Các thuật toán đã xuất hiện trên thị trường trái phiếu

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp luôn tụt hậu so với cổ phiếu – rất nhiều  trong giao dịch điện tử.

Nhưng những đổi mới gần đây trong thuật toán định giá đã giúp bôi trơn bánh xe cho một cách tương đối mới để di chuyển một giỏ trái phiếu.

Chuyện gì đang xảy ra: Quá trình đó, được gọi là giao dịch danh mục đầu tư, bắt đầu tăng vào năm 2019 – và tương tự như khái niệm giao dịch chương trình cho cổ phiếu.

Luôn cập nhật các xu hướng thị trường mới nhất và những hiểu biết kinh tế với Axios Markets. 

Luôn cập nhật các xu hướng thị trường mới nhất và những hiểu biết kinh tế với Axios Markets. 

Việc thúc đẩy thử nghiệm quy trình làm việc thời đại đại đã giúp đẩy nhanh hoạt động giao dịch danh mục đầu tư, đã tăng lên 5% tổng số giao dịch trái phiếu doanh nghiệp, tăng từ chỉ 2% vào tháng 1 năm 2020, theo Tradeweb.

Tại sao nó quan trọng: 

Thanh khoản luôn là điểm đau trên thị trường trái phiếu. Giao dịch danh mục đầu tư giúp giải quyết điều đó bằng cách cho phép các nhà quản lý tài sản di chuyển các giỏ trái phiếu cấp đầu tư hoặc lợi suất cao lớn trong một giao dịch duy nhất chỉ trong vài giờ.

Di chuyển cùng một giỏ theo cách cũ có thể mất nhiều ngày – và vô số cuộc gọi điện thoại – dẫn đến rò rỉ nhiều thông tin hơn về thương mại và gửi giá về phía nam.

Giao dịch danh mục đầu tư cũng giúp các nhà đầu tư bán trái phiếu không thanh khoản mà nếu không họ có thể không thể tìm thấy giá thầu. Đặt một trong những trái phiếu đó vào một danh mục đầu tư của các tên khá phổ biến và nó thường sẽ đi qua trong giao dịch giỏ, các nguồn tin nói với Axios.

Nó đứng ở đâu: Các nhà quản lý tài sản đã thúc đẩy hoạt động giao dịch danh mục đầu tư ban đầu, nhưng điều đó đã mở rộng cho các công ty bảo hiểm và thậm chí cả các quỹ phòng hộ, Chris Bruner, người đứng đầu thu nhập cố định của các tổ chức Hoa Kỳ tại Tradeweb cho biết.

Hoạt động tổng thể dự kiến sẽ tiếp tục phát triển, ông nói thêm.

Hoạt động tổng thể dự kiến sẽ tiếp tục phát triển, ông nói thêm.

Nó hoạt động như thế nào: Một bàn giao dịch chạy một thuật toán đưa ra một mức giá thanh toán bù trừ cho một giỏ hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm trái phiếu riêng lẻ. Những danh mục đầu tư này có thể có quy mô từ 100 triệu đến hơn 1 tỷ đô la, Bob Summers, quản lý danh mục đầu tư và nhà giao dịch cao cấp tại Neuberger Berman cho biết.

Tại sao quá trình này không phát triển sớm hơn có liên quan đến quy mô tuyệt đối và sự đa dạng của thị trường trái phiếu. Có 100.000 trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ so với dưới 5.000 cổ phiếu công cộng ở Mỹ.

Trạng thái chơi: Các nhà quản lý quỹ sử dụng kỹ thuật giao dịch danh mục đầu tư để nhanh chóng đưa dòng vốn lớn vào hoạt động – hoặc tạo thanh khoản để tài trợ cho các khoản rút tiền lớn.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận