ADB nâng hạn mức tài trợ thương mại cho HDBank lên 125 triệu USD

Ngân hàng Lớn mạnh châu Á (ADB) vừa công bố nâng hạn mức tài trợ thương mại cho Ngân hàng Thương mại Cổ phần Lớn mạnh Tp.HCM (HoSE: HDB) từ 75 triệu USD lên 125 triệu USD, nâng hạn mức tín dụng tuần hoàn từ 10 triệu USD lên 25 triệu USD.

Hạn mức mới của ADB dành cho HDBank sẽ giúp nhà băng này lớn mạnh những hoạt động tài trợ thương mại sở hữu quy mô ngày càng được mở rộng, tăng khả năng khó khăn và vị thế của HDBank trên thị trường quốc tế.

HDBank gia nhập Chương trình Tài trợ thương mại của ADB từ năm 2016 sở hữu vai trò Ngân hàng phát hành L/C. Sau 5 năm, hạn mức tín dụng ADB dành cho HDBank tăng gấp nhiều lần so sở hữu thời điểm ban đầu. Điều này thể hiện sự tin tưởng và đánh giá cao của ADB đối sở hữu HDBank về uy tín nhãn hiệu, sự minh bạch, hiệu quả trong dùng nguồn vốn, tốc độ tăng trưởng bền vững và tiềm năng lớn mạnh trong thời gian tới.

Trước ấy, tháng 6/2020, trong khuôn khổ Chương trình tài trợ thương mại (TFP) của ADB, ADB và HDBank Việt Nam đã thực hiện ký kết một thỏa thuận tín dụng tuần hoàn nhằm hỗ trợ những hoạt động thương mại tại Việt Nam, đặc biệt những siêu thị gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19. Thời điểm ấy, ADB cấp hạn mức tín dụng tuần hoàn 10 triệu USD cho HDBank, nay tăng lên 25 triệu USD nhằm mục đích hỗ trợ nhiều hơn nữa những hoạt động tài trợ thương mại của HDBank và khách hàng của mình.

Sở hữu việc nâng hạn mức tài trợ thương mại và hạn mức tín dụng tuần hoàn của ADB, khách hàng siêu thị trên khắp cả nước sẽ dễ dàng tiếp cận sở hữu nguồn vốn tài trợ từ HDBank trong giai đoạn khó khăn do dịch Covid-19. Đồng thời, HDBank góp phần đảm bảo cho hoạt động chọn bán quốc tế được diễn ra an toàn hơn, tạo sự an tâm cho những bên tham gia vào quá trình giao dịch ngoại thương, mở rộng mạng lưới và thiết lập quan hệ giao dịch với nhiều ngân hàng trên thế giới.

Hiện nay, HDBank ko chỉ tham gia Chương trình Tài trợ Thương mại của ADB sở hữu tư bí quyết là Ngân hàng Phát hành L/C cho những Công ty Việt nam mà còn sở hữu tư bí quyết là Ngân hàng Xác nhận L/C do những Ngân hàng khác phát hành dưới sự bảo lãnh của ADB.

Đầu tháng 6/2021, Hãng xếp hạng tín nhiệm – Moody’s đã nâng Triển vọng của HDBank từ “Ổn định” lên “Tích cực”, khẳng định năng lực nội tại của HDBank trong việc thích ứng để duy trì ổn định và tiến bước vững chắc theo chiến lược lớn mạnh của mình trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp suốt thời gian qua.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận