5 BƯỚC ĐỂ TẠO LỢI NHUẬN KHI GIAO DỊCH FOREX

Nhiều nhà giao dịch không biết cách để có thể kiếm được tiền trong giao dịch ngoại hối. Thực tế, hầu hết nhiều người trong số họ đều đang mất tiền của mình hàng ngày. Số liệu thống kê mới nhất cho thấy gần 90% các nhà giao dịch mới bị “đá khỏi” thị trường trong 6 tháng giao dịch thực tế. Vấn đề đối với hầu hết các nhà giao dịch mới này là lợi nhuận họ kiếm được không đủ để bù vào khoản lỗ của họ.

Trong giao dịch ngoại hối, sẽ luôn có những giao dịch thua… và không có cách gì mà bạn có thể tránh được điều đó. Thực tế, trung bình bạn có thể sẽ thua 40% số giao dịch mà bạn thực hiện. Điều đó có nghĩa là cho dù chiến lược giao dịch của bạn có tốt đến thế nào đi nữa, bạn cũng sẽ mất tiền! 

Vậy làm thế nào để bạn có thể chuẩn bị cho những thua lỗ này và biến nó trở thành một ngành kinh doanh tạo ra lợi nhuận cho bạn? 

Dưới đây là 5 bước bạn cần thực hiện:

(1) Kỷ luật 
(2) Quản lý tiền 
(3) Tâm lý giao dịch 
(4) Niềm tin 
(5) Sự kiên trì

Nếu bạn không thể quản lý bước 1, thì đừng bận tâm đến bước 2. Một nhà giao dịch có kỷ luật sẽ tạo được lợi nhuận cho mình! Một nhà giao dịch – những người không thể tập trung và tạo được lợi nhuận, bạn sẽ có thể mong đợi để xem tài khoản của anh (cô) ta sẽ trở nên khô cạn trong vài tuần. Đó là một sự thật đơn giản và sẽ không có bất kỳ một chuyên gia giao dịch nào sẽ nói khác với bạn về thực tế này.

Tiếp theo là quản lý tiền. Thật đáng buồn khi đây là một chủ đề chưa được đề nhiều người mới tham gia giao dịch thật sự quan tâm đến nó. Nhiều người giao dịch đưa ra một con dao và sau đó vội nhảy vào trận chiến, nhưng họ lại quên trang bị thêm cho mình một bộ giáp tốt và một chiếc khiên. Khi thị trường đánh thức họ, đó là khi mà nhiều nhà giao dịch thấy rằng họ đã sử dụng đòn bẩy quá mức hoặc thực hiện quá nhiều giao dịch đến nỗi vượt quá khả năng xử lý của họ. Điều này sẽ dẫn đến một cái chết không thương tiếc cho tài khoản giao dịch của bạn.

Tâm lý giao dịch là một trong hai phần của “chén thánh trong giao dịch”. Việc đầu tiên là quản lý tiền. Một số người giao dịch sẽ nói rằng kỷ luật là một phần của quản lý tiền. Vâng, nếu bạn muốn thì bạn có thể gộp chúng lại với nhau. Nhưng cá nhân mình muốn nói rằng chúng là riêng biệt bởi vì trong khi một nhà giao dịch có thể có kỷ luật cao, tuy nhiên anh (cô) ta có thể không có khả năng để xử lý những thua lỗ của mình. Tham lam, phấn khích cũng như sợ hãi là những kẻ giết người trong tâm trí. Chúng cản trở sự giàu có của tất cả các nhà giao dịch. Hãy luyện tập một tư duy tốt nếu bạn muốn mình trở nên giàu có.

Niềm tin và sự kiên trì thực sự là hai mặt của cùng một đồng tiền. Sẽ có lúc bạn mất tiền trên thị trường. Vì vậy, bạn phải có niềm tin vào kế hoạch giao dịch của riêng bạn. Nếu khi bạn thua, bạn quyết định lập tức thay đổi mọi kế hoạch thì bạn sẽ chẳng bao giờ làm được gì cả! 

Tiếp theo hãy nhìn vào sự kiên trì. Điều này thực sự cần phải xuất hiện để liên kết với giao dịch của bạn ngay khi giao dịch của bạn được kích hoạt. Lần duy nhất khi bạn phải sử dụng bộ não của mình là trước và sau giao dịch. Trong suốt thời gian giao dịch của bạn được thực hiện thì bạn hãy dành thời gian để nghỉ ngơi. Nếu các quy tắc quản lý tiền của bạn được thiết lập đúng cách, bạn sẽ không phải lo lắng gì cả. Sự kiên trì cũng liên quan đến số lần bạn giao dịch và cách bạn giao dịch. Bạn phải thực hiện các giao dịch khi nó đến. Nếu giao dịch phù hợp với quy tắc thiết lập của bạn thì hãy giao dịch. Đừng chờ đợi hoặc suy nghĩ, hãy thực hiện giao dịch, thiết lập các quy tắc quản lý tiền của bạn và sau đó…. hãy quên nó đi. Làm điều này thường xuyên và bạn sẽ thấy tài khoản của mình tăng trưởng nhanh chóng!

Bây giờ thì bạn đã biết chính xác làm thế nào để kiếm được tiền trong giao dịch ngoại hối. Việc của bạn bây giờ là hãy bước ra và làm những gì cần làm. Hãy tìm kiếm xung quanh cho một thiết lập vào lệnh tốt và…bắt đầu kiếm tiền.

traderthongminh.com

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!