Chứng khoán châu Âu sụt giảm khi thị trường biến động căng thẳng về tăng trưởng

ĐIỂM CHÍNH

Sự sụt giảm ở châu Âu diễn ra sau một phiên giao dịch ảm đạm tại thị trường Mỹ vào thứ Ba.

Bộ Lao động Hoa Kỳ sẽ công bố khảo sát doanh thu việc làm và doanh thu lao động được theo dõi chặt chẽ vào thứ Tư.

Các nhà đầu tư châu Âu cũng đang thận trọng trước cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu hôm thứ Năm.

Chứng khoán châu Âu rút lui vào thứ Tư, phản ánh thương mại thận trọng trên thị trường toàn cầu trong bối cảnh lo lắng về tăng trưởng kinh tế và sự hồi sinh của các trường hợp Covid.

TICKER  CÔNG  TY TÊN  GIÁ  THAY  ĐỔI %THAY  ĐỔI KHỐI  LƯỢNG
. FTSE FTSE 100 *FTSE 7071.48 -77.89 -1.09 105644991
. GDAXI DAX *DAX 15627.03 -216.06 -1.36 16811856
. FCHI Chỉ số CAC 40 CAC 6651.9 -74.17 -1.1 15816777

Stoxx 600 giảm 1,3%

Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu giảm 1,3% vào giữa buổi sáng, với ô tô giảm 1,8% để dẫn đầu thua lỗ khi tất cả các lĩnh vực và thị trường chứng khoán lớn chìm trong sắc đỏ.

Stoxx 600 giảm 1,3%

Các nhà đầu tư châu Âu cũng đang thận trọng trước cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu hôm thứ Năm. Sự gia tăng gần đây của lạm phát khu vực đồng euro và sự gia tăng các chỉ số kinh tế đã khiến một số nhà quan sát thị trường dự đoán một giọng điệu diều hâu hơn từ các nhà hoạch định chính sách.

Sự sụt giảm ở châu Âu diễn ra sau một phiên giao dịch ảm đạm tại thị trường Mỹ vào thứ Ba. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm hơn 200 điểm khi các nhà đầu tư đánh giá lại triển vọng tăng trưởng sau một chuyến đi suôn sẻ trên thị trường trong năm nay. Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ thấp hơn một phần trong phiên giao dịch đầu phiên giao dịch hôm thứ Tư.

Xu hướng lựa chọn và đầu tư cổ phiếu từ CNBC Pro:

Goldman Sachs tuyên bố sẽ mua lại 3 nhà sản xuất chip này khi tăng dự báo thu nhập của họ

Morgan Stanley hạ giá chứng khoán Mỹ: ‘Chúng ta thấy một tháng 9-10 gập ghềnh’

Goldman Sachs chọn 11 cổ phiếu ‘mở cửa trở lại’ toàn cầu để mua – và một cổ phiếu có mức tăng 70%.

Các động thái trái chiều diễn ra khi những lo ngại về tác động kinh tế tiềm năng của biến thể đồng bằng đè nặng lên tâm lý nhà đầu tư, với Goldman Sachs hạ triển vọng tăng trưởng kinh tế Mỹ vào cuối tuần.

Vào thứ Tư, Bộ Lao động Hoa Kỳ sẽ công bố Khảo sát doanh thu lao động và cơ hội việc làm được theo dõi chặt chẽ, điều này sẽ thêm vào dữ liệu việc làm sau khi bỏ lỡ bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ vào thứ Sáu tuần trước; tăng trưởng biên chế phi nông nghiệp trong tháng 8 chỉ tăng 235.000 so với kỳ vọng 720.000.

Trong khi đó, Trong khi đó, trong phiên giao dịch ngày thứ Tư, khi dữ liệu cho thấy nền kinh tế Nhật Bản có mức tăng trưởng hàng năm Cổ phiếu ở châu Á-Thái Bình Dương bị xáo trộncao hơn ước tính ban đầu cho mức tăng 1,3%.

Báo cáo thu nhập ở châu Âu vào thứ Tư bao gồm kết quả sơ bộ cả năm từ Dunelm và Halfords phát hành bản cập nhật giao dịch.

Về diễn biến giá cổ phiếu riêng lẻ, Siemens Gamesa đã giảm hơn 7% xuống đáy của Stoxx 600 sau khi JPMorgan cắt giảm cổ phiếu xuống trung lập với kỳ vọng rằng việc hạ bậc thu nhập của công ty sẽ kéo dài hơn. Cổ phiếu siemens Energy cũng giảm 5,8%.

Đứng đầu chỉ số blue chip châu Âu, cổ phiếu B&M European Value Retail đã tăng 4% sau một bản cập nhật giao dịch đầy hứa hẹn.

 

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận