Bitcoin nhảy lên sắp 41.000 USD sau lúc được “ông trùm” đầu cơ khen ngợi

Giá Bitcoin đã tái lập mốc 40.000 USD vào đêm qua (14/6), sau những phát biểu lạc quan về triển vọng của đồng tiền số lớn nhất thế giới từ tỷ phú, nhà quản lý quỹ đầu cơ nức tiếng Paul Tudor Jones.

“Tôi thích Bitcoin có tư bí quyết một kênh đầu tư giúp đa dạng hoá danh mục. Ai cũng hỏi tôi nên làm gì có Bitcoin. Có một điều mà tôi chắc chắn, ấy là tôi muốn 5% danh mục cho vàng, 5% cho Bitcoin, 5% cho tiền mặt, và 5% cho hàng hoá cơ bản”, ông Tudor Jones nói có hãng tin CNBC.

Trước ấy, giá Bitcoin đã nhận được một cú huých từ tỷ phú Elon Musk, CEO hãng xe điện Tesla, người được xem là cá nhân có sức ảnh hưởng lớn nhất đối có thị trường tiền ảo. Ông Musk nói Tesla có thể lại nhận thanh toán bằng Bitcoin lúc khách hàng tìm xe của hãng, có điều kiện nhiều mỏ đào Bitcoin đạt tỷ lệ dùng năng lượng tái sinh nhất định.

Ông Musk đã khiến cho giá Bitcoin lao dốc chóng mặt trong tháng 5, sau lúc tuyên bố Tesla giới hạn nhận thanh toán bằng Bitcoin vì lo ngại ảnh hưởng môi trường từ việc đào Bitcoin – một hoạt động cực ngốn điện.

Giá Bitcoin lúc hơn 7h sáng nay (15/6) theo giờ Việt Nam đứng ở 40.767 USD, tăng 4,6% so có thời điểm bí quyết ấy 24 tiếng. Hôm Chủ nhật, giá tiền ảo này còn ở dưới mức 35.000 USD. Trong vòng 7 ngày trở lại đây, giá Bitcoin đã tăng sắp 20% – theo dữ liệu từ Coinmarketcap.com.

Trong bối cảnh áp lực lạm phát toàn cầu gia tăng, nhiều nhà đầu tư tổ chức đang dành sự lưu ý lớn đối có Bitcoin, xem tiền ảo này như một kênh lưu trữ giá trị. Sự lưu ý của nhà đầu tư tổ chức là một động lực quan trọng đưa giá Bitcoin lên đỉnh cao mọi thời đại sắp 65.000 USD hồi tháng 4.

Vào đầu năm, ông Tudor Jones tiết lộ có CNBC rằng Bitcoin chiếm khoảng 2% tổng tài sản của ông. Sau ấy, một loạt nhà quản lý quỹ nức tiếng khác ở Phố Wall như Stanley Druckenmiller, Bill Miller và Ray Dalio cũng có những phát biểu công khai ủng hộ Bitcoin.

Nhiều ngân hàng khu vực ở Mỹ như BNY Mellon và State Street đang tìm mọi cách nhằm đưa nhiều dịch vụ tiền ảo đối có khách hàng. Những định chế tài chính lớn như BlackRock, Morgan Stanley và Goldman Sachs cũng đang nghĩ bí quyết làm thế nào để khách hàng có thể đầu tư vào tiền ảo một bí quyết an toàn.

Nhà đầu cơ Paul Tudor Jones - Ảnh: CNBC.
Nhà đầu cơ Paul Tudor Jones – Ảnh: CNBC.

“Đối có tôi, Bitcoin là một bí quyết có nền tảng để bảo vệ tài sản của tôi theo thời gian. Đấy là một tài sản tuyệt vời để đa dạng hoá danh mục”, ông Tudor Jones nói thêm.

Giá Bitcoin ngay tắp lự tăng khoảng 700 USD sau những phát biểu nhà của nhà đầu cơ kỳ cựu, CNBC cho hay.

Tuy nhiên, theo số liệu từ công ty tài sản số CoinShares được hãng tin Reuters trích dẫn, nhiều quỹ và nhiều sản phẩm đầu tư tiền ảo đã chứng kiến sự thoái vốn ròng tuần thứ hai liên tiếp trong tuần trước. Đây được xem là một dấu hiệu cho thấy bước lùi của nhiều nhà đầu tư tổ chức khỏi thị trường tiền số.

Trong tuần kết thúc vào ngày 11/6, thoái vốn ròng khỏi nhiều quỹ và sản phẩm đầu tư tiền ảo là 21 triệu USD. Từ giữa tháng 5 tới nay, lượng vốn ròng chảy khỏi nhiều quỹ và sản phẩm này là 267 triệu USD, chiếm 0,6% tổng tài sản được quản lý.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận