-Palmolive đã tăng cổ tức trong 6 thập kỷ dài. Điều này không đảm bảo rằng cổ tức sẽ không bị cắt, nhưng nó thể hiện tầm quan trọng của việc tăng cổ tức đối với công ty này. Đừng đánh giá thấp giá trị của điều này.

2. Doanh nghiệp ổn định 

Colgate Palmolive sản xuất các sản phẩm tiêu dùng hàng ngày. Colgate sử dụng chất liệu tương tự trong nhiều sản phẩm của họ,ví dụ như kem đánh răng và sản phẩm chăm sóc da. Colgate Palmolive bán những sản phẩm có giá trị hợp lý và được người tiêu dùng mua thường xuyên. Tóm lại, Colgate là doanh nghiệp tiêu dùng ổn định.

COLGATE - CỔ PHIẾU CÓ THỂ TRẢ CỔ TỨC CHO BẠN MÃI MÃI

3. Quy mô

Lĩnh vực tiêu dùng hàng ngày bao gồm một số lượng lớn các công ty nhỏ đang cố gắng thâm nhập vào thị trường thông qua các sản phẩm mới, và một số lượng nhỏ các công ty lớn. Các công ty lớn hưởng lợi từ quy mô kinh tế trong sản xuất và phân phối, sức ảnh hưởng của thương hiệu trong quảng cáo, tầm quan trọng của thương hiệu trong cuộc đàm phán với các nhà bán lẻ và khả năng phát triển sản phẩm để thu hút khách hàng quay trở lại nhiều hơn.

Các công ty nhỏ hơn thường hoạt động trong môi trường khó khăn và thường bị công ty lớn mua lại nếu họ có sản phẩm hấp dẫn. Colgate là một trong những đối thủ lớn trong ngành với quy mô mà ít công ty nào có thể sánh kịp.

COLGATE - CỔ PHIẾU CÓ THỂ TRẢ CỔ TỨC CHO BẠN MÃI MÃI

4. Quản lý tài chính 

Tỷ lệ chi trả cổ tức có thể tăng và giảm theo thời gian, Colgate vượt quá 100% vào thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, trong lịch sử, công ty này duy trì mức tỷ lệ xuất chi hợp lý trong khoảng từ 50% đến 80%. Một năm không nhất thiết phải làm bạn lo lắng. Mặc dù có thể có những lúc tỷ lệ xuất chi này được coi là cao, nhưng theo thời gian, công ty đã chứng tỏ khả năng hỗ trợ tài chính của họ và trả cổ tức cho cổ đông.

Hơn nữa, Colgate quản lý tốt các khoản nợ của họ. Colgate có khả năng trang trải chi phí lãi vay 12 lần. Bởi vì họ bán các sản phẩm tiêu dùng hàng ngày, công ty tiêu dùng thiết yếu này có thể sử dụng đòn bẩy một cách hợp lý. Tuy nhiên, con số này cũng cho thấy Colgate có khả năng xử lý đòn bẩy một cách hiệu quả.

Đến lúc bạn phải xem xét thật kỹ 

Nếu bạn đang cố gắng sử dụng cổ tức mà danh mục đầu tư của bạn tạo ra, thì việc bổ sung cái tên đáng tin cậy như Colgate có thể là một quyết định thông minh. Colgate sẽ là nền tảng đáng tin cậy giúp bạn tạo ra lợi nhuận cao hơn và có ít rủi ro hơn.

Tất nhiên, nếu bạn muốn đợi đến khi các cổ phiếu có giá thấp hơn, điều đó cũng hợp lý. Tuy nhiên, việc đưa “đại gia” cổ tức này vào danh sách của bạn có thể là một quyết định đúng đắn, vì Mr. Market hiếm khi giảm giá các công ty lớn trong ngành này.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận