TẠI SAO NHỮNG NGƯỜI MỚI THAM GIA GIAO DỊCH THƯỜNG… THẤT BẠI

Chắc hẳn bạn đã thấy có rất nhiều quảng cáo chào mời tham gia giao dịch tài chính hấp dẫn trên mạng thu hút rất nhiều người từ mọi tầng lớp xã hội tham gia để thử tài giao dịch của họ. Tuy nhiên chỉ có số ít thành công và kiếm được tiền, còn lại gần như 95% thất bại và đã “thổi bay” tài khoản của mình. 

Có một vài lý do đơn giản giải thích cho lý do tại sao điều này xảy ra. Trong bài chia sẻ hôm nay mình sẽ giúp bạn liệt kê chúng ra và hy vọng những “nhà giao dịch trẻ” có thể tránh mắc phải những sai lầm này.

1. Quá háo hức vì lợi nhuận

Và cá nhân mình tin đây là kẻ giết người số 1. 

Tại sao mình lại nói như vậy ??

Lý do là bởi vì nhiều người “giao dịch trẻ” không kìm chế nổi sự trỗi dậy của lòng tham lam trong người họ. Chúng ta muốn tạo được lợi nhuận một nhanh chóng và do đó chúng ta đồng ý chấp nhận mức độ rủi ro không tưởng mà thông thường chúng ta sẽ không chấp nhận nó. Trong thực tế chúng ta làm những điều điên khùng nhất và thực sự tin rằng nó sẽ trở thành một cái gì đó “chỉ dành cho chúng ta”. Chúng ta tạo ra một thế giới trong tưởng tượng và sống trong đó!

2. Không học đủ

Đây thực sự là kẻ giết người lớn thứ 2. 

Bây giờ bạn có thể ngồi đó và la hét nói rằng bạn đã đọc và mua mọi cuốn sách nói về giao dịch… nhưng bạn à, kiến thức và học là hai vấn đề khác nhau. Học là lấy kiến ​​thức và áp dụng nó vào mỗi hành động bạn làm. Nếu bạn có kiến ​​thức nhưng lại không thực  hành, thì điều đó có nghĩa là bạn cũng giống như những người giao dịch không có gì cả.

3. Không có kế hoạch giao dịch phù hợp

Một kế hoạch giao dịch không phải là một bộ sưu tập bạn mong muốn. Một kế hoạch giao dịch thích hợp liệt kê ra từng hành động bạn sẽ thực hiện đối với mỗi giao dịch. Nó phải giải thích rõ ràng những nội dung như:

  • Mục tiêu lợi nhuận của bạn là gì
  • Mức độ rủi ro của bạn như thế nào
  • Điểm Cắt lỗ của bạn ở đâu
  • Khi vào và làm thế nào để thoát khỏi giao dịch,….

Và trên hết những yếu tố này là nó phải rất đơn giản để một đứa trẻ 6 tuổi cũng có thể làm theo!

4. Kỷ luật

Nhiều nhà giao dịch nói rằng kỷ luật của họ thực sự ở đó, nhưng đôi khi có những thứ xảy ra trong giao dịch và bạn biết … khi mọi thứ xảy ra … thì kỷ luật của họ không có ở đó. Họ thấy mình thường xuyên rơi vào những tình huống này và mọi thứ bắt đầu trở nên buồn cười. Đây chỉ là những lý do… và nếu bạn đã tự nói với chính bản thân mình điều đó thì đã đến lúc bạn phải dừng lại và điều chỉnh mọi thứ. Hãy kiểm soát, quản lý tâm trí – suy nghĩ – tư duy của bạn và bạn sẽ có thể quản lý được giao dịch của mình. Điều đó sẽ dẫn bạn đến con đường có thể tạo được lợi nhuận một cách bền vững và nhất quán từ hoạt động giao dịch của mình.

Đừng tự hỏi tại sao những gì được đề cập đến bên trên quá đỗi thông thường nhưng lại nghe rất quen thuộc với bạn. Bạn đã được trao cho con trỏ, điều duy nhất ngăn cách bạn giữa một con người cũ và một con người mới tạo được lợi nhuận khi giao dịch chính là hành động mà bạn sẽ thực hiện ngay bây giờ. Hãy chọn một cách khôn ngoan và chịu trách nhiệm cho sự lựa chọn của bạn.

traderthongminh.com

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!