3 CÁCH ĐỂ TẠO LỢI NHUẬN NHẤT QUÁN TỪ VIỆC GIAO DỊCH

3 CÁCH ĐỂ TẠO LỢI NHUẬN NHẤT QUÁN TỪ VIỆC GIAO DỊCH

Giao dịch ngoại hối được xem là khó cho nhiều nhà giao dịch bởi vì đường cong số dư tài khoản. Đường cong số dư tài khoản là lợi nhuận của bạn so với thua lỗ của bạn. Nó cho thấy lợi nhuận của bạn so với tổng thua lỗ của bạn (sụt giảm tài khoản).

Tất cả các nhà giao dịch đều muốn có một đường cong số dư tài khoản trơn tru, mượt mà; điều này cho thấy lợi nhuận của bạn tăng trưởng đều đặn và bạn có nguồn thu nhập thường xuyên. Đây là một điều rất quan trọng nếu bạn muốn thành công như một nhà giao dịch – giao dịch để kiếm sống. 

Thách thức mà hầu hết các nhà giao dịch mới phải đối mặt là làm thế nào để có được nhịp điệu của việc đạt được một đường cong số dư tài khoản trơn tru. 

Dưới đây là 3 cách giúp bạn có thể làm được điều đó:

1. Đặt ngưỡng Cắt lỗ

Đây là một bước quan trọng mà bạn phải thực hiện. 

Có những nhà giao dịch ở ngoài kia – những người tuyên bố rằng họ không bao giờ đặt ngưỡng Cắt lỗ bị động cho mình khi giao dịch. Bây giờ mình có thể nói với bạn ngưỡng Cắt lỗ vẫn tồn tại trong họ. Mặc dù nó không phải là bị động nhưng nó là chủ động. 

Khi bạn đặt giao dịch của mình, giả sử bạn tuân theo một bộ các quy tắc quản lý tiền, tỷ lệ phần trăm rủi ro sẽ dao động trong khoảng từ 1% đến 3% số tiền trong tài khoản của bạn. Đối với những người giao dịch tuyên bố không đặt ngưỡng Cắt lỗ, họ sẽ bám vào tỷ lệ phần trăm này và nếu thị trường quay lưng với họ, sẽ có một lệnh đóng tự động (margin call) từ nhà môi giới. Đây là một biện pháp dừng lỗ, và do đó một ngưỡng Cắt lỗ sẽ luôn luôn tồn tại bất kể người giao dịch làm gì.

Nếu bạn muốn đạt được lợi nhuận nhất quán, bạn sẽ phải lên kế hoạch về những việc không chắc chắn trong giao dịch. Vì vậy, bạn sẽ phải tính đến các yếu tố như thua lỗ cũng như là lợi nhuận của bạn. Nếu bạn đã lên kế hoạch và khi yếu tố thua lỗ của bạn xảy ra thì nó cũng chẳng gây ra hậu quả nghiêm trọng gì cho bạn bởi vì thua lỗ này đã được lên kế hoạch và chuẩn bị từ trước.

2. Đặt ngưỡng mục tiêu lợi nhuận của bạn (ngưỡng Chốt lời)

Một khi bạn đã làm điều đúng bằng cách lập kế hoạch cho việc dừng lỗ của bạn, bây giờ bạn sẽ tính đến số tiền bạn dự định kiếm được trong mỗi giao dịch. Để dễ tính toán, hãy sử dụng pip thay vì giá trị đô la để thể hiện lợi nhuận của bạn. 

Bạn có thể chọn cho mình tỷ lệ Rủi ro/Lợi nhuận hoàn vốn là 1: 1.5 hoặc 1: 2. Điều này có nghĩa là đối với mỗi 1 đô la bạn chấp nhận rủi ro, bạn có khả năng kiếm gấp đôi số tiền đó. Điều này có rất nhiều ý nghĩa thông thường. Bạn muốn mạo hiểm một khoản tiền nhỏ để có thể kiếm được lợi nhuận cao hơn. Điều này cũng làm cho giao dịch trở nên sinh lợi và hấp dẫn hơn! Nó cũng đảm bảo cho việc bạn có một đường cong số dư tài khoản mượt mà hơn. Chỉ cần hình dung rằng nếu bạn chấp nhận rủi ro là 1 pip và lợi nhuận của bạn cũng là 1 pip, về cơ bản bạn sẽ không đi tới đâu và rất có thể bạn sẽ kết thúc trong một cái chết từ từ khi thị trường dần dần gặm nhấm và làm xói mòn tài khoản của bạn trong mỗi lần bạn giao dịch.

3. Kỷ luật

Có rất nhiều điều để nói về kỷ luật. Trọng tâm chính của bài viết này không phải là về chủ đề kỷ luật. Thay vào đó nó là để giúp bạn đạt được lợi nhuận nhất quán. Kỷ luật để giao dịch theo kế hoạch của bạn và kỷ luật để đảm bảo bạn có can đảm để duy trì giao dịch của mình cũng không kém phần quan trọng. Bạn có thể xây dựng kỷ luật theo nhiều cách khác nhau, nhưng một trong những cách tốt nhất là tham gia một môn thể thao thể chất nào đó và gắn bó với nó. Bạn sẽ khỏe mạnh và đồng thời bạn sẽ có thể sử dụng kỷ luật có được trong quá trình hoạt động thể chất của bạn đối với hoạt động giao dịch của mình.

Chia sẻ của mình về 3 mẹo bên trên sẽ giúp bạn trong việc có thể tạo được lợi nhuận nhất quán cho mình khi giao dịch. Điều này sẽ dẫn bạn đến con đường phát triển tài khoản của bạn nhanh hơn. Rất sớm thôi khi bạn sẽ mở to cặp mắt để nhìn vào một số dư tài khoản khổng lồ trong tài khoản của bạn vì lãi kép. Vì vậy, đây chính là 3 cách để giúp bạn đạt được lợi nhuận nhất quán nên luôn được ghi nhớ trong tâm trí của bạn mỗi khi bạn giao dịch.

traderthongminh.com

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!