Các đồng Crypto & các sàn giao dịch tiền ảo hot nhất tại Việt Nam

Lời nói đầu 

Công nghệ đã giúp việc thu thập thông tin và mạng lưới giao dịch nhanh hơn, rẻ hơn. Điều này tạo động lực cho kinh tế chia sẻ và cho phép các tổ chức tài chính công nghệ nắm bắt một số hoạt động kinh doanh của ngân hàng.

Ví dụ, công nghệ blockchain có thể tạo nền tảng cho vay với độ tin cậy rất cao cho các giao dịch phân cấp, cho dù giao dịch đó được xác định bằng đồng tiền pháp định hay đồng tiền ảo, cụ thể, với lợi thế cơ bản trong giao dịch tiền ảo là các hợp đồng thông minh, giải quyết các giao dịch giữa hai bên độc lập mà không cần một bên thứ ba thì tiền ảo mang bản chất phi tập trung phá vỡ các kênh giao dịch tiền tệ bình thường với đồng tiền pháp định do ngân hàng trung ương phát hành làm phương tiện thanh toán cho nền kinh tế.

Khối lượng phát hành tiền do ngân hàng trung ương quyết định căn cứ vào nhu cầu của nền kinh tế. Vì vậy, ngân hàng trung ương dễ dàng kiểm soát lượng tiền pháp định và khi các khoản thanh toán sử dụng tiền ảo được diễn ra nhiều hơn thì nhu cầu tiền mặt và dữ trữ tiền do ngân hàng trung ương phát hành sẽ ít đi, đồng thời có thêm một lượng tiền ảo từ bên ngoài vào làm gia tăng phương tiện thanh toán trong nền kinh tế. Sau đây là các đồng crypto thịnh hành và các sàn giao dịch đang sở hữu giao dịch mua bán các crypto .

COINMARKETCAP là gì?

CoinMarketCap.com là một website sàn thống kê tất cả các đồng tiền điện tử / tiền ảo (tiền điện tử, tiền kỹ thuật số, tiền ảo, tiền mã hóa, hay tiền thuật toán) đang được lưu thông trên toàn thế giới, trong đó có Bitcoin và các AltCoin.

Hiện nay, trên sàn thống kê CoinMarketCap có khoảng hơn 1000 coin. Đây không phải là sàn mua bán coin, cũng không đưa ra lời khuyên về coin nào cả … Đây chỉ là một công cụ giúp Bạn theo dõi biến động giá trị các đồng coin, từ đó giúp Bạn đưa ra hướng đầu tư đồng coin hợp lý …

COINMARKETCAP là gì?

Top 25 đồng tiền điện tử hiện nay (crypto)

Trên thế giới hiện có hàng ngàn loại tiền ảo, nên với rất nhiều nhà đầu tư lần đầu tiên tham gia vào thị trường tiền ảo đầy thử thách này, chúng tôi luôn nhận được câu hỏi: Đồng coin nào đáng để đầu tư? Dưới đây là câu trả lời cho Bạn, là top 25 đồng tiền ảo đáng để đầu tư …

Top 25 đồng tiền điện tử hiện nay (crypto)

Bitcoin

Đây là đồng tiền ảo không cần bàn cãi. Bitcoin được tạo ra bởi Satoshi Nakamoto, là đồng tiền ảo xuất hiện đầu tiên trên thị trường, được giao dịch phổ biến tại tất cả các sàn trên thế giới.

Vốn hóa thị trường hiện tại: 117 tỷ USD (cuối năm 2018)
Danh sách thị trường hoạt động: https://coinmarketcap.com/currencies/Bitcoin/
Giá: 6.390 USD
Giá dự đoán trong tương lai: 20.000 – 25.000 USD

Ethereum

Ethereum là một nền tảng phát triển mã nguồn mở cho phép các nhà phát triển xây dựng và triển khai các ứng dụng phi tập trung (dapps). Rất nhiều dự án phổ biến được đưa ra bằng cách sử dụng khối Ethereum.

Vốn hóa thị trường hiện tại: 44 tỷ USD
Danh sách thị trường hoạt động: https://coinmarketcap.com/currencies/ethereum/
Giá: 440 USD
Giá dự đoán trong tương lai: 1.000 – 1.500 USD

Bitcoin Cash

Bitcoin Cash cho phép xử lý nhiều giao dịch hơn vì kích thước khối tăng lên 8 MB. Nó cũng cung cấp nhiều chức năng cũng như nâng cấp hơn so với Bitcoin.

Vốn hóa thị trường hiện tại: 12 tỷ USD
Danh sách thị trường hoạt động: https://coinmarketcap.com/currencies/Bitcoin-cash/
Giá: 696 USD
Giá dự đoán trong tương lai: 1.500 – 2.000 USD

Litecoin

Nếu Bitcoin là vàng thì Litecoin là bạc. Nó cũng là một nhánh của Bitcoin bởi Charlie Lee. Đồng tiền ảo này cũng đã tăng lên trong tháng 12 và hiện nó đang lớn mạnh thứ tư. Tuy nhiên Charlie – người tạo ra nó đã bán hết Litecoin của mình.

Vốn hóa thị trường hiện tại: 4.5 tỷ USD
Danh sách thị trường hoạt động: https://coinmarketcap.com/currencies/Litecoin/ – Giá: 78 USD
Giá dự đoán trong tương lai: 200 – 300 USD

Ripple

Ripple là một mạng thanh toán kỹ thuật số mã nguồn mở cũng được sử dụng bởi các ngân hàng như ngân hàng Tokyo. Giá trị XRP cũng đã tăng lên rất nhiều, mạng cực kỳ nhanh và thanh toán trong XRP mất 4 giây.

Vốn hóa thị trường hiện tại: 18.2 tỷ USD
Danh sách thị trường hoạt động: https://coinmarketcap.com/currencies/ripple/
Giá: 0,447154 USD
Giá dự đoán trong tương lai: 2 – 3 USD

IOTA

Nó là một tiền ảo được thiết kế cho Internet of Things (IoT). Không có khái niệm về Block hoặc Blockchain và do đó không có khái niệm về khai thác, điều này cũng có nghĩa là không có phí giao dịch.

Vốn hóa thị trường hiện tại: 2.9 tỷ USD
Danh sách thị trường hoạt động: https://coinmarketcap.com/currencies/ripple/
Giá: 0,447154 USD
Giá dự đoán trong tương lai: 4 – 5 USD

Cardano

Dự án nhằm thiết lập một nền tảng hợp đồng thông minh, tập trung vào các tính năng nâng cao hơn. Nhóm nghiên cứu cũng có kế hoạch xây dựng một chiếc ví có khả năng chạy các ứng dụng phi tập trung trên Blockchain. Tổng nguồn cung sẽ được cố định với tổng số 31 tỷ Token.

Vốn hóa thị trường hiện tại: 3.7 tỷ USD
Danh sách thị trường hoạt động: https://coinmarketcap.com/currencies/cardano/
Giá: 0,129166 USD
Giá dự đoán trong tương lai: 0.5 -1 USD

EOS

Nó là một hệ điều hành phân cấp dựa trên Blockchain, cho phép các doanh nghiệp xây dựng các ứng dụng Blockchain theo cách tương tự như các ứng dụng dựa trên web. Loại bỏ phí giao dịch và khả năng mở rộng là hai tính năng chính của nó.

Vốn hóa thị trường hiện tại: 7.3 tỷ USD
Danh sách thị trường hoạt động: https://coinmarketcap.com/currencies/eos/
Giá: 7,02 USD
Giá dự đoán trong tương lai: 20 – 30 USD

Polymath

Mạng Polymath là một hệ thống dựa trên Blockchain để điều phối và khuyến khích người tham gia cộng tác và khởi động các sản phẩm tài chính trên Blockchain.

Vốn hóa thị trường hiện tại: 107 triệu USD
Danh sách thị trường hoạt động: https://coinmarketcap.com/currencies/polymath-network/
Giá: 0,345443 USD
Giá dự đoán trong tương lai: 1.5 -3 USD

NEO

Trước đây gọi là Antshares, nó thường được gọi là Ethereum của Trung Quốc. Nó rất giống Ethereum nhưng nó cũng hỗ trợ phân cấp thương mại, nhận dạng và số hoá tài sản.

Vốn hóa thị trường hiện tại: 2.4 tỷ USD
Danh sách thị trường hoạt động: https://coinmarketcap.com/currencies/neo/
Giá: 33 USD
Giá dự đoán trong tương lai: 100 – 2000 USD

Stellar

Stellar là một hệ thống gửi và nhận tiền bằng bất kỳ cặp tiền tệ nào. Phí giao dịch thực sự rẻ và nhanh. Hơn nữa, nó được hỗ trợ bởi các tên như Mozilla – CEO của WordPress, giám đốc của Apache Foundation.

Vốn hóa thị trường hiện tại: 3.2 tỷ USD
Danh sách thị trường hoạt động: https://coinmarketcap.com/currencies/stellar/
Giá: 0,188109 USD
Giá dự đoán trong tương lai: 1 – 2 USD

Lisk

Nó là một nền tảng Blockchain công cộng cung cấp các ứng dụng phi tập trung.

Vốn hóa thị trường hiện tại: 575 triệu USD
Danh sách thị trường hoạt động:
Giá: 5 USD
Giá dự đoán trong tương lai: 15 – 25 USD

TRON

Tronix (TRX) là loại tiền tệ chính thức của TRON. TRON nhằm mục đích là một nền tảng chia sẻ nội dung giải trí phân cấp. Nó sẽ cho phép người sáng tạo cắt giảm trung gian như cửa hàng Apple và cửa hàng Google Play.

Vốn hóa thị trường hiện tại: 2.4 tỷ USD
Danh sách thị trường hoạt động: https://coinmarketcap.com/currencies/tron/
Giá: 0,033305 USD
Giá dự đoán trong tương lai: 0.15 -0.3 USD

Ontology

Ontology hỗ trợ các hệ thống Blockchain công cộng và có thể tùy chỉnh các Blockchain công cộng khác nhau cho các ứng dụng khác nhau. Ontology hỗ trợ sự hợp tác giữa các mạng chuỗi với các nhóm giao thức khác nhau của nó.

Vốn hóa thị trường hiện tại: 2.25 tỷ USD
Danh sách thị trường hoạt động: https://coinmarketcap.com/currencies/ontology/
Giá: 3,61 USD
Giá dự đoán trong tương lai: 15 – 25 USD

ICON

Nó nhằm mục đích kết nối các tổ chức như các cơ quan chính phủ, các trường đại học, bệnh viện và các tổ chức tài chính để kết nối và tương tác mà không cần bất kỳ mạng bên thứ ba nào. Điều này sẽ ngăn chặn sự chậm trễ và tránh phí giao dịch.

Vốn hóa thị trường hiện tại: 645 triệu USD
Danh sách thị trường hoạt động: https://coinmarketcap.com/currencies/icon/
Giá: 1,45 USD
Giá dự đoán trong tương lai: 6 -10 USD

NEM

NEM là chuỗi khối tài sản thông minh đầu tiên trên thế giới. Được xây dựng từ nền tảng cho hiệu suất cấp doanh nghiệp, công nghệ Blockchain của NEM mang lại nền tảng đẳng cấp thế giới cho việc quản lý hầu hết mọi loại tài sản như tiền tệ, chuỗi cung ứng, công chứng, hồ sơ quyền sở hữu …

Vốn hóa thị trường hiện tại: 1.6 tỷ USD
Danh sách thị trường hoạt động: https://coinmarketcap.com/currencies/nem/
Giá: 0,164077 USD
Giá dự đoán trong tương lai: 0.8 -1 USD

NANO

NANO hy vọng sẽ là một giải pháp thay thế hiệu quả cho các loại tiền tệ fiat. Giống như IOTA, nó sử dụng thuật toán đồ thị theo chu kỳ. Nó sử dụng một khái niệm gọi là Block-lattice.

Vốn hóa thị trường hiện tại: 351 triệu USD
Danh sách thị trường hoạt động: https://coinmarketcap.com/currencies/nano/
Giá: 2,37 USD
Giá dự đoán trong tương lai: 10 – 15 USD

Mainframe

Mainframe (MFT) được phát triển dựa trên 5 nguyên tắc chính: mã hóa, định tuyến tối ưu, khuyến khích, kiến trúc ngang hàng, khả năng tương tác … Bạn có thể mua MFT trên Binance, Upbit, Bittrex, IDEX, Hotbit …, trong đó khối lượng giao dịch MFT nhiều nhất là sàn Binance.com …

Vốn hóa thị trường hiện tại: 35.9 triệu USD
Danh sách thị trường hoạt động: https://coinmarketcap.com/currencies/mainframe/
Giá: 0,016441 USD
Giá dự đoán trong tương lai: 0.08 -0.12 USD

Wanchain

Wanchain là một giải pháp Blockchain mạnh mẽ dựa trên Blockchain Ethereum. Wanchain cho phép khách hàng của họ chuyển giao tài sản kỹ thuật số và tài trợ một cách an toàn trong cùng một chuỗi hoặc thậm chí qua các Blockchain khác nhau với việc sử dụng và thực hiện chuyển giao chéo.

Vốn hóa thị trường hiện tại: 2.4 tỷ USD
Danh sách thị trường hoạt động: https://coinmarketcap.com/currencies/wanchain/
Giá: 2,07 USD
Giá dự đoán trong tương lai: 8 – 10 USD

VeChain

VeChain là nền tảng được kích hoạt bởi Blockchain được sử dụng để tối ưu hóa và nâng cao hiệu quả của các quy trình quản lý chuỗi cung ứng. VeChain mang đến cho khách hàng sức mạnh để quyết định chất lượng và tính xác thực của sản phẩm họ sản xuất và mua.

Vốn hóa thị trường hiện tại: 1.2 tỷ USD
Danh sách thị trường hoạt động: https://coinmarketcap.com/currencies/vechain/
Giá: 2,18 USD
Giá dự đoán trong tương lai: 15 – 25 USD

Golem

Golem là một ý tưởng sáng tạo nhằm mục đích phân cấp năng lực tính toán. Nó là một siêu máy tính có nguồn mở toàn cầu mà mọi người đều có thể truy cập. Bất cứ ai cũng có thể kiếm tiền bằng cách cho thuê sức mạnh tính toán của họ hoặc phát triển và bán phần mềm.

Vốn hóa thị trường hiện tại: 252 triệu USD
Danh sách thị trường hoạt động: https://coinmarketcap.com/currencies/golem-network-tokens/
Giá: 0,302760 USD
Giá dự đoán trong tương lai: 1 – 1.5 USD

OmiseGO

Omisego là một dịch vụ trao đổi và thanh toán phi tập trung, cho phép trao đổi ngay lập tức và chuyển đổi tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử có tính thanh khoản cao. Omisego cũng cung cấp các API thanh toán cho phép người dùng thanh toán cho người bán bằng bất kỳ Token nào.

Vốn hóa thị trường hiện tại: 1.01 tỷ USD
Danh sách thị trường hoạt động: https://coinmarketcap.com/currencies/omisego/
Giá: 6,83 USD
Giá dự đoán trong tương lai: 10 – 20 USD

Zilliqa

Zilliqa là một giải pháp thanh toán Blockchain được tập trung vào vấn đề khả năng mở rộng mà tất cả các nền tảng Blockchain hiện đang phải đối mặt.

Vốn hóa thị trường hiện tại: 557 triệu USD
Danh sách thị trường hoạt động: https://coinmarketcap.com/currencies/zilliqa/
Giá: 0,067833 USD
Giá dự đoán trong tương lai: 0.2 – 0.3 USD

Basic Attention Token

Basic Attention Token là một dịch vụ quảng cáo và dựa trên sự chú ý được cung cấp trên nền tảng Brave. Tiện ích của Token dựa trên sự chú ý của người dùng.

Vốn hóa thị trường hiện tại: 252 triệu USD
Danh sách thị trường hoạt động: https://coinmarketcap.com/currencies/basic-attention-token/
Giá: 0,257616 USD
Giá dự đoán trong tương lai: 1 – 1.5 USD

Pundi X

Pundi X là một nền tảng thanh toán giống như POS (là một thiết bị chấp nhận thẻ ngân hàng để thanh toán) sử dụng trong lĩnh vực bán lẻ. Pundi X cung cấp một giải pháp giúp cho các doanh nghiệp bán lẻ và người tiêu dùng có thể sử dụng các đồng tiền ảo để thanh toán cho các dịch vụ hay sản phẩm mà họ mua.

Vốn hóa thị trường hiện tại: 336 triệu USD
Danh sách thị trường hoạt động: https://coinmarketcap.com/currencies/pundi-x/
Giá: 0,003433 USD
Giá dự đoán trong tương lai: 0.01 – $0.015 USD

10 SÀN GIAO DỊCH TIỀN ẢO HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI VÀ VIỆT NAM

Sàn Giao Dịch Tiền Ảo thực chất là một website/ hay app/ hay sàn thương mại điện tử, là nơi giúp các nhà đầu tư tiền ảo, người mua, người bán tiếp xúc trực tiếp hay gián tiếp với nhau, để giao dịch, chuyển đổi, hay mua bán các đồng tiền ảo …

10 SÀN GIAO DỊCH TIỀN ẢO HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI VÀ VIỆT NAM

CÁC SÀN GIAO DỊCH TIỀN ẢO HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

SÀN POLONIEX

Poloniex là một địa chỉ mua bán Bitcoin uy tín nhất thế giới hiện nay. Sàn mang lại sự an tâm cho nhà đầu tư bởi khi một đồng tiền ảo nào muốn xuất hiện trên sàn Poloniex phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện gắt gao mới có thể giao dịch được.

Khi một đồng coin xuất hiện trên sàn Poloniex Bạn hãy yên tâm về tiềm năng cũng như khối lượng giao dịch của nó cực cao.

Thông tin sàn Poloniex:

Website chính thức: https://poloniex.com/
Xuất xứ: Mỹ
Số lượng đồng coin giao dịch: 101 cặp coin
Top cặp coin chính: BTC/ USDT, ETH/USDT, ETH/BTC và STR/BTC
Cách thức giao dịch: Exchange
Đối tượng: các holder với số vốn lớn.

SÀN BITTREX

Điểm thu hút người dùng của sàn Bitcoin Bittrex đó là số lượng đồng coin lớn nhất, cùng nhiều công cụ phổ biến hỗ trợ nhà đầu tư “lướt sóng”.

Thông tin sàn Bittrex:

Website: https://bittrex.com/
Xuất xứ: Mỹ
Số lượng coin giao dịch: 250 cặp
Phương thức: Exchange
Các cặp coin chính: BTC/USDT, ETH/BTC, XRP/BTC và NEO/BTC
Đối tượng: Trader (nhà đầu tư lướt sóng)

SÀN HITBTC

HitBTC được đánh giá là sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất Châu Âu. Nó có đặc điểm khá thu hút đó là hỗ trợ rất nhiều đồng coin khác nhau và là địa điểm các ICO tìm đến.

Thông tin sàn HitBTC:

Website: https://hitbtc.com/
Xuất xứ: Đan Mạch
Số lượng coin giao dịch: 209 cặp
Phương thức: Exchange
Các cặp coin chính: BCH/BTC, ETH/BTC , DASH/BTC và XMR/BTC
Đối tượng: Các trader và nhà đầu tư ICO

SÀN BINANCE

Binance là sàn thu hút lượng lớn người dùng nhất nhì thế giới hiện nay bởi nhiều chính sách ưu đãi và chương trình hấp dẫn. Ngoài ra sàn Binance còn phát hành đồng coin riêng mang tên BNB coin phục vụ mua bán, trao đổi trên sàn.

Thông tin sàn Binance:

Website: https://www.binance.com
Xuất xứ: Thượng Hải
Số lượng coin giao dịch: 46 cặp
Phương thức: Exchange
Các cặp coin chính: BTC/USD, BNB/BTC, NEO/BTC và WTC/BTC
Đối tượng: người mới tham gia đầu tư tiền ảo

SÀN BITFINEX

Bitfinex.com cũng là một trong những sàn mua bán Bitcoin uy tín trên thế giới, ngoài Bitcoin Bạn cũng có thể giao dịch các loại tiền ảo khác như Ethereum hay Litecoin.

Nền tảng Bitfinex cung cấp hình thức trao đổi theo cặp khác nhau, bao gồm cả mua Bitcoin. Ngoài Exchange tiền ảo, Bitfenex.com còn cho phép Bạn tham gia vào các giao dịch hoán đổi thanh toán và giao dịch hình thức ký quỹ …

SÀN COINBASE

Coinbase.com được xem là sàn dịch vụ Exchange Bitcoin, ví điện tử Bitcoin lớn nhất thế giới tới thời điểm hiện tại. Sàn giao dịch Coinbase được thành lập năm 2012 và đặt trụ sở tại Francisco. Khác với những sàn giao dịch khác, Coinbase tích hợp khá nhiều tính năng mua bán BTC bằng USD, cho phép khách hàng tạo ví lưu trữ Bitcoin cũng như chuyển và nhận tiền ảo. Coinbase hỗ trợ người dùng chuyển và nhận Bitcoin qua lại giữa các thành viên nhanh chóng và an toàn tuyệt đối.

Tuy nhiên, hiện tại sàn giao dịch Coinbase chỉ hỗ trợ mua bán Bitcoin, Ethereum và Litecoin cho thị trường một số nước châu Âu, Mỹ, chưa hỗ trợ Việt Nam. Bạn chỉ có thể sử dụng dịch vụ ví của Coinbase để lưu trữ BTC, ETH, LTC mà thôi …

CÁC SÀN GIAO DỊCH TIỀN ẢO HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

SÀN VICUTA

Vicuta.com là một trong những sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam và được cộng đồng tiền ảo sử dụng để mua bán Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, và hơn 200 đồng AltCoin khác.

SÀN REMITANO

Remitano là một sàn giao dịch BTC trung gian uy tín và cực kỳ an toàn, hiện Remitano đang phát triển dịch vụ kinh doanh Bitcoin tại một số quốc gia như Mỹ, Úc, Malaysia, Nigeria, Việt Nam, Campuchia, Trung Quốc …

Remitano đảm bảo giao dịch giữa 2 bên mua bán được an toàn tuyệt đối, các thành viên mua bán có thể tự chọn đối tượng giao dịch theo mức giá mình muốn, sàn hoàn toàn không cần vốn tích trữ mà chỉ thu phí giao dịch …

SÀN SANTIENAO

Santienao.com một trong những sàn giao dịch Bitcoin đầu tiên tại Việt Nam, khá uy tín được nhiều người sử dụng. Sàn hoạt động mua bán hoàn toàn tự động qua website và chủ sàn có lượng Bitcoin lớn cũng như tiền tài khoản ngân hàng có sẵn để thực hiện giao dịch …

SÀN KENNIEX

Nếu có nhu cầu giao dịch Bitcoin, Ethereum tại Việt Nam, Bạn có thể đến với sàn Kenniex. Đây là địa chỉ mua bán BTC/ ETH uy tín với trụ sở giao dịch trực tiếp đặt tại Tp.HCM …

Tóm lại.

Crypto tiền ảo trong một số trường hợp được sử dụng thanh toán thay thế cho tiền pháp định sẽ ảnh hưởng tới bảng cân đối tiền tệ của ngân hàng trung ương, qua đó tác động đến chính sách tiền tệ khi giao dịch tiền ảo tăng trưởng hay tiền ảo được sử dụng như một phương tiện trao đổi thì các hộ gia đình sẽ giảm lượng tiền mặt nắm giữ, tiền có xu hướng trở lại hệ thống ngân hàng. Từ đó, thu nhập từ phát hành tiền của ngân hàng trung ương sẽ giảm Một điều chỉnh khác cũng có thể xảy ra, đó là các hộ gia đình sẽ giảm lượng tiền gửi ngắn hạn mà họ thường sử dụng để chi trả thanh toán các khoản chi phí bằng thẻ tín dụng hay các giao dịch ngân hàng bên cạnh việc nắm giữ ít tài sản tài chính như chứng khoán hơn khi họ xem tiền ảo là một loại tài sản mới.

Từ đó, tiền gửi có xu hướng co lại và nhu cầu tiền gửi của các ngân hàng tại ngân hàng trung ương cũng có xu hướng giảm dẫn đến quy mô bảng cân đối ngân hàng trung ương nhỏ hơn và do đó thu nhập từ phát hành tiền cũng ít đi. Sự khác biệt của đồng tiền ảo với đồng tiền pháp định, chính là một thách thức lớn cho thực thi chính sách tiền tệ. Bởi để thực thi chính sách tiền tệ hiệu quả thì một trong những điều kiện quan trọng là ngân hàng trung ương phải kiểm soát và thống kê được toàn bộ lượng tiền tệ lưu thông trong quốc gia. Nhưng thực tế hiện nay, ngân hàng đang khó khăn trong việc thống kê các loại đồng tiền ảo vào tổng phương tiện thanh toán, do thanh toán bằng tiền ảo có thể được thực hiện mà không cần có sự tham gia của bên trung gian như ngân hàng. Kết luận hoàn thiện về crypto và các sàn trên, chúng tôi mong muốn góp một phần kiến thức vào vấn đề quản lý và phát triển tiền ảo ở Việt Nam.

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC

Thuật ngữ Hash Rate là gì? Sự quan trọng của Hash Rate

Ngân

Phân biệt Hold coin / Trade coin và Trade BO – Nhị phân tài xỉu

admin

Tiền điện tử: Trong 3 tháng nay NFT ra mắt đưa Tezos ( XTZ ) lên mức cao nhất, giá Bitcoin nguy cơ mất xu hướng tăng

Nguyễn Thành

BÌNH LUẬN