Chứng khoán Mỹ lập kỷ lục phiên thứ tư liên tiếp

Chỉ số S&P 500 của thị trường chứng khoán Mỹ đạt mức cao kỷ lục phiên thứ tư liên tiếp vào ngày thứ Ba (29/6), nhờ sự đi lên của một số cổ phiếu khoa học vốn hoá lớn và báo cáo khả quan về niềm tin của người tiêu dùng.

Theo tin từ Reuters, báo cáo từ Conference Board cho thấy niềm tin của người tiêu dùng ở Mỹ trong tháng 6 đạt mức cao nhất nói từ lúc đại dịch Covid-19 bắt đầu bí quyết đây hơn 1 năm. Dữ liệu này giúp củng cố những kỳ vọng về một con số tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ trong quý 2. Đồng thời, nhà đầu tư cũng trở nên lạc quan hơn trước lúc đón nhận báo cáo việc làm tháng 6 dự kiến công bố vào ngày thứ Sáu tuần này.

Chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tuỳ thuộc nhiều vào sự phục hồi của thị trường lao động, nên bản báo cáo sắp tới của Bộ Lao động lôi kéo sự chú ý đặc biệt của Phố Wall. Dữ liệu từ báo cáo sẽ là căn cứ để nhà đầu tư xác định Fed có thể bắt đầu thắt chặt chính sách từ thời điểm nào.

“Nền kinh tế đang bùng nổ, thị trường chứng khoán đang đi lên, nên thật hoàn hảo lúc chứng kiến niềm tin người tiêu dùng vượt xa kỳ vọng”, trường bộ phận giao dịch và nghiên cứu thuộc Harvest Volatility Management, ông Mike Zigmont, nói mang hãng tin Reuters.

Chỉ số niềm tin tiêu dùng do Conference Board thực hiện đạt mức 127,3 điểm trong tháng 6, mức cao nhất nói từ tháng 2/2020, từ mức 120 điểm trong tháng 5 và 119 điểm theo dự đoán nhiều chuyên gia được Reuters khảo sát.

“Trường hợp dữ liệu việc làm khu vực phi nông nghiệp trong tháng 6 này là những con số khả quan và tỷ lệ thất nghiệp có chuyển biến tích cực, thì điều đấy sẽ thay đổi toàn bộ hướng đi chính sách tiền tệ của Fed”, ông Zigmont nói.

Trong số 11 nhóm cổ phiếu ngành chính của S&P 500, có 5 nhóm tăng phiên này, mang mức tăng mạnh nhất thuộc về hai nhóm khoa học và tiêu dùng ko thiết yếu.

Lúc đóng cửa, chỉ số Dow Jones tăng 0,03%, đạt 34.292,29 điểm. S&P 500 tăng 0,03%, đạt 4.291,8 điểm. Nasdaq tăng 0,2%, đạt 14.528,33 điểm.

Đây là phiên lập kỷ lục thứ tư liên tiếp của S&P 500 và thứ sáu liên tiếp của Nasdaq.

Từ đầu năm tới nay, S&P 500 đã tăng 14%. Mùa báo cáo kết quả marketing quý 2, diễn ra trong tháng 7 tới, có thể giữ một vai trò quan trọng trong việc nhiều chỉ số sẽ diễn biến như thế nào trong quý 3.

Cổ phiếu Morgan Stanley tăng 3,7%, đóng góp ko nhỏ vào sự đi lên của chỉ số, sau lúc ngân hàng đầu tư này tuyên bố tăng gấp đôi cổ tức trong quý 3.

Cổ phiếu hãng dược Moderna tăng 6%, đạt mức kỷ lục, sau lúc vaccine ngừa Covid-19 của hãng này cho kết quả hứa hẹn chống lại biến chủng Delta trong một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm.

Trong số nhiều cổ phiếu khoa học vốn hoá lớn, Microsoft tăng 1% và Apple tăng 1,2%.

Giới phân tích dự đoán chứng khoán Mỹ có thể ít biến động cho tới ngày thứ Sáu, lúc báo cáo việc làm được công bố. Trong cuộc khảo sát của Dow Jones, giới phân tích dự đoán khu vực phi nông nghiệp của Mỹ tạo được 683.000 việc làm mới trong tháng 6.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận